Những ứng dụng báo thức tai quái dành cho những ai mê ngủ nướng

Xưa rồi những ứng dụng báo thức truyền thống mà bạn có thể dễ dàng tắt được và ngủ nướng.

Đây là ứng dụng bắt người dùng làm đủ trò mới có thể khiến smartphone “ngậm miệng”.

Walk Me Up (iOS) sẽ không dừng lại cho đến khi bạn bắt đầu di chuyển

Walk Me Up là ứng dụng báo thức sẽ không dừng lại cho đến khi bạn bắt đầu ngồi dậy và đi lại. Đây là một cách thức tương đối hoàn hảo để đánh bại những người thích “ngủ nướng” (trong trường hợp bạn không đi lòng vòng rồi lại vào… ngủ tiếp). Khi dùng Walk Me Up, người dùng lưu ý ứng dụng này sẽ không đổ chuông khi điện thoại ở chế độ yên lặng. Bạn cũng đồng thời phải cho phép ứng dụng này gửi các thông báo tới điện thoại.

SpeakToSnooze (iOS) “bắt” người dùng “trò chuyện” với điện thoại

Ứng dụng báo thức này có tính năng điều khiển bằng giọng nói, vì thế thay vì phải loay hoay bấm nút trên màn hình, bạn có thể nói “snooze alarm” để ngủ nướng thêm vài phút hoặc nói “alarm off” để tắt chuông. Hy vọng cách thức tắt chuông độc đáo này sẽ giúp bạn tỉnh ngủ và hứng thú hơn. Rất tiếc SpeakToSnooze chưa hỗ trợ các câu lệnh bằng Tiếng Việt.

Uhp (iOS) sẽ “bêu rếu” bạn trên Facebook nếu không chịu dậy sớm

Tính năng độc đáo nhất của Uhp là ứng dụng này có thể được cài đặt để “nói xấu” bạn trên Facebook hay Twitter nếu không chịu dậy khi báo thức đổ chuông. Bạn có thể cài đặt để Uhp đăng một nội dung lên tài khoản mạng xã hội nếu không chịu di chuyển khỏi giường (cùng điện thoại). Đây là cách ứng dụng này xác định xem bạn đã dậy hay chưa.

Alarmy (iOS | Android) “ép” chụp ảnh một đồ vật nhất định để đảm bảo bạn đã dậy

 

Alarmy cũng là một ứng dụng báo thức khá… độc ác khi không có nút snooze (báo lại) đồng thời bắt bạn phải chụp ảnh một đồ vật nào đó thì mới chịu tắt. Ví dụ, bạn có thể thiết lập để Alarmy yêu cầu chụp hình hộp kem đánh răng chẳng hạn.

Snap Me Up (Android) đánh thức bạn bằng cách chụp hình selfie

Snap Me Up yêu cầu người dùng chụp hình tự sướng để tắt chuông báo thức. Những hình ảnh này sẽ được lưu vào một album riêng và có thể khi xem lại bạn sẽ bật cười vì “hình dung” đầu tiên của mình mỗi sáng đấy!

Barcode Alarm (iOS) tận dụng mã vạch trên các sản phẩm để bắt bạn dậy đúng giờ

Sự sáng tạo của Barcode Alarm nằm ở cơ chế hoạt động scan một hình ảnh mã vạch nào đó để tắt chuông. Bạn có thể tạo nhiều báo thức bằng cách gắn báo thức với nhiều mã vạch khác nhau như mã trên hộp cà phê, kem đánh răng, hộp xà bông… để đảm bảo mình phải… chạy lòng vòng khắp phòng mới tắt được chuông.

(Theo Saostar, BI)

5 ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất trên smartphone

5 ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất trên smartphone

Những ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi.

Chủ đề : ứng dụng
 
List comment
 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng AWS Outposts để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán cho các loại ứng dụng tại chỗ, đồng thời có thể kết nối thông suốt tới nhiều dịch vụ AWS ở mọi Khu vực AWS.

 

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 

Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

 

Chỉ sau khoảng thời gian 7 ngày ngắn ngủi trải nghiệm Windows 11 với công việc văn phòng thì tôi đã quay về với Windows 10 mà không một chút tiếc nuối.

 

Sáng ngày 13/10, CMC Telecom cùng Intel đã tổ chức webinar với chủ đề “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp”.

 
 

Tháng 9/2021, FPT Telecom International, một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, công bố đạt được chứng nhận là Đối tác Công nghệ cao cấp (Advanced Technology Partner) trong Mạng lưới đối tác của Amazon Web Services (AWS) (APN).

Tại sự kiện VMworld 2021, Vmware đã công bố chiến lược giúp khách hàng định hướng phát triển trong kỷ nguyên đa đám mây thông qua việc ra mắt dịch vụ VMware Cross-Cloud.

Hệ điều hành Windows 11 sẽ không thực sự nổi bật nếu thiếu đi tính năng này.

Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức lễ trao giải cho Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đây là giải thưởng thường niên được trao cho các doanh nghiệp công nghệ có uy tín và năng lực hàng đầu Việt Nam.  

Nếu trót cập nhật lên iOS 15 và đang muốn quay lại iOS 14 thì xin lỗi, thời gian suy nghĩ của bạn đã hết.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123