Một tính năng cực hữu ích trên iPhone mà các cha mẹ nên cập nhật gấp!

Tính năng mới trên iOS sẽ phát hiện và làm mờ ảnh khoả thân được gửi bằng iMessage.

Bản beta mới nhất của iOS 15.2 đã bổ sung tính năng An toàn giao tiếp của Apple vào ứng dụng Tin nhắn - iMessage. Tính năng này sẽ bảo vệ trẻ em khỏi hình ảnh không phù hợp bằng cách quét hình ảnh đến và đi để xác định liệu đây có phải là một bức hình "khoả thân" hay không.

Một tính năng cực hữu ích trên iOS 15.2 mà các cha mẹ nên cập nhật gấp! - Ảnh 1.

An toàn giao tiếp là một tính năng Chia sẻ trong gia đình và có thể được bật bởi cha mẹ chứ không phải được kích hoạt theo mặc định. Khi được bật, ứng dụng Tin nhắn có thể phát hiện ảnh khoả thân trong ảnh trẻ em gửi hoặc nhận. Nếu một đứa trẻ nhận hoặc cố gắng gửi một bức ảnh có ảnh khỏa thân, ảnh sẽ bị mờ và đứa trẻ sẽ được cảnh báo về nội dung, được thông báo rằng không được xem ảnh và được cung cấp các nguồn liên hệ với người mà chúng tin tưởng để được giúp đỡ.

Một tính năng cực hữu ích trên iOS 15.2 mà các cha mẹ nên cập nhật gấp! - Ảnh 2.

Khi công bố An toàn giao tiếp lần đầu, Apple cho biết cha mẹ có con dưới 13 tuổi có tùy chọn nhận thông báo nếu đứa trẻ xem ảnh khỏa thân trong Tin nhắn, nhưng sau khi nhận về nhiều phản đối hãng đã loại bỏ tính năng này. Apple đã loại bỏ tùy chọn thông báo vì cho rằng thông báo tới cha mẹ có thể gây rủi ro cho trẻ trong tình huống xảy ra bạo lực hoặc lạm dụng.

Việc kiểm tra ảnh khỏa thân trong ảnh được thực hiện trên thiết bị, với tính năng Tin nhắn phân tích tệp đính kèm ảnh. Tính năng này không ảnh hưởng đến mã hóa đầu cuối của tin nhắn và không có dấu hiệu về việc ảnh khoả thân sẽ bị phát tán vì Apple không có quyền truy cập ứng dụng Tin nhắn.

 

Ngoài việc giới thiệu An toàn giao tiếp, Apple vào cuối năm nay có kế hoạch mở rộng Siri và Tìm kiếm với các tài nguyên sẽ giúp trẻ em và phụ huynh tránh các tình huống không an toàn khi trực tuyến. Ví dụ: những người dùng hỏi ‌Siri‌ cách báo cáo hành vi bóc lột trẻ em, sẽ nhận được thông tin về cách gửi báo cáo.

Một tính năng cực hữu ích trên iOS 15.2 mà các cha mẹ nên cập nhật gấp! - Ảnh 3.

Nếu người dùng thiết bị Apple thực hiện tìm kiếm liên quan đến bóc lột trẻ em, ‌Siri‌ và Tìm kiếm sẽ giải thích rằng việc quan tâm đến chủ đề này là có hại

(Theo Tổ quốc, MacRumors)

Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?

Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?

Ít ngày sau khi phát hành iOS 15.1 bản chính thức, Apple đã tung ra bản thử nghiệm của iOS 15.2 với bổ sung đáng chú ý là báo cáo quyền riêng tư.

 
List comment
 

Mặc dù đã phát hành Windows 11 mới, Microsoft vẫn không quên hỗ trợ hệ điều hành thành công trước đó của họ - Windows 10.

 

Khởi đầu từ những dòng code nhỏ này, email, tàu vũ trụ Apollo 11, trình duyệt web, Google, Bitcoin và nhiều điều khác nữa đã được tạo ra và thay đổi hoàn toàn thế giới từ đó đến nay.

 

Nhưng có vẻ như vị trí đặt thanh địa chỉ này không được người dùng ủng hộ.

 

Trong 9 dự án lĩnh vực hạ tầng CNTT kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 – 2025, có 4 dự án tại khu CNTT tập trung Đà Nẵng, 3 dự án ở khu công nghệ cao Hòa Lạc.

 

Với HPE Alletra, doanh nghiệp quy mô lớn sẽ sở hữu một giải pháp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đột phá, đảm bảo độ linh hoạt mà khách hàng đòi hỏi để tăng cường sáng tạo và triển khai các sáng kiến kinh doanh mới.

 
 

Mặc dù doanh nghiệp phải đối mặt với một loạt mối đe dọa từ các tác nhân bên ngoài, nhưng rủi ro bảo mật do nhân viên tạo ra (dù cố ý hoặc theo cách khác) cũng rất đáng kể, Microsoft 365 sẽ tìm cách để hạn chế điều này.

VMware vừa công bố những sáng tạo mới, sử dụng kiến trúc Zero Trust toàn diện để cung cấp sự bảo mật nhất quán cho các thiết bị đầu cuối, máy ảo và containers.

Ở phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 11, Microsoft đã thêm vào tính năng chạy các ứng dụng Android trên hệ điều hành máy tính.

Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

Chỉ sau khoảng thời gian 7 ngày ngắn ngủi trải nghiệm Windows 11 với công việc văn phòng thì tôi đã quay về với Windows 10 mà không một chút tiếc nuối.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123