Người dùng khó chịu vì iOS 14 beta tiếp tục xuất hiện lỗi thông báo cập nhật giả

Những người dùng thử các phiên bản iOS 14 và iPad OS 14 beta mới nhất đã phàn nàn gặp phải các lỗi thông báo bản cập nhật mới nhưng thực tế lại không có bản cập nhật nào.

Theo báo cáo trên Twitter, rất nhiều người dùng thử nghiệm bản beta iOS 14 và iPad OS 14 thường xuyên nhận được thông báo với nội dung “Có một bản cập nhật iOS mới. Vui lòng cập nhật từ iOS 14 beta”, ngay cả khi họ đang sử dụng phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, thực tế lại không có bất kỳ bản cập nhật nào.

Một số người dùng báo cáo rằng thông báo xuất hiện lại khi họ mở khóa thiết bị iPhone của họ hoặc truy cập vào Trung tâm thông báo. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Người dùng khó chịu vì iOS 14 beta tiếp tục xuất hiện lỗi thông báo cập nhật giả ảnh 1

Tình trạng này đã thường xuyên xảy ra trong vài tuần qua và dường như ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nhiều trong những ngày này.

Những người thử nghiệm bản beta đã gặp phải vấn đề tương tự với biến thể iOS 12 beta vào năm 2018 do lỗi mã hóa mà theo nhà phát triển Guilherme Rambo thì đó là việc tính toán ngày giờ trên iOS gặp trục trặc khiến hệ thống bị lỗi.

Một tài khoản Twitter cho biết họ đang tìm cách hạ cấp iOS bởi những thông báo phiền phức này.

 

Thậm chí, lỗi này còn xảy ra trên cả iPad chạy iPadOS 14 beta.

Người dùng được khuyến cáo tắt tính năng cập nhật tự động này và lùi thời gian về ít nhất một tháng. Hãy vào mục Cài đặt > Ngày và giờ > Tắt phần Đặt tự động và cài lại ngày trước 26/10.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam, Techgamingreport)

Apple tung phiên bản iOS 14.1 trước ngày iPhone 12 lên kệ, đây là lí do bạn nên cập nhật ngay

Apple tung phiên bản iOS 14.1 trước ngày iPhone 12 lên kệ, đây là lí do bạn nên cập nhật ngay

iOS 14.1 là bản cập nhật lớn đầu tiên của iOS 14 kể từ thời điểm nó chính thức phát hành hồi tháng 9.iOS 14.1 là bản cập nhật lớn đầu tiên của iOS 14 kể từ thời điểm nó chính thức phát hành hồi tháng 9.

Chủ đề : iOS 14iPadOS 14 beta
 
List comment
 
Ra mắt hệ thống công nghệ hỗ trợ người cứu trợ vùng lũ miền Trung
icon

Triển khai chiến dịch “Hỗ trợ người cứu trợ-Hướng về khúc ruột miền Trung”, hệ thống hỗ trợ người cứu trợ lũ lụt miền Trung đã ra mắt tại: hotronguoicuutro.inhandao.vn. Nhóm thực hiện hệ thống đang kêu gọi sự chung tay của tình nguyện viên cả nước.

 
Cách giải toán nhanh bằng Google Lens
icon

Không chỉ là một hệ thống tìm kiếm khổng lồ, hệ thống của Google từ lâu đã cho phép người dùng tính toán được các bài toán từ đơn giản đến phức tạp thông qua tính năng Google Lens.

 
Bộ TT&TT hướng dẫn bổ nhiệm, xếp lương viên chức chuyên ngành CNTT
icon

Thông tư 29/2020 hướng dẫn bổ nhiệm và xếp lương đối với chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành CNTT vừa được Bộ TT&TT ban hành ngày 28/10.

 
Google search có thể bị loại bỏ trên iPhone
icon

Sau 12 năm, Apple có thể dừng tích hợp dịch vụ tìm kiếm của Google trên các thiết bị chạy iOS.

 
Ứng dụng giúp theo dõi đường đi bão số 9
icon

Bên cạnh thông tin từ báo chí và Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, người dùng có thể tham khảo thêm ứng dụng Windy trên smartphone.

 
 
Nhìn lại thành công vượt trội của app y tế YouMed khi áp dụng BizFly CDN
icon

YouMed nổi bật lên so với các ứng dụng y tế ngoài thị trường nhờ tính năng đa dạng, nền tảng công nghệ tối ưu hoá. Điều này được thể hiện qua quá trình áp dụng BizFly CDN vào hạ tầng công nghệ, hỗ trợ YouMed chinh phục người dùng.

Tại sao các ứng dụng iPhone lại yêu cầu “kết nối đến các thiết bị trên mạng cục bộ”?
icon

Những ứng dụng iPhone và iPad giờ đây sẽ thường hiển thị thông báo yêu cầu quyền “tìm và kết nối với những thiết bị trên mạng cục bộ của bạn”. Yêu cầu này xuất hiện trên iOS 14 và iPadOS 14. Vậy thông báo này có nghĩa là gì?

Ahamove - Case Study điển hình vượt qua tác động COVID với điện toán đám mây để phát triển kinh doanh
icon

Trong giai đoạn kinh tế thị trường 'kiểu Covid' và hậu Covid, không chỉ riêng các sàn thương mại điện tử, các ứng dụng giao hàng cũng đã nhanh chóng nhận diện được nhu cầu mua sắm trực tuyến của đông đảo người dùng gia tăng mạnh mẽ.

Đảm bảo cung cấp các dịch vụ quan trọng, với bộ trình khám phá ROA của Blueplanet®
icon

Đặc tính linh hoạt của mạng IP khiến ta hầu như không thể biết được lưu lượng truyền dẫn như thế nào trên mạng của khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ cũng như trên mạng Internet tại bất kỳ điểm nào. 

Nokia cảnh báo tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại trên thiết bị IoT tăng gấp đôi so với 2019
icon

Việc phát triển IoT đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng trên toàn cầu và điều này đã kéo theo tỷ lệ các thiết bị được kết nối bị tin tặc xâm nhập ngày càng tăng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123