Sao Khuê 2021 tiếp tục vinh danh các thương hiệu công nghệ hàng đầu

Năm nay, giải thưởng Sao Khuê đã vinh danh 180 giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc của các thương hiệu CNTT Việt Nam. 

Trong đó, nổi bật là những nền tảng công nghệ “Make in Việt Nam" đến từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như FPT, VNPT Technology, NOVAON…

Nắm bắt xu hướng phát triển của ngành công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và chương trình Chuyển đổi số quốc gia của Thủ tướng Chính phủ, giải thưởng Sao Khuê 2021 đã được tổ chức với thông điệp: “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số – Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”. Đây là sự thay đổi quan trọng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp CNTT tiên phong đầu tư phát triển các nền tảng số kết hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp số nhanh chóng tạo dựng các Hệ sinh thái số cho Việt Nam đặc biệt trong các ngành trọng điểm ưu tiên chuyển đổi số.

Nằm trong top sản phẩm, giải pháp công nghệ đạt giải thưởng Sao Khuê 2021, nhiều "ông lớn" công nghệ như Viettel, FPT, VNPT, NOVAON… đã khẳng định vị thế dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia.

FPT là doanh nghiệp duy nhất có hai sản phẩm được vinh danh trong Top 10 Sao Khuê 2021 là akaMES - Nền tảng điều phối và quản lý sản xuất theo thời gian thực và akaAT - Sản phẩm kiểm thử tự động. 10 danh hiệu Sao Khuê khác dành cho FPT vinh danh các sản phẩm, giải pháp trong các lĩnh vực chính phủ số, y tế số, doanh nghiệp số/kinh tế số… Với tốc độ tăng trưởng doanh thu chuyển đổi số lên tới 51% năm 2020, Hệ sinh thái Made by FPT được xem là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn quan trọng của FPT trong dài hạn.

Sao Khuê 2021 tiếp tục vinh danh các thương hiệu công nghệ hàng đầu
Nền tảng AkaMES của FPT nhận giải Sao Khuê 2021.

VNPT Technology gây ấn tượng với nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ONE DX. ONE DX hội tụ nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới như kiến trúc dịch vụ nhỏ (microservices), học máy (machine learning) và mã hóa dữ liệu, bảo mật đường truyền SSL. Tại Việt Nam, hiện ONE DX là một trong những nền tảng chuyển đối số SMEs hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 
Sao Khuê 2021 tiếp tục vinh danh các thương hiệu công nghệ hàng đầu
ONE DX là nền tảng chuyển đổi số của VNPT Technology dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với NOVAON, tập đoàn công nghệ này tiếp tục đóng góp 04 nền tảng hàng đầu trong hệ sinh thái số của mình. Bốn nền tảng của NOVAON được trao giải là: OnMarketer - Nền tảng Marketing Automation giúp tối đa hóa chuyển đổi website và nuôi dưỡng lead tự động; Onfluencer - Nền tảng Influencer Marketing theo CPA đầu tiên; OnSales Caller - Nền tảng tổng đài chăm sóc khách hàng thông minh; OnCustomer - Nền tảng quản trị trải nghiệm khách hàng đa kênh.

Sao Khuê 2021 tiếp tục vinh danh các thương hiệu công nghệ hàng đầu
Đại diện đội ngũ phát triển nền tảng số của NOVAON nhận giải thưởng Sao Khuê 2021.

 Sở hữu đội ngũ phát triển nền tảng có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế số, NOVAON đặt cho mình sứ mệnh đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số bằng những nền tảng số “Make in Việt Nam". Từ đó, NOVAON có thể liên tục sáng tạo sản phẩm, giải pháp và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Năm 2021, NOVAON cũng là doanh nghiệp công nghệ duy nhất đạt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam (FAST500) trong 03 năm liên tiếp.

Phạm Trang

Chủ đề :
 
List comment
 
IBM ra mắt chip xử lý 2nm nhỏ nhất và mạnh nhất thế giới
icon

Con chip 2nm mới có kích thước chỉ gần bằng một cái móng tay, nhưng có thể chứa 50 tỷ bóng bán dẫn.

 
Đây là tháng cuối cùng để người dùng tải ảnh lên Google Photos miễn phí
icon

Một trong những lý do chính khiến Google Photos trở nên phổ biến là do cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video chất lượng cao.

 
Đã có thể sử dụng bong bóng chat trên iPhone
icon

Nhiều người dùng phản ánh rằng tính năng bong bóng chat trên iPhone hoạt động còn thiếu ổn định, chưa mang lại trải nghiệm mượt mà như trên smartphone Android.

 
Hoàn thành kết nối camera tại các khu cách ly tập trung với hệ thống giám sát trước 10/5
icon

Bộ TT&TT đã chỉ đạo VNPT, Viettel xây dựng hệ thống giám sát và phối hợp cùng các Sở TT&TT khảo sát, kết nối camera ở các khu cách ly tập trung với hệ thống giám sát do Bộ chỉ định, phấn đấu kết nối xong trước 10/5.

 
Vẫn chưa có nhắn tin mã hóa trên Messenger và Instagram
icon

WhatsApp hiện là ứng dụng nhắn tin duy nhất của Facebook hỗ trợ mã hóa đầu cuối, điều không xảy ra trên các ứng dụng Messenger và Instagram. Và điều này sẽ tiếp tục ít nhất trong năm 2021 này.

 
 
Sản xuất Macbook, iPad và tiềm năng của Việt Nam trong ngành điện tử, máy tính toàn cầu
icon

Nikkei Asian từng dự báo hồi tháng 9/2020, đến năm 2030, một nửa số máy tính xách tay (laptop) trên thế giới sẽ được sản xuất bởi các quốc gia Đông Nam Á. Và Việt Nam được dự báo sẽ trở thành nơi sản xuất laptop lớn nhất thế giới.

Camera tại khu cách ly tập trung phải kết nối hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định
icon

Các khu cách ly tập trung phải có đủ camera để giám sát người được cách ly thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định, các camera giám sát phải hoạt động liên tục, kết nối với hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định.

Khát vọng đưa sản phẩm Việt ra toàn cầu là lương duyên của Base.vn và FPT
icon

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT đánh giá đây là một thương vụ mua bán sáp nhập vì một mục tiêu chung cao hơn tất cả, đó là đóng góp để 'Việt Nam hùng cường'.

Apple sẽ không còn đơn độc trong câu lạc bộ nghìn tỷ USD?
icon

Apple là công ty Mỹ duy nhất đạt giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, có thể sẽ sớm có nhiều công ty hơn trong câu lạc bộ ưu tú đó.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123