iOS 14 “lộ” hình ảnh có tính năng ghi âm cuộc gọi

Theo các kỹ sư của Apple chia sẻ thì tính năng ghi âm cuộc gọi đã có mặt trong các bản dựng iOS. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết Apple thực sự có kế hoạch triển khai tính năng này cho đông đảo người dùng hay không.

Tuần này, một ảnh chụp màn hình iOS 14 được lan truyền trên mạng cho thấy tùy chọn mới để ghi âm cuộc gọi điện thoại và FaceTime, một tính năng chưa từng có trên các máy iPhone.

Được biết đây là hình ảnh rò rỉ là do cộng đồng jailbreak có được. Trong đó, tùy chọn “Enable Voice Call Recording” đi kèm với lời cảnh báo người dùng lưu ý đến quy định luật pháp nước mình khi ghi âm cuộc gọi.

iOS 14 “lộ” hình ảnh có tính năng ghi âm cuộc gọi
Đây là hình ảnh iOS 14 rò rỉ là do cộng đồng jailbreak có được. Trong đó, tùy chọn “Enable Voice Call Recording” đi kèm với lời cảnh báo người dùng lưu ý đến quy định luật pháp nước mình khi ghi âm cuộc gọi.

Theo nguồn tin này, trong quá trình phát triển nội bộ ban đầu của iOS 14 có tồn tại tùy chọn cho phép ghi lại các cuộc gọi thoại. Tuy nhiên, vẫn chưa thể biết Apple thực sự có kế hoạch triển khai tính năng ghi âm cuộc gọi cho đông đảo người dùng hay không.

Theo các kỹ sư của Apple, tính năng này đã có mặt trong các bản dựng nội bộ của iOS và chỉ dành cho mục đích sửa lỗi. Nói cách khác, đó là một lựa chọn dành riêng cho nhân viên Apple và sẽ không dành cho người dùng.

Người dùng cũng có thể hiểu thêm về dòng thông báo cuối trong ảnh chụp màn hình bị rò rỉ nêu trên, đó là dành cho các kỹ sư chạy các phiên bản iOS nội bộ trên thiết bị của họ: “Bạn cũng đồng ý rằng bạn sẽ không cho phép bất kỳ người nào khác sử dụng thiết bị này trong khi tính năng ghi âm cuộc gọi được bật".

 

Thực tế các phiên bản nội bộ của iOS có một loạt cài đặt không dành cho người dùng cuối. Như vậy các kỹ sư của Apple có thể mô phỏng các kịch bản sử dụng khác nhau. Để rồi từ đó có thể so sánh kết quả với các tùy chọn được bật khác nhau.

Các tùy chọn này thường được gọi là “AppleInternal” trong mã nguồn iOS. Mặc dù vậy, một số người có thể hiểu nhầm chúng với các tính năng iOS thông thường.

iOS 14 dự kiến sẽ được giới thiệu chính thức tại hội nghị WWDC 2020 diễn ra từ ngày 22/6 tới, cùng với các phiên bản tiếp theo của macOS, watchOS và tvOS.

Anh Hào (theo 9to5mac.com)

iOS 14 sẽ tương thích với rất nhiều iPhone đời cũ?

iOS 14 sẽ tương thích với rất nhiều iPhone đời cũ?

Nếu thông tin rò rỉ nội bộ là đúng thì các thiết bị cũ như iPhone 6S và iPhone 6S Plus ra đời năm 2015 cũng như iPhone SE gốc của năm 2016 vẫn sẽ có khả năng chạy bản iOS 14 sắp ra mắt.

 
List comment
 
Bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020 gây ra thông báo lỗi
icon

Microsoft vừa tiết lộ thêm các vấn đề trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất như lỗi báo mất cổng máy in, lỗi màn hình kết nối ngoài bị đen, hay lỗi mất kết nối Internet 4G.

 
Anh: Không thể đối phó với Covid-19 nếu thiếu công nghệ
icon

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết nước này không thể đối phó với khủng hoảng Covid-19 nếu thiếu sự giúp đỡ từ các hãng công nghệ lớn như Google, Microsoft.  

 
'Nhà báo' robot của Microsoft gây tranh cãi vì phạm sai lầm ngớ ngẩn
icon

Robot và trí tuệ nhân tạo đang được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, tuy nhiên, không phải lĩnh vực nào trí tuệ nhân tạo cũng có thể thực hiện tốt, chẳng hạn như báo chí.

 
Hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE đạt giải cao nhất tại Sao Khuê 2020
icon

Giải thưởng đã ghi nhận MISA MEINVOICE bởi sự ưu việt về công nghệ, tốc độ tăng trưởng mạnh và đáp ứng được vấn đề nóng của xã hội, thúc đẩy chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử tại gần 100.000 doanh nghiệp. 

 
IBM rút khỏi thị trường công nghệ nhận diện gương mặt
icon

IBM thông báo sẽ không cung cấp phần mềm phân tích hoặc nhận diện gương mặt nữa. Đồng thời kêu gọi cải cách chính sách, xử lý việc bất bình đẳng chủng tộc.  

 
 
Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI được quan tâm nhất
icon

Trong số các ứng dụng do người Việt phát triển phục vụ giai đoạn dịch, NCOVI nhận được nhiều quan tâm nhất.

Pháp, Anh bảo vệ doanh nghiệp công nghệ trước nguy cơ bị nước ngoài thâu tóm
icon

Pháp sẽ mở quỹ 170 triệu USD để hỗ trợ các công ty công nghệ trong nước trước nguy cơ bị doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm, trong khi Anh cũng đang có đề xuất tương tự.

15 ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất thế giới
icon

Go, Scala và Perl là ba ngôn ngữ lập trình gắn với các công việc được trả lương cao nhất thế giới hiện nay.

Chấm công di động chỉ trong tích tắc với FPT.eTMS
icon

Với giải pháp chấm công di động FPT.eTMS, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi bài toán quản lí chấm công đã được giải quyết nhanh chóng, chính xác, tối ưu 95% thời gian với mức độ hài lòng lên đến 99%.

Tech Horizon chính thức phân phối sản phẩm Camera Hanwha Techwin
icon

Ngày 05/04/2020, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Công Nghệ Chân Trời và Tập đoàn Hanwha Techwin đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, TechHorizon Corporation trở thành nhà phân phối sản phẩm Camera của Hanwha Techwin tại thị trường Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123