iOS 15.5 bản chính thức có gì mới?

iOS 15.5 nhiều khả năng là bản cập nhật lớn cuối cùng của iOS 15, với những tính năng nâng cấp mới trong Wallet, Podcasts, hay Weather...

Apple vừa phát hành phiên bản iOS/iPadOS 15.5 chính thức. Đây nhiều khả năng là bản cập nhật lớn cuối cùng của iOS 15, trước khi Apple tập trung vào phát triển iOS 16, dự kiến ra mắt trong sự kiện tháng 6.

iOS 15.5 có thể được tải về thông qua ứng dụng "Cài đặt" trên các thiết bị tương thích, vào tiếp "Cài đặt chung" => "Cập nhật phần mềm". Hãy cùng điểm lại những tính năng mới của iOS 15.5.

iOS 15.5 bản chính thức có gì mới?

iOS 15.5 có gì mới?

iOS 15.5 cập nhật thêm tính năng liên quan tới thẻ Apple Cash cho ứng dụng ví Wallet, bao gồm tính năng chuyển và nhận tiền.

Ứng dụng Podcasts có thêm cài đặt mới để giới hạn các tệp podcast được lưu trữ trên iPhone và tự động xóa các tệp cũ hơn.

iOS 15.5 cũng sửa một vài lỗi trong ứng dụng nhà thông minh HomeKit, ví dụ như không phản ứng sự kiện người dùng vào nhà và ra khỏi nhà.

 

Ứng dụng Weather trên iOS 15.5 có thêm phần báo cáo điều kiện thời tiết thực tế từ người dùng, với nhiều lựa chọn sẵn thay vì chỉ một khung nhập chữ như trước.

Ở một số quốc gia, Apple bắt đầu triển khai tính năng bảo vệ trẻ em trên ứng dụng Messages trước nguy cơ ảnh nóng.

Trước đó theo ghi nhận ở những bản beta, Apple TV+ đã bắt đầu triển khai thêm SportsKit, chức năng hỗ trợ xem trận đấu bóng chày trực tiếp với bảng thông số cập nhật, đồng thời tạo điều kiện cho người xem quay ngược thời gian ngay trong lúc trận đấu diễn ra.

Ứng dụng Photos bắt đầu hạn chế nhắc ảnh chụp quá khứ liên quan đến địa danh nhạy cảm.

Và theo một số YouTuber trải nghiệm, iOS 15.5 beta 3 cũng khắc phục vấn đề máy nóng, hay lỗi AirDrop trì trệ.

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng iOS 15.4 với những tính năng mới

Hướng dẫn sử dụng iOS 15.4 với những tính năng mới

iOS 15.4 có không ít tính năng mới mà nhiều người dùng chưa thể biết cách sử dụng, ví dụ như mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay "restore" Apple Watch.

 
List comment
 

Clearview không còn có thể sử dụng dữ liệu sinh trắc học độc nhất của mọi người để kiếm lời. Các công ty khác nên học tập từ vụ việc này.

 

Android 13 beta 1 có một số cái mới đáng chú ý như clipboard tạo kiểu chụp màn hình, thêm lựa chọn tông màu giao diện, hay tính năng điều khiển smarthome không cần mở điện thoại.

 

Với iOS 15.5 beta 3, người ta chỉ điểm qua được một vài nâng cấp nhỏ, gồm việc Apple TV+ đã bắt đầu triển khai thêm chức năng hỗ trợ xem trận đấu trực tiếp với bảng thông số cập nhật.

 

Từ một 'tân binh' cung cấp các giải pháp về Đô thị thông minh, đến nay Viettel đã trở thành một thương hiệu được tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực quan trọng này.

 

Apple đang có một động thái mới nhằm dọn dẹp kho ứng dụng App Store.

 
 

Cổng thông tin Bất động sản 4.0 do Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land nghiên cứu và phát triển đã xuất sắc giành giải thưởng ở hạng mục “Sản phẩm, giải pháp phần mềm mới” của Sao Khuê 2022.

Sáng 27/04/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Google sẽ tổ chức webinar “Đột phá doanh thu với giải pháp Google Data Warehouse” nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và đột phá doanh thu.

Ngày 19/04, Công ty cổ phần Savvycom (Savvycom), công ty hàng đầu về công nghệ thông tin tại Việt Nam, chính thức tổ chức lễ khai trương trụ sở chính mới tại Hà Nội, Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ của Microsoft, FPT Smart Cloud miễn phí triển khai chương trình đánh giá tổng quan sức khỏe bảo mật thông tin cho doanh nghiệp, qua đó định hướng các giải pháp phù hợp với mô hình của từng đơn vị.

Google vừa thay đổi chính sách của Google Play, và điều này sẽ khiến các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba trở nên vô dụng từ ngày 11-5-2022.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123