Lập trình viên Việt Nam có thể học Web 3.0 trên metaverse

Một cuộc thi về lập trình Web 3.0 cho phép mọi người đăng ký đều có thể tiếp cận với kiến thức mới trên nền tảng metaverse.

Những doanh nghiệp hoạt động trên nền blockchain đang tổ chức một cuộc thi về lập trình Web 3.0 tại Việt Nam, trong đó bất kỳ ai tham gia cũng có thể tiếp cận được với kiến thức về thế hệ web mới này trên metaverse.

Cụ thể, Solana Foundation, Coin98 và Sentre vừa phát động cuộc thi lập trình Web 3.0 tại Việt Nam, dành cho 100 ứng viên được chọn, với tổng trị giá giải thưởng hơn 100.000 USD.

Lập trình viên Việt Nam có thể học Web 3.0 trên metaverse
Web 3.0 được đánh giá sẽ thành xu hướng Internet tiếp theo trong tương lai.

Mọi người đăng ký tham gia đều được tiếp cận môi trường học tập mới dựa trên metaverse. Ban tổ chức kết hợp cùng nền tảng Rove, xây dựng một metaverse chuyên biệt cho việc học về Web 3.0. Trong metaverse này, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận mọi tài liệu và học về Web 3.0, sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust. 

Đơn vị tổ chức sẽ chọn ra 100 hồ sơ đăng ký chất lượng nhất để tham gia chuỗi đào tạo chuyên sâu về Web 3.0. Các lớp học hướng đến cung cấp đủ kiến thức, kỹ năng để lập trình viên có đủ khả năng xây dựng các ứng dụng Web 3.0.

 

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coin98, đánh giá Web 3.0 là một cơ hội để những đất nước đang phát triển, nhạy bén với sự đổi mới và có một cộng đồng lập trình viên hùng hậu như Việt Nam, bước chân sánh ngang với các cường quốc trên thế giới.

Web 3.0 được tổ chức World Wide Web công nhận như thế hệ web tiếp theo. Dù chưa được định nghĩa đầy đủ, song Web 3.0 có thể sử dụng các công nghệ như blockchain, phần mềm nguồn mở, thực tế ảo, Internet kết nối vạn vật (IoT),…

Trong đó, nhiều người nhấn mạnh yếu tố phi tập trung dữ liệu của thế hệ web mới, một mạng Internet không có máy chủ, cho phép người dùng toàn quyền quyết định về dữ liệu và danh tính của họ. Trên thế hệ Web 2.0, dữ liệu người dùng được lưu trữ tập trung và chịu sự chi phối từ các gã khổng lồ công nghệ.  

Hải Đăng

Web 3.0 là tương lai của Internet?

Web 3.0 là tương lai của Internet?

Theo các chuyên gia, sự kết hợp với blockchain sẽ giúp Web 3.0 trở thành nền tảng tương lai của Internet.

 
List comment
 

Nhiều giải pháp đột phá trong lĩnh vực điện toán công nghiệp, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải, thực tế mở rộng (XR)... đã được giới thiệu tại hội thảo Công nghệ và Giải pháp Thông minh ngành ICT tổ chức ngày 14/4.

 

Google đang hợp tác với nhà mạng T-Mobile để cung cấp gói Google One với bộ nhớ Google Photos không giới hạn.

 

Tính năng Picture-in-Picture trên ứng dụng YouTube sẽ được triển khai cho tất cả người dùng iOS 15 trong vài ngày tới.

 

Tính đến cuối năm 2021, Chuyên viên Đào Trọng Nghĩa đã phát hiện 12 lỗ hổng bảo mật quan trọng ở mức nhân của hệ điều hành Windows kể cả lỗi trên phiên bản mới nhất (Windows 10, Windows 11). Tổng cộng 9x này đã được Microsoft thưởng hơn 100.000 USD. 

 

Đáp ứng mạnh mẽ tất cả những tải công việc nặng của doanh nghiệp, Dell PowerEdge R7525 được trang bị bộ vi xử lý AMD® EPYC™ Gen3 với hiệu năng ấn tượng sẽ “cân trọn” mọi tác vụ dành riêng cho trung tâm dữ liệu. 

 
 

Mới đây, Google đã chính thức bổ sung thêm tính năng tự động ước tính phí cầu đường, đồng thời cảnh báo các tín hiệu giao thông trên đường để người dùng chủ động giảm tốc độ.

Windows 7 đã bị Microsoft ngưng cập nhật các bản vá bảo mật từ năm 2020.

Ngoài khắc phục sự cố hao pin, iOS/iPadOS 15.4.1 cũng khắc phục một số sự cố khác, trong đó có một lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng.

Mỹ và châu Âu đang chi hàng tỷ USD trong cuộc chạy đua sản xuất vi xử lý với Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này có thể gây phản tác dụng.

Amazon Web Services (AWS) đã làm việc với AlphaBeta, một công ty tư vấn chiến lược và kinh tế, để đánh giá nhu cầu về kỹ năng của các tổ chức tại Úc, Ấn độ, Indonesia, Nhật Bản, New Zealand, Singapore và Hàn Quốc. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123