Sao Khuê 2021 tiếp tục vinh danh các thương hiệu công nghệ hàng đầu

Năm nay, giải thưởng Sao Khuê đã vinh danh 180 giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc của các thương hiệu CNTT Việt Nam. 

Trong đó, nổi bật là những nền tảng công nghệ “Make in Việt Nam" đến từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như FPT, VNPT Technology, NOVAON…

Nắm bắt xu hướng phát triển của ngành công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và chương trình Chuyển đổi số quốc gia của Thủ tướng Chính phủ, giải thưởng Sao Khuê 2021 đã được tổ chức với thông điệp: “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số – Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”. Đây là sự thay đổi quan trọng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp CNTT tiên phong đầu tư phát triển các nền tảng số kết hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp số nhanh chóng tạo dựng các Hệ sinh thái số cho Việt Nam đặc biệt trong các ngành trọng điểm ưu tiên chuyển đổi số.

Nằm trong top sản phẩm, giải pháp công nghệ đạt giải thưởng Sao Khuê 2021, nhiều "ông lớn" công nghệ như Viettel, FPT, VNPT, NOVAON… đã khẳng định vị thế dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia.

FPT là doanh nghiệp duy nhất có hai sản phẩm được vinh danh trong Top 10 Sao Khuê 2021 là akaMES - Nền tảng điều phối và quản lý sản xuất theo thời gian thực và akaAT - Sản phẩm kiểm thử tự động. 10 danh hiệu Sao Khuê khác dành cho FPT vinh danh các sản phẩm, giải pháp trong các lĩnh vực chính phủ số, y tế số, doanh nghiệp số/kinh tế số… Với tốc độ tăng trưởng doanh thu chuyển đổi số lên tới 51% năm 2020, Hệ sinh thái Made by FPT được xem là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn quan trọng của FPT trong dài hạn.

Sao Khuê 2021 tiếp tục vinh danh các thương hiệu công nghệ hàng đầu
Nền tảng AkaMES của FPT nhận giải Sao Khuê 2021.

VNPT Technology gây ấn tượng với nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ONE DX. ONE DX hội tụ nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới như kiến trúc dịch vụ nhỏ (microservices), học máy (machine learning) và mã hóa dữ liệu, bảo mật đường truyền SSL. Tại Việt Nam, hiện ONE DX là một trong những nền tảng chuyển đối số SMEs hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 
Sao Khuê 2021 tiếp tục vinh danh các thương hiệu công nghệ hàng đầu
ONE DX là nền tảng chuyển đổi số của VNPT Technology dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với NOVAON, tập đoàn công nghệ này tiếp tục đóng góp 04 nền tảng hàng đầu trong hệ sinh thái số của mình. Bốn nền tảng của NOVAON được trao giải là: OnMarketer - Nền tảng Marketing Automation giúp tối đa hóa chuyển đổi website và nuôi dưỡng lead tự động; Onfluencer - Nền tảng Influencer Marketing theo CPA đầu tiên; OnSales Caller - Nền tảng tổng đài chăm sóc khách hàng thông minh; OnCustomer - Nền tảng quản trị trải nghiệm khách hàng đa kênh.

Sao Khuê 2021 tiếp tục vinh danh các thương hiệu công nghệ hàng đầu
Đại diện đội ngũ phát triển nền tảng số của NOVAON nhận giải thưởng Sao Khuê 2021.

 Sở hữu đội ngũ phát triển nền tảng có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế số, NOVAON đặt cho mình sứ mệnh đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số bằng những nền tảng số “Make in Việt Nam". Từ đó, NOVAON có thể liên tục sáng tạo sản phẩm, giải pháp và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Năm 2021, NOVAON cũng là doanh nghiệp công nghệ duy nhất đạt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam (FAST500) trong 03 năm liên tiếp.

Phạm Trang

Chủ đề :
 
List comment
 
Microsoft Word, Excel, PowerPoint có thay đổi lớn sau 15 năm
icon

Một trong những thứ quen thuộc nhất của bộ phần mềm Microsoft Office sắp được thay đổi.

 
iOS 14.5: Cơn ác mộng của Mark Zuckerberg đã đến, từ Tim Cook
icon

Bản cập nhật hệ điều hành iOS mới đã biến cuộc chiến về quyền riêng tư của Apple với Facebook trở nên toàn diện.

 
Apple: Đừng dùng AirTag để theo dõi thú cưng và trẻ nhỏ!
icon

AirTag được thiết kế để định vị đồ vật, chứ không phải thú cưng và trẻ nhỏ.

 
Có gì trong trụ sở mới đẹp như mơ của tập đoàn công nghệ FPT
icon

Khu tổ hợp văn phòng FPT Tower được đánh giá là một trong những không gian làm việc đẹp nhất hiện nay. Đây sẽ là ngôi nhà của khoảng 9.000 kỹ sư CNTT khi đi vào hoạt động. 

 
Cuộc đời của 'cha đẻ' Adobe
icon

Tuy sáng lập một doanh nghiệp tầm cỡ, Chuck Geschke không bao giờ coi mình là một doanh nhân. Ông tự nhận bản thân là một kỹ sư mong muốn tạo ra sản phẩm mà cả nhân loại đều dùng.

 
 
Nền tảng chuyển đổi số của MISA lọt Top 10 tiêu biểu nhất Sao Khuê 2021
icon

Sáng 24/4, Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 đã diễn ra tại Hà Nội. Vượt qua hàng trăm đề cử, MISA - một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, đã trở thành cái tên năm thứ 18 liên tiếp được vinh danh.

iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID?
icon

Bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo iOS 15 gợi ý về khả năng sẽ có một chiếc iPhone tích hợp cả hai phương thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID.

Tăng tốc độ triển khai ứng dụng Container với Red Hat Openshift và HPE Synergy
icon

Ngày nay, mọi tổ chức đều đứng trước yêu cầu triển khai ứng dụng nhanh hơn, với chi phí thấp hơn, đặc biệt khi các ứng dụng này trở nên ngày một phức tạp, gây áp lực lên cơ sở hạ tầng, quy trình đội ngũ quản trị công nghệ.

Latitude 9510: Sự đột phá trên nền ý tưởng đầy tham vọng
icon

Ngay sau khi ra mắt, Latitude 9510 đã được ca tụng là chiếc máy tính doanh nhân 15 inch mỏng nhất thế giới. 

Google Earth Timelapse cho thấy tác động của biến đổi khí hậu trong 4 thập kỷ qua
icon

Người dùng Google Earth hiện có thể thấy tác động nổi bật của biến đổi khí hậu trong 4 thập kỷ qua thông qua tính năng mới gọi là Timelapse.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123