Ngày càng có nhiều người dùng iOS cho phép ứng dụng theo dõi để quảng cáo hơn

Đằng nào cũng bị quảng cáo, thà nhận quảng cáo được cá nhân hóa còn hơn quảng cáo chẳng có chút liên quan.

Đã gần một năm kể từ khi Apple giới thiệu iOS 14.5 với App Tracking Transparency, một tính năng cho phép người dùng chọn xem họ có muốn các ứng dụng bên thứ ba theo dõi hay không. Mặc dù số lượng người dùng chọn cho phép ứng dụng theo dõi họ lúc đầu còn thấp, nhưng một nghiên cứu mới từ Adjust cho thấy người dùng đang dần thay đổi ý định.

Theo Adjust, ngành công nghiệp di động lo ngại rằng App Tracking Transparency trong iOS sẽ làm tổn hại đến thị trường ứng dụng vốn phụ thuộc rất nhiều vào quảng cáo. Vào tháng 5 năm 2021, tỷ lệ chọn cho phép ứng dụng theo dõi là khoảng 16%. Một năm sau, con số đó đã tăng lên 25%.

Ngày càng có nhiều người dùng iOS cho phép ứng dụng theo dõi để quảng cáo hơn - Ảnh 1.

Đặc biệt, số lượng người dùng cho phép theo dõi đối với game còn cao hơn, lên đến 30%. Thậm chí, trong một số trường hợp với vài tựa game phổ biến, tỷ lệ chọn tham gia lên đến 75%.

 

Các con số này dựa trên nghiên cứu toàn cầu từ 2.000 ứng dụng trong cơ sở dữ liệu của Adjust. Công ty cũng lưu ý tỷ lệ chấp nhận là khác nhau giữa các ứng dụng, nhưng Adjust tin rằng nhiều người dùng đang thấy “giá trị” của việc nhận quảng cáo được cá nhân hóa, thay vì không cho phép theo dõi để phải nhận các quảng cáo mình không hề quan tâm.

Kể từ khi App Tracking Transparency được giới thiệu, nó đã dẫn đến nhiều cuộc tranh cãi giữa các nhà phát triển ứng dụng và Apple, đặc biệt là Facebook, cho đến ngày nay, ứng dụng mạng xã hội này vẫn chống lại những thay đổi đối với chính sách quyền riêng tư của Apple. Tính năng này được dự đoán là sẽ khiến Facebook mất 13 tỷ USD doanh thu vào năm 2022.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, 9to5mac)

App Tracking Transparency của Apple là gì mà khiến Facebook khó chịu đến vậy?

App Tracking Transparency của Apple là gì mà khiến Facebook khó chịu đến vậy?

Liệu nó sẽ là khởi đầu của một mối thù xoay quanh vấn đề quyền riêng tư giữa hai ông lớn công nghệ quyền lực bậc nhất thế giới?

 
List comment
 

Một cuộc thi về lập trình Web 3.0 cho phép mọi người đăng ký đều có thể tiếp cận với kiến thức mới trên nền tảng metaverse.

 

Nhiều giải pháp đột phá trong lĩnh vực điện toán công nghiệp, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải, thực tế mở rộng (XR)... đã được giới thiệu tại hội thảo Công nghệ và Giải pháp Thông minh ngành ICT tổ chức ngày 14/4.

 

Google đang hợp tác với nhà mạng T-Mobile để cung cấp gói Google One với bộ nhớ Google Photos không giới hạn.

 

Tính năng Picture-in-Picture trên ứng dụng YouTube sẽ được triển khai cho tất cả người dùng iOS 15 trong vài ngày tới.

 

Tính đến cuối năm 2021, Chuyên viên Đào Trọng Nghĩa đã phát hiện 12 lỗ hổng bảo mật quan trọng ở mức nhân của hệ điều hành Windows kể cả lỗi trên phiên bản mới nhất (Windows 10, Windows 11). Tổng cộng 9x này đã được Microsoft thưởng hơn 100.000 USD. 

 
 

Đáp ứng mạnh mẽ tất cả những tải công việc nặng của doanh nghiệp, Dell PowerEdge R7525 được trang bị bộ vi xử lý AMD® EPYC™ Gen3 với hiệu năng ấn tượng sẽ “cân trọn” mọi tác vụ dành riêng cho trung tâm dữ liệu. 

Mới đây, Google đã chính thức bổ sung thêm tính năng tự động ước tính phí cầu đường, đồng thời cảnh báo các tín hiệu giao thông trên đường để người dùng chủ động giảm tốc độ.

Windows 7 đã bị Microsoft ngưng cập nhật các bản vá bảo mật từ năm 2020.

Ngoài khắc phục sự cố hao pin, iOS/iPadOS 15.4.1 cũng khắc phục một số sự cố khác, trong đó có một lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng.

Mỹ và châu Âu đang chi hàng tỷ USD trong cuộc chạy đua sản xuất vi xử lý với Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này có thể gây phản tác dụng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123