Phiên bản iOS nào 'ngốn' pin nhất từ iOS 10 đến iOS 14?

Apple từng cho biết mỗi phiên bản iOS mới luôn tốt hơn phiên bản trước, cả về chức năng và thời gian sử dụng. Tuy nhiên thực tế ra sao?

Phiên bản iOS nào ngốn pin nhất từ iOS 10 đến iOS 14? - 1

Không lâu sau phi Apple chính thức phát hành iOS 14 tới tất cả người dùng, kênh YouTube iAppleBytes đã thực hiện một số bài thực hiện nhằm so sánh thời lượng pin thực tế giữa iOS 10, iOS 11, iOS 12, iOS 13 với iOS 14

Điều thú vị đó là những thử nghiệm này được thực hiện trên iPhone 6S - thiết bị đã rất cũ nhưng vẫn còn được nhiều người dùng. Do vậy, tính khả thi và thực tiễn của bài test là rất cao.

Trước khi chạy thử nghiệm, những chiếc iPhone 6S này đã được đặt ở độ sáng màn hình 25%, độ sáng tự động đã bị tắt, tất cả các thiết bị sử dụng cùng một cài đặt và được kết nối với cùng một điểm truy cập.

Phiên bản iOS nào ngốn pin nhất từ iOS 10 đến iOS 14? - 2

iOS 10.3.3 là bản duy trì lượng pin trên iPhone 6S tốt nhất.

Kết quả từ thử nghiệm cho thấy sự chênh lệch khá đáng kể, đặc biệt là phiên bản iOS 12.1 rút ngắn thời lượng sử dụng của iPhone 6s xuống chỉ bằng 1 nửa so với các phiên bản khác.

Qua đó, iOS 10.3.3 được xem là bản duy trì lượng pin tốt nhất, với 3 giờ 32 phút. Đứng sau lần lượt là iOS 11.4.1, iOS 13.7, và iOS 14. Như vậy, iOS 14 quả thực đang gặp vấn đề về pin khi thua kém hầu như tất cả các phiên bản iOS trước đây.

 

Thực tế cho thấy ngay tại thời điểm iOS 14 được ra mắt, những bài đăng than thở về lỗi của phiên bản này đã tràn ngập trên mạng xã hội, cũng như các diễn đàn công nghệ lớn trên thế giới. 

Thử nghiệm cũng bác bỏ lời khẳng định của Apple, với việc "cứ iOS bản mới là sẽ có hiệu năng tốt hơn", khi cho kết quả benchmark khá chênh lệch. Đáng chú ý, iOS 10 cũng chính là bản cho hiệu năng cao nhất (số điểm: 2120), và iOS 12.1 là bản có hiệu năng thấp nhất (số điểm: 1130).

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thử nghiệm này chưa chắc đã chính xác khi áp dụng đối với các dòng iPhone cao cấp hơn. Ngoài ra, các chỉ số này không thu được do sử dụng thực tế, mà được đánh giá bởi phần mềm Benchmark. 

Video chi tiết về thử nghiệm có thể xem tại đây:

So sánh lượng pin tiêu thụ từ iOS 10 đến iOS 14.

(video: YouTube)

(Theo Dân Trí)

Người dùng phàn nàn iOS 14 gây nóng máy, hao pin

Người dùng phàn nàn iOS 14 gây nóng máy, hao pin

Chưa được một ngày sau khi phát hành chính thức, phiên bản iOS 14 đã bị người dùng báo cáo về lỗi hao pin, nóng máy.

Chủ đề : iOS 14ios
 
List comment
 
Phòng Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Bộ Y tế khuyến nghị mọi người cài Bluezone
icon

Trong Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” ban hành mới đây, Bộ Y tế đề nghị người dân cài đặt, bật ứng dụng truy vết (ứng dụng Bluezone-PV) và ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng smarphone.

 
Hệ thống IT cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Hiểu rõ nhu cầu, chọn đúng server
icon

Server rất quan trọng trong nền tảng hạ tầng CNTT của doanh nghiệp. Nó giúp lưu giữ tập trung dữ liệu dùng cho tất cả hoạt động của doanh nghiệp, chia sẻ cho nhiều ứng dụng, người dùng hoặc để triển khai các ứng dụng dùng chung.

 
Dịch vụ trọn gói Apple One sẽ ra sao nếu người dùng có nhiều Apple ID?
icon

Gói tổng hợp Apple One mới ra mắt bao gồm cả Apple Music và iCloud, trong khi có không ít người sử dụng các dịch vụ này với các Apple ID khác nhau.

 
MobiFone mang nhiều giải pháp CNTT tới Hội thảo - Triển lãm Chính phủ điện tử
icon

Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2020 có chủ đề “Phát triển Chính phủ điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến hướng đến Chính phủ số - Mô hình và giải pháp công nghệ” đã diễn ra ngày 17/9 tại TP.Hồ Chí Minh.

 
UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2020 - 2025
icon

Ngày 16/9/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và CNTT giai đoạn 2020 - 2025 giữa UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT.

 
 
Bản cập nhật mới của Windows 10 khiến người dùng chán nản vì quá nhiều lỗi
icon

Người dùng Windows 10 đang liên tiếp gặp phải những sự cố không đáng có trong các bản cập nhật gần đây.

Sau Instagram, đến lượt YouTube ra mắt tính năng “nhái” TikTok
icon

Việc các “ông lớn” lần lượt ra mắt tính năng tương tự TikTok cho thấy tầm ảnh hưởng và sức hấp dẫn của mạng xã hội này.

Sắp diễn ra hội thảo trực tuyến chủ đề: Sử dụng NGINX trên nền tảng Kubenetes
icon

Hội thảo trực tuyến trình bày chủ đề sử dụng NGINX trên nền tảng Kubeneter do công ty TNHH WESTCON GROUP (VIỆT NAM) phối hợp với F5 Networks Vietnam tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ đến 11 giờ 30, ngày 25/09/2020.

Đợt dịch Covid-19 thứ 2 được kiểm soát, người dân vẫn cần cài ứng dụng Bluezone
icon

Tuy làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 tại Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát song Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT khuyến nghị người dân vẫn cần cài đặt, sử dụng các ứng dụng CNTT để phòng chống dịch, trong đó có ứng dụng Bluezone.

Vì sao Bluezone hỗ trợ Hải Dương truy vết được nhiều F1, F2 hơn cả?
icon

Trong 1.920 trường hợp F1, F2 được hỗ trợ truy vết qua Bluezone, có tới 1.035 trường hợp ở Hải Dương, dù đây không phải là địa phương xuất hiện sớm ca nhiễm Covid-19 từ cộng đồng. Đâu là lý do Bluezone phát huy tác dụng tại tỉnh này?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123