Huawei hẹn năm sau có hệ điều hành riêng cho điện thoại

“Năm tới, chúng ta sẽ thấy điện thoại thông minh chạy HarmonyOS 2.0”, CEO Huawei khẳng định trong bối cảnh buộc phải phát triển hệ điều hành riêng.

Trong hội nghị hàng năm dành cho các lập trình viên, Huawei vừa hé lộ rằng, hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của họ có thể được triển khai trên điện thoại ngay từ đầu năm 2021. Ban đầu HarmonyOS là nền tảng được phát triển cho đồng hồ thông minh, tivi, hay thiết bị IoT, nhưng phiên bản HarmonyOS 2.0 triển khai cho cả điện thoại để đối phó những lệnh cấm từ Mỹ.

CEO Richard Yu của Huawei chia sẻ cụ thể: “Phiên bản beta của HarmonyOS 2.0 ra mắt từ ngày 10/9 dành cho các lập trình viên, nhưng mới chỉ có trên tivi, đồng hồ, hay màn hình xe hơi. Vào cuối năm nay, bộ công cụ phát triển ứng dụng (SDK) và chương trình mô phỏng HarmonyOS 2.0 bắt đầu có trên điện thoại thông minh”.

“Năm tới, chúng ta sẽ thấy điện thoại thông minh chạy HarmonyOS 2.0”, CEO Huawei khẳng định. Được biết, hiện nền tảng này đã có 1,8 triệu nhà phát triển và 490 triệu người dùng đang hoạt động, hỗ trợ khoảng 96.000 ứng dụng.

Huawei hẹn năm sau có hệ điều hành riêng cho điện thoại
“Năm tới, chúng ta sẽ thấy điện thoại thông minh chạy HarmonyOS 2.0”, CEO Richard Yu của Huawei khẳng định.
 

HarmonyOS cũng là hệ điều hành mã nguồn mở kiểu như Android. Huawei phải dựa vào HarmonyOS, khi mà Google cắt nguồn cấp Android, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung leo thang. Tất nhiên theo Richard Yu tiết lộ, HarmonyOS 2.0 có thể chỉ dành cho thị trường nội địa Trung Quốc.

Bên cạnh việc bị mất nguồn cấp hệ điều hành từ Mỹ, Huawei cũng gặp khó khăn do Mỹ ngăn chặn nguồn nhập chip của họ. Những khó khăn này đã ảnh hưởng ngay đến doanh số điện thoại thông minh của hãng. Theo dữ liệu báo cáo, doanh số điện thoại Huawei trong nửa đầu năm 2020 là 105 triệu chiếc, so với mức 240 triệu chiếc cùng kỳ năm 2019.

Anh Hào(Theo 9to5Google, Bloomberg)

Huawei sắp ra mắt smartphone chạy nền tảng HarmonyOS để thay thế Android

Huawei sắp ra mắt smartphone chạy nền tảng HarmonyOS để thay thế Android

Huawei đã sẵn sàng để ra mắt smartphone chạy nền tảng HarmonyOS do chính hãng phát triển để thay thế cho Android, điều này sẽ giúp Huawei giảm sự phụ thuộc vào công nghệ Mỹ.

 
List comment
 
Ứng dụng công nghệ AI trong bảo vệ thông tin cá nhân
icon

Nhằm tăng cường tính bảo mật thông tin cá nhân khách hàng, Tập đoàn VNPT đã triển khai nhiều biện pháp trong đó có việc ứng dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt hay còn gọi là AI sinh trắc học.

 
MobiFone Invoice – Lợi ích khi dùng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp
icon

Phần mềm MobiFone Invoice hỗ trợ doanh nghiệp tạo lập, xuất hóa đơn điện tử và quản lý phát hành hóa đơn trực tuyến, một giải pháp ưu việt mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

 
Dell EMC PowerStore – Tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiện đại
icon

Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp. Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.

 
Những ứng dụng báo thức tai quái dành cho những ai mê ngủ nướng
icon

Xưa rồi những ứng dụng báo thức truyền thống mà bạn có thể dễ dàng tắt được và ngủ nướng.

 
VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020
icon

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

 
 
VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

Đà Nẵng thành lập Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19
icon

Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng do Phó Giám đốc Sở TT&TT Trần Ngọc Thạch làm Tổ trưởng có nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống dịch của thành phố.

TCL ra mắt bộ xử lý hình ảnh âm thanh thông minh mới nhất tại IFA 2020
icon

Công cụ AiPQ thế hệ thứ 2 của TCL khẳng định lại chiến lược AIxIoT để mang lại giá trị sáng tạo cho người dùng với những cải tiến về hình ảnh.

Thêm một phần mềm học tiếng Anh miễn phí
icon

Ứng dụng học tiếng Anh Lyra do WGI và GE hợp tác phát triển hiện đã có mặt trên ứng dụng AppStore và CH Play. Lyra đang được cung cấp miễn phí cho những người cần trang bị kỹ năng đọc và viết tiếng Anh.

Hà Nội ứng dụng CNTT vào hoạt động hệ thống truyền thanh xã, phường
icon

Để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở, thời gian tới Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng CNTT- viễn thông đảm bảo kết nối hoặc dự liệu khả năng kết nối với “hệ thống thông tin nguồn” của Bộ TT&TT.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123