Luxshare Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 6.5 tỷ USD năm 2021

Đây là nội dung chia sẻ của Công ty TNHH Luxshare ICT (Việt Nam) tại buổi làm việc với Bộ TT&TT sáng 27/1. Luxshare ICT hiện là một trong những doanh nghiệp gia công, lắp ráp các sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới.

Ông Lin Hung Sheng - Phó TGĐ công ty cho biết: Tuy thành lập từ năm 2016, đến năm 2019, Luxshare mới bắt đầu mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất tại Việt Nam. Đây là công ty chuyên gia công sản xuất các sản phẩm cho nhiều tập đoàn hàng đầu trên thế giới ở 3 lĩnh vực thông tin, ô tô và điện tử tiêu dùng.

Số vốn đầu tư của Luxshare tại Việt Nam hiện đạt 600 triệu USD. Hoạt động của doanh nghiệp này chủ yếu tại các nhà máy ở 2 tỉnh Bắc Giang (4 nhà máy) và Nghệ An (2 nhà máy).

Luxshare Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 6.5 tỷ USD năm 2021
Buổi làm việc giữa ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ TT&TT và đoàn công tác do ông Lin Hung Sheng - Phó TGĐ Luxshare Việt Nam dẫn đầu. Ảnh: Trọng Đạt

Hiện có 45.000 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Luxshare Việt Nam, trong đó khoảng 2.000 chuyên gia là người nước ngoài. Doanh thu của Luxshare Việt Nam năm 2020 đạt khoảng 2 tỷ USD. Dự kiến doanh thu năm 2021 của các nhà máy này sẽ là 6,5 tỷ USD. 

Luxshare đang dự định thành lập trung tâm nghiên cứu tại chính các nhà máy. Đây sẽ là nơi tuyển chọn, bồi dưỡng một thế hệ các kỹ sư trẻ Việt Nam để phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty.

"Luxshare mong muốn đầu tư tại Việt Nam và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam" - ông Lin Hung Sheng cho hay.

Luxshare Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 6.5 tỷ USD năm 2021
Ông Lin Hung Sheng - Phó TGĐ Luxshare Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm nhìn nhận: Với việc mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Luxshare sẽ trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới ở lĩnh vực thông tin, ô tô và điện tử tiêu dùng.

Việt Nam nhận thấy tiềm năng và rất quyết tâm trong việc phát triển ngành công nghiệp ICT. Mong muốn của Việt Nam là chuyển dịch mạnh từ gia công, lắp ráp sang nghiên cứu, phát triển và sản xuất. 

 
Luxshare Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 6.5 tỷ USD năm 2021
Thứ trưởng Phan Tâm khuyến khích Luxshare đầu tư mạnh hơn nữa vào lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, nhất là tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Ông Phan Tâm cho biết, năng lực nghiên cứu, phát triển của các kỹ sư Việt Nam đã được chứng minh qua rất nhiều ví dụ thực tiễn thời gian gần đây. 

Việt Nam đã nghiên cứu, phát triển và sản xuất thành công thiết bị 5G, bao gồm cả thiết bị đầu cuối và thiết bị mạng lưới. Trong đại dịch Covid-19, Việt Nam cũng nhanh chóng phát triển các sản phẩm phần mềm nhằm truy vết người nghi nhiễm bệnh. Điều này cho thấy, các kỹ sư Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đẳng cấp thế giới. 

Bộ TT&TT mong muốn Luxshare sẽ đầu tư nhiều hơn nữa và chuyển dịch từ việc sản xuất, lắp ráp sang nghiên cứu, phát triển. Đây là khoản đầu tư dài hạn nhưng sẽ thu được lợi nhuận lâu dài.

Luxshare có thể thành lập liên doanh liên kết với doanh nghiệp Việt Nam để tổ chức nghiên cứu, phát triển, sau đó là thương mại hóa sản phẩm. Bộ TT&TT mong muốn 2 bên cùng hợp tác, biến Việt Nam trở thành thị trường để Luxshare phát triển sản phẩm của riêng mình và từ đó đi ra toàn cầu. 

Bộ TT&TT hy vọng Luxshare sẽ thành công trong việc chuyển giao công nghệ để nâng cao tỷ lệ kỹ sư Việt Nam làm việc tại các nhà máy. Các kỹ sư Việt Nam rất tài tình trong việc đưa ra sáng kiến để tối ưu hóa quy trình sản xuất. Điều này sẽ góp phần làm giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận của công ty. 

Bộ TT&TT cũng đã lắng nghe những kiến nghị từ phía Luxshare về việc kiểm tra sản phẩm sau thông quan và nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng phục vụ nghiên cứu khoa học. Các đơn vị chức năng của Bộ sẽ có hướng hỗ trợ để tháo gỡ những vướng mắc của công ty trong thời gian tới. 

Trọng Đạt

Luxshare đe dọa chiếm vị thế 'công xưởng iPhone' của Foxconn

Luxshare đe dọa chiếm vị thế 'công xưởng iPhone' của Foxconn

Theo Reuters, Foxconn - đối tác lắp ráp hàng đầu của Apple – đã lập bộ phận chuyên trách nhằm đối phó với Luxshare, đối thủ đang lên đến từ Trung Quốc.  

Chủ đề :
 
List comment
 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng AWS Outposts để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán cho các loại ứng dụng tại chỗ, đồng thời có thể kết nối thông suốt tới nhiều dịch vụ AWS ở mọi Khu vực AWS.

 

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 

Vào 9h30 ngày 6/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Google tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu cho dân IT với chủ đề “Hiện đại hoá cơ sở hạ tầng và xây dựng môi trường DevOps với Google Cloud Platform' trên nền tảng Google Meet.

 

Bạn đã khám phá hết những tính năng thú vị khi iPhone chạy iOS 15 chưa?

 

Tính năng mới của ứng dụng nêu trên được gọi là 'Camera Switches' cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại.

 
 

Hồi đầu năm, từng có thông tin đồn đoán rằng iOS 15 không tương thích với các dòng máy iPhone 6S và iPhone SE, nhưng thực tế cả 2 dòng máy cũ này đều được hỗ trợ.

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường năm 2021. Ba ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là IT1 (Khoa học máy tính), IT2 (Kỹ thuật Máy tính) và IT-E10 (Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo) đều trên 28 điểm.

HCL Technologies, công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập đầu mối chung để mở rộng thị trường quốc tế.

Phần lớn doanh nghiệp trong nước hiện nay chỉ chú trọng tập trung vào nguồn lực, việc áp dụng công nghệ trong quản lý nhân sự chưa được doanh nghiệp Việt chú trọng.

Bạn vừa sắm cho mình một chiếc máy tính mới hay vừa cài mới lại Windows? Đây là danh sách các phần mềm cần thiết cho bạn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123