Những tính năng iOS 15.4 RC hé lộ

Người ta có thể điểm qua một danh sách khá dài các tính năng mới mà iOS 15.4 RC hé lộ về bản chính thức, dự kiến ra mắt trong tuần tới.

Trong cùng thời gian ra mắt hàng loạt mẫu máy mới, Apple cũng vừa phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 15.4 RC, bản thử nghiệm trước ngày xuất hiện chính thức. So với bản thử nghiệm beta liền trước đó, iOS 15.4 RC không có quá nhiều thay đổi đáng kể. Dù vậy người ta vẫn có thể điểm qua một danh sách khá dài các tính năng mới mà iOS 15.4 RC hé lộ về bản chính thức.

Những tính năng iOS 15.4 RC hé lộ

iOS 15.4 RC có gì mới?

Tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4 sẽ được hỗ trợ trên iPhone 12 hoặc đời máy mới hơn. Khi đó, Apple Pay và chức năng điền mật khẩu tự động vẫn sẽ tương thích với Face ID.

SharePlay, tính năng xem phim nghe nhạc chung khi gọi FaceTime, có thể được mở trực tiếp từ các ứng dụng hỗ trợ.

Trợ lý ảo Siri vẫn sẽ thông báo được ngày giờ dù đang không có mạng, hỗ trợ các dòng máy iPhone XS, iPhone XR, iPhone 11, hoặc mới hơn. Ngoài ra Siri còn có thêm lựa chọn giọng Mỹ mới.

Tính năng dịch trang web của trình duyệt Safari hỗ trợ thêm tiếng Italia và tiếng Trung Phồn thể.

Ứng dụng Podcasts có thêm bộ lọc chương trình đã nghe, chưa nghe, đã lưu, đã tải về, hoặc theo mùa.

Miền địa chỉ email iCloud cá nhân hóa giờ có thể được quản lý trong Settings.

 

Ứng dụng News chú trọng hơn đến nội dung audio, và có mục Audio riêng.

Ứng dụng Shortcuts sẽ hỗ trợ thêm bớt, sắp xếp thẻ nhắc việc Reminders.

Thiết lập khẩn cấp Emergency SOS sẽ đặt chế độ "Call with Hold", gọi cứu trợ bằng cách nhấn giữ nút cạnh. Chế độ "Call with 5 Presses", gọi bằng cách bấm 5 lần, như trước đây sẽ là lựa chọn dự phòng.

Kính lúp Magnifier có thêm chế độ soi cận khi dùng camera ultra-wide của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Các ứng dụng Health và Wallet sẽ hỗ trợ chứng nhận Covid Châu Âu.

Ngoài ra iOS 15.4 sẽ có nhiều emoji mới.

Anh Hào

Tính năng Universal Control mới có trên iOS 15.4 tương thích với những thiết bị nào?

Tính năng Universal Control mới có trên iOS 15.4 tương thích với những thiết bị nào?

Với Universal Control, người dùng có thể dùng một bàn phím, con chuột, hay bàn di chuột cảm ứng để điều khiển nhiều thiết bị "Táo" đặt cạnh nhau. Dù vậy, iPhone chưa dùng được Universal Control.

 
List comment
 

Vấn nạn theo dõi người khác liên quan đến AirTag bắt đầu được iOS 15.4 beta 4 giải quyết. Bên cạnh đó, lỗi tự chụp ảnh FaceTime cũng được khắc phục.

 

Nutanix tự hào về dịch vụ của mình với hơn 19.000 khách hàng, làm nổi bật điểm Net Promoter trong mọi cuộc gọi thu nhập. Điểm NPS trung bình trong nhiều năm là 90, gấp khoảng ba lần mức trung bình của một công ty trong danh mục của Nutanix.

 

iOS 15.4 beta 3 có cập nhật đáng chú ý liên quan đến tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Trong khi đó, macOS 12.3 Monterey beta 3 cũng điều chỉnh một chút để người dùng sử dụng Universal Control thuận tiện hơn.

 

Google vừa phát hành bản truy cập sớm (early access) của hệ điều hành độc quyền Chrome OS, có tên Chrome OS Flex.

 

Để giảm căng thẳng cho nhân viên chăm sóc sức khỏe, các nhà nghiên cứu ở bang Ohio (Mỹ) đã phát hiện ra một biện pháp giá thành tương đối rẻ và dễ thực hiện, đó là sử dụng thiết bị thực tế ảo.

 
 

Trình duyệt Safari đã không còn nhận được sự quan tâm của người dùng như trước và đó là lý do, Apple luôn mong nhận được các phản hồi và góp ý để tiếp tục cải tiến trình duyệt này sao cho không trở thành IE phiên bản thứ hai.

Ngày 14/2, Công ty công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies khai trương Cổng thông tin cấp phép thỏa thuận phần mềm tự phục vụ mới. Cổng thông tin này cho phép doanh nghiệp, tổ chức kiểm soát việc triển khai danh mục phần mềm của Keysight.

Một nhà lãnh đạo tiếp thị của Microsoft chọn 'Windows' làm tên hệ điều hành máy tính vì từ này được dùng thường xuyên vào thời kỳ manh nha giao diện đồ họa.

Theo các chuyên gia Janet Ooi và Joo Ann Beh của Keysight Technologies, ứng dụng cách tiếp cận “5C+1 toàn diện” - kết nối, liên tục, tuân thủ, cùng tồn tại, an ninh mạng và trải nghiệm khách hàng, có thể tăng tối đa hiệu năng các thiết bị IoT. 

Hỗ trợ thêm khả năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay tăng cường bảo mật với Wi-Fi lạ, là các nâng cấp của iOS 15.4 beta 2.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123