Samsung có thể hưởng lợi từ việc bãi bỏ chính sách giảm giá của TSMC

Công ty đúc bán dẫn hàng đầu thế giới TSMC của Đài Loan được cho là đã bãi bỏ chính sách giảm giá cho các khách hàng lớn của mình.

Chính sách giảm giá cho các khách hàng lớn đã được TSMC áp dụng trong khoảng một thập kỷ qua. Việc bãi bỏ chính sách này của TSMC được cho là sẽ biến nhà sản xuất bán dẫn Samsung của Hàn Quốc trở thành một lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn cho các khách hàng lớn của TSMC.

Samsung có thể hưởng lợi từ việc bãi bỏ chính sách giảm giá của TSMC

Trong một thời gian dài, TSMC đã thực hiện chính sách chiết khấu 3% cho mỗi tấm wafer 12 inch (300mm) cho các khách hàng lớn. Những người trong ngành công nghiệp bán dẫn cho rằng, quyết định của TSMC sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của các khách hàng lớn như Apple và AMD.

Tuy nhiên, TSMC cho biết, quyết định này nhằm đảm bảo các nguồn tài chính cần thiết để tăng khối lượng sản xuất các sản phẩm với tiến trình công nghệ 5nm lên 20% vào nửa đầu năm 2021. Trong khi đó, một số nhà phân tích trong ngành phân tích, động thái này của TSMC chỉ đơn giản là nhằm mục đích thu được lợi nhuận nhiều hơn. Được biết, trong 3 quý đầu năm 2020, TSMC đạt lợi nhuận hoạt động 5,11 tỷ USD, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Với việc bãi bỏ chính sách giảm giá của mình, các khách hàng lớn của TSMC đang chuyển sự quan tâm sang Samsung. Ông Patrick Moorhead - người sáng lập công ty tư vấn công nghệ Moor Insights & Strategy cho biết: “Chúng tôi cần một công ty đúc bán dẫn công nghệ cao khác ngoài TSMC”.

Phan Văn Hòa (theo Businesskorea)

Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC

Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
List comment
 
Apple sẽ là công ty đầu tiên ký hợp đồng với TSMC về chip tiến trình 3nm
icon

Apple sẽ là công ty đầu tiên ký hợp đồng với nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới TSMC của Đài Loan về sản xuất chip tiến trình 3nm, nhằm sử dụng cho dòng máy tính xách tay Mac.

 
Thanh Hóa áp dụng chính sách hỗ trợ cán bộ chuyên trách CNTT từ ngày 1/1/2021
icon

Theo chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách CNTT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được áp dụng từ 1/1/2021, tùy theo trình độ, mức hỗ trợ hàng tháng cho các đối tượng này bằng 1,5 đến 2 lần mức lương cơ sở.

 
Nga có kế hoạch ra mắt ứng dụng tương tự nền tảng TikTok
icon

Gazprom-Media, cơ quan truyền thông hàng đầu của Nga sẽ cho ra mắt một ứng dụng tương tự như TikTok - nền tảng chia sẻ video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc.

 
Ấn Độ đưa ra các chính sách ưu đãi kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn
icon

Chính phủ Ấn Độ gần đây đã lên kế hoạch nhằm đưa ra các chính sách ưu đãi, để thu hút đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn.

 
Khởi động dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện
icon

Dự án “Quảng bá Liên minh châu Âu (EU) và hệ thống giáo dục đại học của EU tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện” vừa chính thức được khởi động.

 
 
Apple đóng góp vào tăng trưởng doanh số  tấm nền OLED của Hàn Quốc
icon

Số liệu từ các công ty nghiên cứu thị trường Ubi Research và Omdia cho biết, các lô hàng tấm nền OLED tăng 42,3% so với quý trước lên 156 triệu chiếc trong quý 3 năm 2020.

Sau Apple, tới lượt Microsoft cũng rời bỏ Intel bằng động thái tự thiết kế chip riêng cho máy chủ
icon

Microsoft cho biết sẽ thiết kế các bộ xử lý riêng để sử dụng trong các sản phẩm máy chủ và PC.

Sử dụng Node.js dễ dàng cho lập trình viên trên máy chủ ảo của BizFly Cloud
icon

Độ phát triển của Node.js trong nhiều năm nay được ghi nhận là vô cùng nhanh. Để phục vụ tốt hơn người dùng tại Việt Nam, máy chủ Cloud Server do BizFly Cloud phát triển cũng hỗ trợ việc triển khai các ứng dụng Node.js lên một cách nhanh chóng.

Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc
icon

Trong tương lai gần, điện thoại Android sẽ được cập nhật hệ điều hành nhanh và thường xuyên không kém iPhone.

12 công nghệ số được Việt Nam ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng
icon

Trong Danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, lĩnh vực công nghệ số có 12 công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123