Microsoft 365 sẽ mách cho sếp của bạn nếu bạn có những hành động đáng ngờ khi online

Mặc dù doanh nghiệp phải đối mặt với một loạt mối đe dọa từ các tác nhân bên ngoài, nhưng rủi ro bảo mật do nhân viên tạo ra (dù cố ý hoặc theo cách khác) cũng rất đáng kể, Microsoft 365 sẽ tìm cách để hạn chế điều này.

Microsoft đang thực hiện một số bản cập nhật cho Microsoft 365, để giúp các doanh nghiệp theo dõi sát sao hơn về cách nhân viên của họ sử dụng web.

Theo một mục mới trong lộ trình sản phẩm của công ty, Microsoft 365 sẽ sớm cung cấp cho quản trị viên “khả năng xem các hoạt động rủi ro bằng cách sử dụng trình duyệt và các mẫu chính sách rủi ro nội bộ liên quan”.

Ở một mục khác, cho thấy Microsoft sẽ triển khai các kỹ thuật máy học (ML) mới để phát hiện chính xác hơn các mối đe dọa và các rủi ro tiềm ẩn.

Microsoft đã chỉ đơn giản đánh dấu các mục trong lộ trình này là "đang trong quá trình phát triển", mà không cung cấp các mốc thời gian cụ thể hơn.

Microsoft 365 sẽ mách cho sếp của bạn nếu bạn có những hành động đáng ngờ khi online - Ảnh 1.

Mặc dù doanh nghiệp phải đối mặt với một loạt các mối đe dọa từ các tác nhân bên ngoài, nhưng rủi ro bảo mật do nhân viên tạo ra (dù cố ý hoặc theo cách khác) cũng rất đáng kể. Ví dụ, theo dự báo từ công ty bảo mật Mandiant, mối đe dọa từ nội bộ sẽ chiếm một phần ba tổng số sự cố trong năm nay.

 

Để giúp các doanh nghiệp chống lại điều này, Microsoft 365 từ lâu đã cung cấp cho quản trị viên các cách để định cấu hình cảnh báo kích hoạt khi nhân viên thực hiện một số hành động trực tuyến.

Theo hệ thống này, quản trị viên có thể chọn được cảnh báo khi một nhân viên sao chép tệp vào bộ nhớ đám mây cá nhân hoặc ổ USB chẳng hạn, hoặc khi tệp được chuyển sang một mạng chia sẻ không an toàn.

Mặc dù các mục lộ trình mới khá mơ hồ, nhưng đề xuất là các bản nâng cấp sẽ cung cấp cho quản trị viên mức độ hiển thị cao hơn đối với hành vi trực tuyến của nhân viên, cũng như cải thiện khả năng các loại hoạt động rủi ro này bị phát hiện.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc, Techradar)

 
List comment
 
VMware giúp khách hàng tăng tốc trong hành trình bảo mật Zero Trust
icon

VMware vừa công bố những sáng tạo mới, sử dụng kiến trúc Zero Trust toàn diện để cung cấp sự bảo mật nhất quán cho các thiết bị đầu cuối, máy ảo và containers.

 
Windows đã chạy được ứng dụng Android
icon

Ở phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 11, Microsoft đã thêm vào tính năng chạy các ứng dụng Android trên hệ điều hành máy tính.

 
Bóp nghẹt các đối thủ bằng quyền riêng tư trên iOS, thị phần quảng cáo trên iPhone của Apple tăng gấp 3 lần
icon

Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

 
Trở về Windows 10 sau 7 ngày 'cố tình' lên Windows 11: Xin lỗi Microsoft, tôi đã sai rồi!
icon

Chỉ sau khoảng thời gian 7 ngày ngắn ngủi trải nghiệm Windows 11 với công việc văn phòng thì tôi đã quay về với Windows 10 mà không một chút tiếc nuối.

 
CMC Telecom “trình làng” CMC Cloud Camera hiện đại trên nền tảng công nghệ Intel
icon

Sáng ngày 13/10, CMC Telecom cùng Intel đã tổ chức webinar với chủ đề “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp”.

 
 
Công ty Cổ phần Viễn thông FPT đạt được chứng nhận Advanced Technology Partner trong Mạng lưới đối tác AWS
icon

Tháng 9/2021, FPT Telecom International, một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, công bố đạt được chứng nhận là Đối tác Công nghệ cao cấp (Advanced Technology Partner) trong Mạng lưới đối tác của Amazon Web Services (AWS) (APN).

VMware công bố định hướng 'Cloud-Smart' cho kỷ nguyên đa đám mây
icon

Tại sự kiện VMworld 2021, Vmware đã công bố chiến lược giúp khách hàng định hướng phát triển trong kỷ nguyên đa đám mây thông qua việc ra mắt dịch vụ VMware Cross-Cloud.

Vẫn chưa rõ thời điểm các ứng dụng Android có thể chạy trên Windows 11
icon

Hệ điều hành Windows 11 sẽ không thực sự nổi bật nếu thiếu đi tính năng này.

VNEXT HOLDINGS nhận giải “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2021”
icon

Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức lễ trao giải cho Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đây là giải thưởng thường niên được trao cho các doanh nghiệp công nghệ có uy tín và năng lực hàng đầu Việt Nam.  

Apple chặn người dùng iOS 15 hạ cấp về iOS 14
icon

Nếu trót cập nhật lên iOS 15 và đang muốn quay lại iOS 14 thì xin lỗi, thời gian suy nghĩ của bạn đã hết.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123