Những ứng dụng báo thức tai quái dành cho những ai mê ngủ nướng

Xưa rồi những ứng dụng báo thức truyền thống mà bạn có thể dễ dàng tắt được và ngủ nướng.

Đây là ứng dụng bắt người dùng làm đủ trò mới có thể khiến smartphone “ngậm miệng”.

Walk Me Up (iOS) sẽ không dừng lại cho đến khi bạn bắt đầu di chuyển

Walk Me Up là ứng dụng báo thức sẽ không dừng lại cho đến khi bạn bắt đầu ngồi dậy và đi lại. Đây là một cách thức tương đối hoàn hảo để đánh bại những người thích “ngủ nướng” (trong trường hợp bạn không đi lòng vòng rồi lại vào… ngủ tiếp). Khi dùng Walk Me Up, người dùng lưu ý ứng dụng này sẽ không đổ chuông khi điện thoại ở chế độ yên lặng. Bạn cũng đồng thời phải cho phép ứng dụng này gửi các thông báo tới điện thoại.

SpeakToSnooze (iOS) “bắt” người dùng “trò chuyện” với điện thoại

Ứng dụng báo thức này có tính năng điều khiển bằng giọng nói, vì thế thay vì phải loay hoay bấm nút trên màn hình, bạn có thể nói “snooze alarm” để ngủ nướng thêm vài phút hoặc nói “alarm off” để tắt chuông. Hy vọng cách thức tắt chuông độc đáo này sẽ giúp bạn tỉnh ngủ và hứng thú hơn. Rất tiếc SpeakToSnooze chưa hỗ trợ các câu lệnh bằng Tiếng Việt.

Uhp (iOS) sẽ “bêu rếu” bạn trên Facebook nếu không chịu dậy sớm

Tính năng độc đáo nhất của Uhp là ứng dụng này có thể được cài đặt để “nói xấu” bạn trên Facebook hay Twitter nếu không chịu dậy khi báo thức đổ chuông. Bạn có thể cài đặt để Uhp đăng một nội dung lên tài khoản mạng xã hội nếu không chịu di chuyển khỏi giường (cùng điện thoại). Đây là cách ứng dụng này xác định xem bạn đã dậy hay chưa.

Alarmy (iOS | Android) “ép” chụp ảnh một đồ vật nhất định để đảm bảo bạn đã dậy

 

Alarmy cũng là một ứng dụng báo thức khá… độc ác khi không có nút snooze (báo lại) đồng thời bắt bạn phải chụp ảnh một đồ vật nào đó thì mới chịu tắt. Ví dụ, bạn có thể thiết lập để Alarmy yêu cầu chụp hình hộp kem đánh răng chẳng hạn.

Snap Me Up (Android) đánh thức bạn bằng cách chụp hình selfie

Snap Me Up yêu cầu người dùng chụp hình tự sướng để tắt chuông báo thức. Những hình ảnh này sẽ được lưu vào một album riêng và có thể khi xem lại bạn sẽ bật cười vì “hình dung” đầu tiên của mình mỗi sáng đấy!

Barcode Alarm (iOS) tận dụng mã vạch trên các sản phẩm để bắt bạn dậy đúng giờ

Sự sáng tạo của Barcode Alarm nằm ở cơ chế hoạt động scan một hình ảnh mã vạch nào đó để tắt chuông. Bạn có thể tạo nhiều báo thức bằng cách gắn báo thức với nhiều mã vạch khác nhau như mã trên hộp cà phê, kem đánh răng, hộp xà bông… để đảm bảo mình phải… chạy lòng vòng khắp phòng mới tắt được chuông.

(Theo Saostar, BI)

5 ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất trên smartphone

5 ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất trên smartphone

Những ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi.

Chủ đề : ứng dụng
 
List comment
 
VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020
icon

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

 
VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
Đà Nẵng thành lập Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19
icon

Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng do Phó Giám đốc Sở TT&TT Trần Ngọc Thạch làm Tổ trưởng có nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống dịch của thành phố.

 
TCL ra mắt bộ xử lý hình ảnh âm thanh thông minh mới nhất tại IFA 2020
icon

Công cụ AiPQ thế hệ thứ 2 của TCL khẳng định lại chiến lược AIxIoT để mang lại giá trị sáng tạo cho người dùng với những cải tiến về hình ảnh.

 
Thêm một phần mềm học tiếng Anh miễn phí
icon

Ứng dụng học tiếng Anh Lyra do WGI và GE hợp tác phát triển hiện đã có mặt trên ứng dụng AppStore và CH Play. Lyra đang được cung cấp miễn phí cho những người cần trang bị kỹ năng đọc và viết tiếng Anh.

 
 
Hà Nội ứng dụng CNTT vào hoạt động hệ thống truyền thanh xã, phường
icon

Để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở, thời gian tới Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng CNTT- viễn thông đảm bảo kết nối hoặc dự liệu khả năng kết nối với “hệ thống thông tin nguồn” của Bộ TT&TT.

Hơn 6 triệu đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức lao động đã cài Bluezone
icon

Theo thống kê của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đến nay cả nước có hơn 6 triệu đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức lao động đã cài đặt, sử dụng Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19.

IP Thích ứng sẽ thay đổi mạng IP ra sao?
icon

Một trong những xu hướng đột phá hiện nay khuyến khích chúng ta thực hiện việc ảo hóa các ứng dụng, dịch vụ và phân tách hạ tầng (phân chia phần cứng và phần mềm).

6 ứng dụng tưởng hay ho nhưng lại cực kỳ nguy hiểm, người dùng cần gỡ ngay khỏi điện thoại
icon

Nếu người dùng lỡ cài đặt 6 ứng dụng này trên điện thoại, chúng sẽ nhanh chóng 'thay' nạn nhân đăng ký các dịch vụ tính phí mà không cần sự cho phép của họ.

5 ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất trên smartphone
icon

Những ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123