Cố vấn Nhà Trắng: Muốn không bị 'cấm cửa', Tiktok chỉ còn nước tách khỏi Trung Quốc và trở thành công ty Mỹ

Cố vấn Nhà Trắng cho rằng việc TikTok tách khỏi công ty mẹ Beijing ByteDance Technology Co sẽ là một lựa chọn tốt hơn so với việc ứng dụng này phải đối mặt với các lệnh cấm từ phía chính phủ Mỹ. 

Ông Larry Kudlow - cố vấn kinh tế của Nhà Trắng mới đây đã gợi ý TikTok nên tách ra khỏi công ty mẹ ở Trung Quốc và hoạt động độc lập "như một công ty Mỹ", trong bối cảnh Mỹ đang cân nhắc ban hành lệnh cấm ứng dụng này với lý do đe dọa an ninh quốc gia.

Trao đổi với Reuters, ông Larry Kudlow cho rằng, việc TikTok tách khỏi Beijing ByteDance Technology Co sẽ là một lựa chọn tốt hơn so với việc ứng dụng này phải đối mặt với các lệnh cấm, vốn được nhắc đến lần đầu bởi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào hồi đầu tháng 7.

"Chúng tôi chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi nghĩ TikTok nên tách khỏi tập đoàn chủ quản ở Trung Quốc điều hành và hoạt động như một công ty độc lập của Mỹ", ông Keith Kudlow nói. Tuy nhiên, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng đã từ chối bình luận khi được hỏi liệu các công ty Mỹ có thể mua lại TikTok hay không.

Cố vấn Nhà Trắng: Muốn không bị cấm cửa, Tiktok chỉ còn nước tách khỏi Trung Quốc và trở thành công ty Mỹ - Ảnh 1.

Ông Larry Kudlow - cố vấn kinh tế của Nhà Trắng

 

Khi được hỏi về nhận xét của Kudlow, phát ngôn viên của TikTok cho biết công ty này "sẽ không đưa bình luận về các suy đoán trên thị trường". Công ty này cũng tái đề cập tới một tuyên bố được đưa ra vào tuần trước, khi cho biết ByteDance đang ‘đánh giá các thay đổi đối với cấu trúc doanh nghiệp của Tiktok" và cam kết sẽ bảo vệ sự riêng tư và bảo mật của người dùng.

Trước đó, một số nguồn tin riêng cho biết chính quyền tổng thống Donald Trump đang cân nhắc sử dụng "Đạo luật quyền lực kinh tế khẩn cấp quốc tế" để trừng phạt các công ty như TikTok. Đạo luật này cho phép tổng thống Mỹ có các biện pháp trừng phạt các công ty của nước khác "trước các mối đe dọa bất thường". Trong khi đó, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đề cập tới ý tưởng cấm các ứng dụng ‘made in China’ như Tiktok và WeChat do lo ngại các rủi ro về an ninh quốc gia. 

Về phía TikTok, nền tảng chia sẻ video thu hút nhiều người trẻ này đã nhiều lần phản bác lại các cáo buộc của Mỹ, vốn cho rằng Tiktok là một công cụ gián điệp của Trung Quốc. Tiktok cũng nhấn mạnh nền tảng này không chia sẻ dữ liệu người dùng với chính quyền Bắc Kinh. Công ty này cũng chỉ ra việc giám đốc điều hành TikTok là một người Mỹ.

(Theo Tổ Quốc, Reuters)

Bên trong TikTok ở Trung Quốc: Quái đản, cấm người nước ngoài

Bên trong TikTok ở Trung Quốc: Quái đản, cấm người nước ngoài

Tài liệu từ chính ByteDance, công ty mẹ của TikTok không ngại thừa nhận ứng dụng này sử dụng nhiều công nghệ để kiểm soát người dùng của mình.

Chủ đề : tiktoktrung quốc
 
List comment
 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng AWS Outposts để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán cho các loại ứng dụng tại chỗ, đồng thời có thể kết nối thông suốt tới nhiều dịch vụ AWS ở mọi Khu vực AWS.

 

Ở phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 11, Microsoft đã thêm vào tính năng chạy các ứng dụng Android trên hệ điều hành máy tính.

 

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 

Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

 

Chỉ sau khoảng thời gian 7 ngày ngắn ngủi trải nghiệm Windows 11 với công việc văn phòng thì tôi đã quay về với Windows 10 mà không một chút tiếc nuối.

 
 

Sáng ngày 13/10, CMC Telecom cùng Intel đã tổ chức webinar với chủ đề “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp”.

Tháng 9/2021, FPT Telecom International, một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, công bố đạt được chứng nhận là Đối tác Công nghệ cao cấp (Advanced Technology Partner) trong Mạng lưới đối tác của Amazon Web Services (AWS) (APN).

Tại sự kiện VMworld 2021, Vmware đã công bố chiến lược giúp khách hàng định hướng phát triển trong kỷ nguyên đa đám mây thông qua việc ra mắt dịch vụ VMware Cross-Cloud.

Hệ điều hành Windows 11 sẽ không thực sự nổi bật nếu thiếu đi tính năng này.

Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức lễ trao giải cho Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đây là giải thưởng thường niên được trao cho các doanh nghiệp công nghệ có uy tín và năng lực hàng đầu Việt Nam.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123