Luxshare Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 6.5 tỷ USD năm 2021

Đây là nội dung chia sẻ của Công ty TNHH Luxshare ICT (Việt Nam) tại buổi làm việc với Bộ TT&TT sáng 27/1. Luxshare ICT hiện là một trong những doanh nghiệp gia công, lắp ráp các sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới.

Ông Lin Hung Sheng - Phó TGĐ công ty cho biết: Tuy thành lập từ năm 2016, đến năm 2019, Luxshare mới bắt đầu mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất tại Việt Nam. Đây là công ty chuyên gia công sản xuất các sản phẩm cho nhiều tập đoàn hàng đầu trên thế giới ở 3 lĩnh vực thông tin, ô tô và điện tử tiêu dùng.

Số vốn đầu tư của Luxshare tại Việt Nam hiện đạt 600 triệu USD. Hoạt động của doanh nghiệp này chủ yếu tại các nhà máy ở 2 tỉnh Bắc Giang (4 nhà máy) và Nghệ An (2 nhà máy).

Luxshare Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 6.5 tỷ USD năm 2021
Buổi làm việc giữa ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ TT&TT và đoàn công tác do ông Lin Hung Sheng - Phó TGĐ Luxshare Việt Nam dẫn đầu. Ảnh: Trọng Đạt

Hiện có 45.000 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Luxshare Việt Nam, trong đó khoảng 2.000 chuyên gia là người nước ngoài. Doanh thu của Luxshare Việt Nam năm 2020 đạt khoảng 2 tỷ USD. Dự kiến doanh thu năm 2021 của các nhà máy này sẽ là 6,5 tỷ USD. 

Luxshare đang dự định thành lập trung tâm nghiên cứu tại chính các nhà máy. Đây sẽ là nơi tuyển chọn, bồi dưỡng một thế hệ các kỹ sư trẻ Việt Nam để phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty.

"Luxshare mong muốn đầu tư tại Việt Nam và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam" - ông Lin Hung Sheng cho hay.

Luxshare Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 6.5 tỷ USD năm 2021
Ông Lin Hung Sheng - Phó TGĐ Luxshare Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm nhìn nhận: Với việc mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Luxshare sẽ trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới ở lĩnh vực thông tin, ô tô và điện tử tiêu dùng.

Việt Nam nhận thấy tiềm năng và rất quyết tâm trong việc phát triển ngành công nghiệp ICT. Mong muốn của Việt Nam là chuyển dịch mạnh từ gia công, lắp ráp sang nghiên cứu, phát triển và sản xuất. 

 
Luxshare Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 6.5 tỷ USD năm 2021
Thứ trưởng Phan Tâm khuyến khích Luxshare đầu tư mạnh hơn nữa vào lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, nhất là tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Ông Phan Tâm cho biết, năng lực nghiên cứu, phát triển của các kỹ sư Việt Nam đã được chứng minh qua rất nhiều ví dụ thực tiễn thời gian gần đây. 

Việt Nam đã nghiên cứu, phát triển và sản xuất thành công thiết bị 5G, bao gồm cả thiết bị đầu cuối và thiết bị mạng lưới. Trong đại dịch Covid-19, Việt Nam cũng nhanh chóng phát triển các sản phẩm phần mềm nhằm truy vết người nghi nhiễm bệnh. Điều này cho thấy, các kỹ sư Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đẳng cấp thế giới. 

Bộ TT&TT mong muốn Luxshare sẽ đầu tư nhiều hơn nữa và chuyển dịch từ việc sản xuất, lắp ráp sang nghiên cứu, phát triển. Đây là khoản đầu tư dài hạn nhưng sẽ thu được lợi nhuận lâu dài.

Luxshare có thể thành lập liên doanh liên kết với doanh nghiệp Việt Nam để tổ chức nghiên cứu, phát triển, sau đó là thương mại hóa sản phẩm. Bộ TT&TT mong muốn 2 bên cùng hợp tác, biến Việt Nam trở thành thị trường để Luxshare phát triển sản phẩm của riêng mình và từ đó đi ra toàn cầu. 

