Lỗi màn hình xanh của Windows đã có màu mới

Người dùng Windows 11 không phải đối mặt với thông báo đáng sợ của màn hình xanh chết chóc nữa, thay vào đó là màn hình đen.

Một phần trong kế hoạch đổi mới giao diện người dùng trên Windows 11, Microsoft chuyển màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death - BSOD) nổi tiếng thành màu đen.

man hinh xanh chet choc trong Windows 11 mau den anh 1

Sau khi chuyển sang màu đen, thông báo này còn có vẻ "chết chóc" hơn so với trước đây. Ảnh: The Verge.

Theo The Verge, Microsoft sẽ chuyển sang màu đen chết chóc (Black Screen of Death) để phù hợp với màn hình đăng nhập và tắt máy mới. Tuy nhiên, giao diện này chưa kích hoạt trên máy đang cài Windows 11 Preview.

Đây là thay đổi lớn đầu tiên đối với BSOD kể từ khi Microsoft thêm một khuôn mặt buồn vào màn hình trong Windows 8 vào năm 2012.

BSOD xuất hiện lần đầu trong Windows 3.0, cung cấp phương thức để các chuyên gia công nghệ thông tin, nhân viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng và bộ nhớ. BSOD sẽ kiểm tra lỗi linh kiện hoặc nhân hệ thống Windows, sau đó kết xuất dữ liệu giúp quản trị viên tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố.

 

Ngoài việc chuyển sang màu đen, phần còn lại của màn hình này giống hệt với thông báo trong Windows 10. Vẫn bao gồm icon mặt buồn, thông báo lỗi và mã sự cố.

Hiện tại Windows 11 Preview vẫn dùng BSOD xanh lá cây, đây là màu được Microsoft sử dụng cho các bản Windows Insider kể từ năm 2016.

Không rõ lý do chính xác của việc thay đổi màu BDOS từ xanh lam sang đen, Microsoft cũng chưa đưa ra bình luận gì về việc này. Tuy nhiên, The Verge cho rằng hãng đang có kể hoạch đại tu giao diện người dùng trong Windows 11, từ những mục quan trọng như menu Start đến File Explorer và cả màn hình thông báo lỗi BDOS.

(Theo Zing)

Windows 11 chạy mượt mà trên điện thoại

Windows 11 chạy mượt mà trên điện thoại

Một số người dùng đã tìm cách cài đặt thành công Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ như điện thoại hoặc máy tính siêu nhỏ.

Chủ đề : windows 11
 
List comment
 
Microsoft càng ngày càng ép người dùng phải làm theo ý của mình
icon

“Tôi sẽ không bao giờ sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào chiếc PC của mình”.

 
Google thêm dịch vụ VPN trong gói Google Fi cho người dùng iPhone
icon

Trang Twitter chính thức của Google Fi đã xác nhận tính năng VPN sẽ sớm cập bến với người dùng iPhone trong dịch vụ của họ. Dịch vụ VPN của Google Fi trước đó cũng có sẵn cho người dùng Android.

 
Microsoft sẽ đưa các ứng dụng Android lên Windows 11
icon

Các ứng dụng Android sẽ chạy nguyên bản trên Windows 11 và có thể tải xuống từ Appstore của Amazon, thông qua cửa hàng Windows mới.  

 
Lập Tiểu ban ứng dụng CNTT quản lý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và truyền thông
icon

Tiểu ban ứng dụng CNTT quản lý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và truyền thông là 1 trong 5 Tiểu ban của Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc mới được Bộ Y tế thành lập.

 
Trung Quốc lên Hỏa tinh cùng hệ điều hành tự phát triển
icon

Hệ điều hành Kylin là nỗ lực của Trung Quốc để phát triển phần mềm quản lý các tàu vũ trụ và robot khám phá không gian.

 
 
Apple sẽ thay đổi cách hoạt động của email trên iOS mới
icon

Apple đang cạnh tranh trực tiếp với Google và Facebook trong việc trao quyền riêng tư cho người dùng để kiểm soát hòm mail, tránh bị các nhà quảng cáo dòm ngó.

Mô hình Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung được thí điểm đến hết năm 2023
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định cho tiếp tục thí điểm mô hình Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung đến ngày 31/12/2023. Sau hơn 5 năm được thí điểm thành lập, Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung hiện có 3 thành viên chính thức.

Những phiên bản Windows thất bại của Microsoft
icon

Windows Vista, Windows ME hay Windows 8 là những hệ điều hành được cho là thất bại của Microsoft.

Phát động giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2021
icon

Với “Make in Vietnam', Bộ TT&TT muốn có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ lắp ráp, gia công sang sáng tạo, thiết kế một cách chủ động, để từ đó cho ra đời các sản phẩm công nghệ số Việt Nam.

80% sản phẩm IT được làm bởi người ngoài ngành
icon

Báo cáo của công ty chuyên nghiên cứu trong lĩnh vực IT chỉ ra rằng, đến năm 2024 tới 80% sản phẩm và dịch vụ công nghệ có thể được làm ra bởi những người không hề biết lập trình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123