Không phải iPhone nào cũng dùng được CarKey trên iOS 14

Vì 'chìa khóa xe ảo' CarKey hoạt động tự động mà không cần người dùng phải mở điện thoại, nên ứng dụng này cần công nghệ đọc thẻ NFC chạy ngầm. Tuy nhiên, không phải iPhone tương thích iOS 14 nào cũng có thể sử dụng công nghệ này.

Một trong những tính năng mới của iOS 14 là ứng dụng “chìa khóa xe ảo” CarKey. Với CarKey, người dùng có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để khóa, mở khóa và khởi động xe. Mặc dù vậy, tính năng này sẽ không tương thích với tất cả các thiết bị chạy iOS 14 và watchOS 7.

Không phải iPhone nào cũng dùng được CarKey trên iOS 14
Một trong những tính năng mới của iOS 14 là ứng dụng “chìa khóa xe ảo” CarKey. Với CarKey, người dùng có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để khóa, mở khóa và khởi động xe.

CarKey sử dụng công nghệ NFC để giao tiếp với xe, cho phép các thiết bị Apple hoạt động như chiếc chìa khóa xe thật. Người dùng chỉ cần chạm iPhone vào tay nắm cửa xe để mở cửa, và đặt iPhone lên trên đầu đọc NFC trong ô tô để khởi động.

Vì CarKey hoạt động tự động mà không cần người dùng phải mở điện thoại và mở bất kỳ ứng dụng nào, nên ứng dụng này cần công nghệ đọc thẻ NFC chạy ngầm. Công nghệ này chỉ có trên iPhone XR trở lên.

CarKey cũng sẽ bị giới hạn ở Apple Watch Series 5, mặc dù thực tế người dùng cho rằng phần cứng Apple Watch Series 5 không khác mấy so với Series 4.

Nhìn chung danh sách thiết bị tương thích với CarKey bao gồm iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (thế hệ 2), và Apple Watch Series 5.

 

Được biết tính năng CarKey cũng sẽ có trên iOS 13.

Mẫu xe đầu tiên được hỗ trợ CarKey là dòng BMW 5 2021, nhưng hiện nay Apple chưa đề cập đến việc khi nào CarKey sẽ bắt đầu hoạt động.

Theo giới thiệu, người dùng CarKey có thể cấp “chìa khóa phụ” cho người khác, và đáng chú ý là còn có thể thiết lập một số giới hạn khi sử dụng xe (như tốc độ, gia tốc, hay âm lượng loa…). Những thiết lập kỹ càng này công nghệ chìa khóa xe ảo của Tesla chưa có.

Thêm vào đó, CarKey có khả năng hoạt động bằng năng lượng tích trữ lên đến 5 giờ đồng hồ sau khi iPhone cạn pin.

Anh Hào(theo 9to5mac.com, apple.com)

iOS 14 có những tính năng gì mới?

iOS 14 có những tính năng gì mới?

iOS 14 ra mắt trong sự kiện WWDC 2020 đêm qua với khá nhiều tính năng mới thú vị như có thêm khay ứng dụng App Library, video dạng picture-in-picture vốn quen thuộc trên iPadOS, hay ứng dụng Translator có thể hoạt động offline...

Chủ đề : iOS 14ô tôiphone
 
List comment
 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng AWS Outposts để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán cho các loại ứng dụng tại chỗ, đồng thời có thể kết nối thông suốt tới nhiều dịch vụ AWS ở mọi Khu vực AWS.

 

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 

Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

 

Chỉ sau khoảng thời gian 7 ngày ngắn ngủi trải nghiệm Windows 11 với công việc văn phòng thì tôi đã quay về với Windows 10 mà không một chút tiếc nuối.

 

Sáng ngày 13/10, CMC Telecom cùng Intel đã tổ chức webinar với chủ đề “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp”.

 
 

Tháng 9/2021, FPT Telecom International, một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, công bố đạt được chứng nhận là Đối tác Công nghệ cao cấp (Advanced Technology Partner) trong Mạng lưới đối tác của Amazon Web Services (AWS) (APN).

Tại sự kiện VMworld 2021, Vmware đã công bố chiến lược giúp khách hàng định hướng phát triển trong kỷ nguyên đa đám mây thông qua việc ra mắt dịch vụ VMware Cross-Cloud.

Hệ điều hành Windows 11 sẽ không thực sự nổi bật nếu thiếu đi tính năng này.

Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức lễ trao giải cho Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đây là giải thưởng thường niên được trao cho các doanh nghiệp công nghệ có uy tín và năng lực hàng đầu Việt Nam.  

Nếu trót cập nhật lên iOS 15 và đang muốn quay lại iOS 14 thì xin lỗi, thời gian suy nghĩ của bạn đã hết.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123