Bộ TT&TT hy vọng Luxshare sẽ thành công trong việc chuyển giao công nghệ để nâng cao tỷ lệ kỹ sư Việt Nam làm việc tại các nhà máy. Các kỹ sư Việt Nam rất tài tình trong việc đưa ra sáng kiến để tối ưu hóa quy trình sản xuất. Điều này sẽ góp phần làm giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận của công ty. 

Bộ TT&TT cũng đã lắng nghe những kiến nghị từ phía Luxshare về việc kiểm tra sản phẩm sau thông quan và nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng phục vụ nghiên cứu khoa học. Các đơn vị chức năng của Bộ sẽ có hướng hỗ trợ để tháo gỡ những vướng mắc của công ty trong thời gian tới. 

Trọng Đạt

Luxshare đe dọa chiếm vị thế 'công xưởng iPhone' của Foxconn

Luxshare đe dọa chiếm vị thế 'công xưởng iPhone' của Foxconn

Theo Reuters, Foxconn - đối tác lắp ráp hàng đầu của Apple – đã lập bộ phận chuyên trách nhằm đối phó với Luxshare, đối thủ đang lên đến từ Trung Quốc.  

 
List comment
 
Hàn Quốc vẫn phụ thuộc vào vật liệu và linh kiện công nghiệp từ Nhật Bản
icon

Hàn Quốc được cho là vẫn còn một chặng đường dài phía trước để giảm sự phụ thuộc vào các nguyên liệu và linh kiện công nghiệp từ Nhật Bản.

 
Ngành CNTT được dự báo có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm nay
icon

Cùng với nhận định các ngân hàng sẽ đẩy mạnh tuyển ứng viên trong mảng công nghệ và dữ liệu thời gian tới, chuyên gia Navigos dự báo tại Việt Nam ngành CNTT có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021.

 
Flash đã chết, nhưng vẫn gây nhiều phiền toái cho Internet
icon

Sau khi Adobe thông báo ngừng hỗ trợ Flash Player, nhiều người cho rằng vòng đời của chương trình này đã chấm dứt. Tuy nhiên, Flash vẫn được sử dụng và mang lại nhiều rắc rối.

 
DELL LATITUDE 7000 “VAN VO SONG TOAN”: Thay đổi diện mạo, nâng cấp sức mạnh với chip mới
icon

Bộ đôi laptop doanh nhân Dell Latitude 7310 và Dell Latitude 7410 tiếp tục kế thừa “độ nổi tiếng” của dòng Latitude 7000, mang cả thế giới công nghệ tiện ích đến với doanh nhân hiện đại.

 
Cách duy nhất để Huawei thoát gọng kìm của Mỹ
icon

Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei cho rằng công ty cần hoạt động theo hình thức phi tập trung, lợi nhuận ổn định và đảm bảo mức lương trong 3-5 năm để vượt qua lệnh cấm của Mỹ.

 
 
Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư
icon

Elon Musk yêu cầu ứng viên về kỹ năng viết, đưa ra nhiều ví dụ kinh nghiệm bản thân, tính so sánh nhất và toàn bộ quá trình tư duy.

Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động
icon

Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

Triển khai bản đồ chung sống an toàn với Covid cho các phương tiện vận tải hành khách
icon

Bản đồ chung sống an toàn với Covid (Antoancovid.vn) đang được Hệ sinh thái Việt số hóa, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương triển khai cho các bến tàu xe, phương tiện vận tải hành khách và các khu công nghiệp, chợ...

Kỹ sư đòi trả 72 triệu USD để đào bãi rác tìm 7.500 Bitcoin
icon

Người này cho biết sẽ tặng thành phố Newport (Xứ Wales) 72 triệu USD nếu để cho anh xới bãi rác thành phố và tìm được chiếc ổ cứng có chứa 7.500 Bitcoin.

Bị Mỹ cấm vận, Xiaomi có trở thành Huawei thứ 2?
icon

Xiaomi bất ngờ nằm trong danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ dù họ chỉ là một công ty điện tử tiêu dùng thuần túy.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123