Những ứng dụng báo thức tai quái dành cho những ai mê ngủ nướng

Xưa rồi những ứng dụng báo thức truyền thống mà bạn có thể dễ dàng tắt được và ngủ nướng.

Đây là ứng dụng bắt người dùng làm đủ trò mới có thể khiến smartphone “ngậm miệng”.

Walk Me Up (iOS) sẽ không dừng lại cho đến khi bạn bắt đầu di chuyển

Walk Me Up là ứng dụng báo thức sẽ không dừng lại cho đến khi bạn bắt đầu ngồi dậy và đi lại. Đây là một cách thức tương đối hoàn hảo để đánh bại những người thích “ngủ nướng” (trong trường hợp bạn không đi lòng vòng rồi lại vào… ngủ tiếp). Khi dùng Walk Me Up, người dùng lưu ý ứng dụng này sẽ không đổ chuông khi điện thoại ở chế độ yên lặng. Bạn cũng đồng thời phải cho phép ứng dụng này gửi các thông báo tới điện thoại.

SpeakToSnooze (iOS) “bắt” người dùng “trò chuyện” với điện thoại

Ứng dụng báo thức này có tính năng điều khiển bằng giọng nói, vì thế thay vì phải loay hoay bấm nút trên màn hình, bạn có thể nói “snooze alarm” để ngủ nướng thêm vài phút hoặc nói “alarm off” để tắt chuông. Hy vọng cách thức tắt chuông độc đáo này sẽ giúp bạn tỉnh ngủ và hứng thú hơn. Rất tiếc SpeakToSnooze chưa hỗ trợ các câu lệnh bằng Tiếng Việt.

Uhp (iOS) sẽ “bêu rếu” bạn trên Facebook nếu không chịu dậy sớm

Tính năng độc đáo nhất của Uhp là ứng dụng này có thể được cài đặt để “nói xấu” bạn trên Facebook hay Twitter nếu không chịu dậy khi báo thức đổ chuông. Bạn có thể cài đặt để Uhp đăng một nội dung lên tài khoản mạng xã hội nếu không chịu di chuyển khỏi giường (cùng điện thoại). Đây là cách ứng dụng này xác định xem bạn đã dậy hay chưa.

Alarmy (iOS | Android) “ép” chụp ảnh một đồ vật nhất định để đảm bảo bạn đã dậy

 

Alarmy cũng là một ứng dụng báo thức khá… độc ác khi không có nút snooze (báo lại) đồng thời bắt bạn phải chụp ảnh một đồ vật nào đó thì mới chịu tắt. Ví dụ, bạn có thể thiết lập để Alarmy yêu cầu chụp hình hộp kem đánh răng chẳng hạn.

Snap Me Up (Android) đánh thức bạn bằng cách chụp hình selfie

Snap Me Up yêu cầu người dùng chụp hình tự sướng để tắt chuông báo thức. Những hình ảnh này sẽ được lưu vào một album riêng và có thể khi xem lại bạn sẽ bật cười vì “hình dung” đầu tiên của mình mỗi sáng đấy!

Barcode Alarm (iOS) tận dụng mã vạch trên các sản phẩm để bắt bạn dậy đúng giờ

Sự sáng tạo của Barcode Alarm nằm ở cơ chế hoạt động scan một hình ảnh mã vạch nào đó để tắt chuông. Bạn có thể tạo nhiều báo thức bằng cách gắn báo thức với nhiều mã vạch khác nhau như mã trên hộp cà phê, kem đánh răng, hộp xà bông… để đảm bảo mình phải… chạy lòng vòng khắp phòng mới tắt được chuông.

(Theo Saostar, BI)

5 ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất trên smartphone

5 ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất trên smartphone

Những ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi.

Chủ đề : ứng dụng
 
List comment
 
Công nghệ số giải nỗi lo mất mạng do cây đổ
icon

Mỗi mùa mưa bão, khi có cây xanh gãy đổ đè chết, làm bị thương người đi đường, một câu hỏi thường đặt ra là ai chịu trách nhiệm?

 
Bí quyết của những 'nhà vô địch' về FDI từng thu hút được Samsung, LG, Honda...
icon

Tại sao Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc... lại trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư như nước ngoài?

 
App Tracking Transparency của Apple là gì mà khiến Facebook khó chịu đến vậy?
icon

Liệu nó sẽ là khởi đầu của một mối thù xoay quanh vấn đề quyền riêng tư giữa hai ông lớn công nghệ quyền lực bậc nhất thế giới?

 
Luật của Facebook
icon

Người đứng đầu Facebook từng nhiều lần nhấn mạnh về sự minh bạch trong việc giám sát nội dung trên nền tảng, thế nhưng thực tế lại khác xa

 
Cơ hội lớn cho công nghiệp bán dẫn Việt Nam
icon

Tình trạng khan hiếm chip kéo dài từ cuối 2020 của các nhà cung ứng thượng nguồn đã ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực sản xuất...

 
 
Công nghệ làm cho con người bất tử
icon

Những thành tựu công nghệ như trí tuệ nhân tạo hay giao diện não-máy tính đang từng bước vén màn bí ẩn dẫn đến sự bất tử của con người…

Tái sinh từ “buôn thúng bán mẹt”
icon

Nhận sứ mệnh thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, FIS định hướng chiến lược là xây dựng các nền tảng “Made by FPT” phục vụ doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Châu Phi thoát nghèo nhờ Mobile Money
icon

Mobile Money đang phát triển rất nhanh ở khu vực châu Phi hạ Sahara, giúp người dân nghèo ở nhiều nước được tiếp cận các dịch vụ tài chính cơ bản.

Microsoft Word, Excel, PowerPoint có thay đổi lớn sau 15 năm
icon

Một trong những thứ quen thuộc nhất của bộ phần mềm Microsoft Office sắp được thay đổi.

Sao Khuê 2021 tiếp tục vinh danh các thương hiệu công nghệ hàng đầu
icon

Năm nay, giải thưởng Sao Khuê đã vinh danh 180 giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc của các thương hiệu CNTT Việt Nam. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123