Nối gót Apple, Samsung đặt thanh địa chỉ xuống dưới trình duyệt web trên smartphone

Nhưng có vẻ như vị trí đặt thanh địa chỉ này không được người dùng ủng hộ.

Apple năm nay đã thực hiện một số thay đổi đáng kể đối với Safari trên iOS 15, trong đó, việc đưa thanh địa chỉ xuống cuối màn hình là một trong những điều gây chú ý nhất. Trong khi sự thay đổi này có thể khiến một số người dùng iOS khó chịu, thì Samsung lại đang theo chân Apple với một tùy chọn mới để di chuyển thanh địa chỉ của trình duyệt di động xuống dưới cùng - giống như Safari.

Nối gót Apple, Samsung đặt thanh địa chỉ xuống dưới trình duyệt web trên smartphone - Ảnh 1.

Bố cục mới đã được thêm vào bản cập nhật ứng dụng Samsung Internet beta. Trong cài đặt Layout and Menu, giờ đây sẽ có tùy chọn “Vị trí thanh địa chỉ”. Ở đó, người dùng có thể chọn giữa bố cục truyền thống và bố cục mới với thanh địa chỉ ở dưới.

Với thanh địa chỉ nằm bên dưới, ứng dụng Samsung Internet trông khá giống với Safari trên iOS 15, các nút điều hướng cũng sẽ nằm bên dưới thanh địa chỉ.

Nối gót Apple, Samsung đặt thanh địa chỉ xuống dưới trình duyệt web trên smartphone - Ảnh 2.
 

Apple tất nhiên không phải là công ty đầu tiên thử bố cục như vậy cho trình duyệt web di động, các công ty khác như Google đã thử cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, Samsung dường như đã quyết định thay đổi bố cục trình duyệt web di động của mình ngay sau khi Apple làm vậy.

Sau khi nhận nhiều phàn nàn của người dùng, Apple đã cho phép người dùng đưa Safari về thiết kế cũ trong iOS 15, mặc dù bố cục mới vẫn được bật theo mặc định. Công ty cũng đã phát hành các bản cập nhật cho phiên bản Safari  của iPadOS và macOS với mục đích tương tự.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc, 9to5mac)

Samsung sắp tạo ra một thiết bị giống như iPhone 13 nhưng không có tai thỏ

Samsung sắp tạo ra một thiết bị giống như iPhone 13 nhưng không có tai thỏ

Thế hệ Samsung Galaxy S22 dự báo sẽ có thiết kế vát phẳng giống với dòng iPhone 13 nhưng sẽ không có tai thỏ.

Chủ đề : Safarisamsungapple
 
List comment
 

Trong 9 dự án lĩnh vực hạ tầng CNTT kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 – 2025, có 4 dự án tại khu CNTT tập trung Đà Nẵng, 3 dự án ở khu công nghệ cao Hòa Lạc.

 

Với HPE Alletra, doanh nghiệp quy mô lớn sẽ sở hữu một giải pháp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đột phá, đảm bảo độ linh hoạt mà khách hàng đòi hỏi để tăng cường sáng tạo và triển khai các sáng kiến kinh doanh mới.

 

Mặc dù doanh nghiệp phải đối mặt với một loạt mối đe dọa từ các tác nhân bên ngoài, nhưng rủi ro bảo mật do nhân viên tạo ra (dù cố ý hoặc theo cách khác) cũng rất đáng kể, Microsoft 365 sẽ tìm cách để hạn chế điều này.

 

VMware vừa công bố những sáng tạo mới, sử dụng kiến trúc Zero Trust toàn diện để cung cấp sự bảo mật nhất quán cho các thiết bị đầu cuối, máy ảo và containers.

 

Ở phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 11, Microsoft đã thêm vào tính năng chạy các ứng dụng Android trên hệ điều hành máy tính.

 
 

Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

Chỉ sau khoảng thời gian 7 ngày ngắn ngủi trải nghiệm Windows 11 với công việc văn phòng thì tôi đã quay về với Windows 10 mà không một chút tiếc nuối.

Sáng ngày 13/10, CMC Telecom cùng Intel đã tổ chức webinar với chủ đề “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp”.

Tháng 9/2021, FPT Telecom International, một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, công bố đạt được chứng nhận là Đối tác Công nghệ cao cấp (Advanced Technology Partner) trong Mạng lưới đối tác của Amazon Web Services (AWS) (APN).

Tại sự kiện VMworld 2021, Vmware đã công bố chiến lược giúp khách hàng định hướng phát triển trong kỷ nguyên đa đám mây thông qua việc ra mắt dịch vụ VMware Cross-Cloud.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123