iOS 15.2.1 sửa lỗi bảo mật gì?

Để tránh nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ, iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ nâng cao khả năng xác thực thiết bị gia dụng đầu vào cho ứng dụng Apple HomeKit.

Trong bản cập nhật iOS/iPadOS 15.2.1 mới được phát hành, Apple không khắc phục nhiều lỗi bảo mật, nhưng cũng khắc phục vấn đề khá quan trọng. Cụ thể, iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ vá lỗi ứng dụng nhà thông minh Apple HomeKit, với nguy cơ thiết bị gia dụng giả mạo mở đường tấn công từ chối dịch vụ.

Để tránh nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ, iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ nâng cao khả năng xác thực thiết bị đầu vào cho HomeKit. Bản cập nhật này áp dụng cho iPhone 6s trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên, và iPod touch 7th.

iOS 15.2.1 sửa lỗi bảo mật gì?
iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ nâng cao khả năng xác thực thiết bị đầu vào cho HomeKit.

Trước đó trong bản cập nhật iOS/iPadOS 15.2, Apple đã khắc phục hàng loạt lỗi bảo mật. Một trong số đó là vấn đề file âm thanh giả mạo để khai thác thông tin cá nhân người dùng; để khắc phục Apple đã cải thiện khả năng vận hành bộ nhớ, tránh tràn bộ đệm.

 

Ngoài ra Apple đã khắc phục vấn đề ảnh giả mạo cài mã độc chiếm quyền điều khiển. Với FaceTime, người dùng không còn lo lộ thông tin nhạy cảm của cá nhân qua dữ liệu mô tả Live Photos. Apple cũng chỉnh sửa lại logic cấp quyền để người lạ không thể tận dụng kẽ hở truy cập danh bạ qua Notes, hay đọc mật khẩu lưu trữ.

Anh Hào(Theo Apple.com)

iOS 15.2.1 cập nhật những gì?

iOS 15.2.1 cập nhật những gì?

Bên cạnh những tính năng mới của iOS 15.2, bản cập nhật 15.2.1 còn giải quyết sự cố của những ứng dụng như Messages hay CarPlay.

Chủ đề : ios 15iphoneapple
 
List comment
 

Keysight vừa giới thiệu giải pháp giả lập phân cảnh radar. Giải pháp này cung cấp cho các nhà sản xuất OEM ô tô tính năng mô phỏng toàn cảnh để đo kiểm trong phòng thí nghiệm các tình huống phức tạp trong thế giới thực.

 

Trong khi các công ty điện tử đồng hương vẫn loay hoay trong thua lỗ, Hitachi đã sớm tìm ra con đường sống, dù nó đồng nghĩa với cuộc “đại phẫu” nhiều đau thương.

 

Nhiều nước trên thế giới đã nghiên cứu và ứng dụng AI vào việc ứng phó với biến đổi khí hậu như phát triển điện gió, cảnh báo cháy rừng...

 

Năm nay, Zurich trở thành thành phố trả lương cho lập trình viên cao nhất thế giới, trong khi Bắc Kinh biến mất khỏi danh sách.

 

Ngày nay, việc khai thác dữ liệu giúp doanh nghiệp gặt hái thêm nhiều thành tựu mới, linh hoạt, chủ động hơn trước những biến đổi của thị trường, thôi thúc trào lưu về giải pháp quản trị và khai thác sức mạnh dữ liệu.

 
 

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm trở thành nhà mạng đầu tiên có kết nối trực tiếp với AWS, CMC Telecom - AWS Advanced Consulting Partner dành tặng ưu đãi trải nghiệm miễn phí dịch vụ AWS Direct Connect khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng từ tháng 12/2021.

Tại lễ trao giải Cloud & Data Center tổ chức bởi W.Media Asia Pacific, với Trung tâm dữ liệu FPT Fornix, Công ty TNHH Viễn thông Quốc tế FPT (FPT Telecom International) được xướng tên là nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam.

Công ty Cổ phần giải pháp Công nghệ Ánh Sáng (LightJSC) và Vertiv (NYSE: VRT) chính thức tổ chức buổi lễ công bố hợp tác giữa 2 bên. Với thỏa thuận hợp tác này, LightJSC chính thức là nhà phân phối các giải pháp quản lý của Vertiv Avocent®.

Ngành giáo dục đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là đối với vùng sâu vùng xa và đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Bên cạnh rất nhiều các ứng dụng tuyệt vời của Kubernetes như triển khai các ứng dụng dạng containers trên đám mây, lên lịch công việc hàng loạt,...công cụ còn có một ưu điểm rất lớn khác là hỗ trợ Continuous Integration/Continuous Delivery (CI/CD).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123