Sẽ xuất bản Sách Trắng Công nghệ thông tin Việt Nam trước 20/12

Các đơn vị cần nâng cao nhận thức về việc tham gia thực hiện Sách Trắng 2020 để phục vụ công tác quản lý các lĩnh vực; đầu tư thời gian, đảm bảo tiến độ xuất bản trước 20/12.

Se xuat ban Sach Trang Cong nghe thong tin Viet Nam truoc 20/12 hinh anh 1

Kỹ sư công nghệ thông tin làm việc tại Công viên phần mềm Mekong. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Ngày 26/8, tại Hà Nội, Ban biên soạn Sách Trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam đã họp bàn về công tác xây dựng Sách Trắng Công nghệ thông tin năm 2020.

Thứ trưởng Phan Tâm đề nghị các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông tham gia Ban soạn thảo rà soát lại các chỉ tiêu của từng lĩnh vực, để năm 2020 số liệu được bổ sung phong phú.

Các đơn vị cần nâng cao nhận thức về việc tham gia thực hiện Sách Trắng 2020 để phục vụ cho chính các đơn vị trong công tác quản lý các lĩnh vực; đầu tư thời gian, đảm bảo tiến độ xuất bản Sách Trắng trước 20/12.

Đại diện Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất, các đơn vị cần rà soát hệ thống chỉ tiêu cần quản lý của lĩnh vực mình phụ trách trên cơ sở Quyết định số 248/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông để bổ sung đưa trong Sách Trắng 2020 theo hai nguyên tắc.

Thứ nhất là về các chỉ tiêu chính, tiêu biểu và đại diện, thể hiện sự phát triển của lĩnh vực trong năm.

Thứ hai là các số liệu chỉ tiêu có thể thu thập trong 3 năm gần đây và ưu tiên chỉ tiêu có trong báo cáo của Liên minh Viễn thông thế giới ITU/UN.

Dự kiến Đề cương Sách Trắng 2020 bao gồm 3 phần.

 

Phần đầu tiên gồm các bài tổng quan về tình hình phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam và thế giới trong năm vừa qua, thông điệp của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, những điểm nổi bật, thứ hạng công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Phần này sẽ có thêm các bài viết về vai trò, tầm quan trọng và nội dung của chương trình chuyển đổi số quốc gia đối với phát triển kinh tế xã hội của đất nước, định hướng phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông.

Phần thứ hai cung cấp thông tin số liệu của ngành công nghệ thông tin và truyền thông, thông tin về 20 địa phương dẫn đầu về doanh thu công nghệ thông tin, số lượng doanh nghiệp, số lao động trong ngành công nghệ thông tin. Ngoài ra, còn có danh sách 20 doanh nghiệp công nghệ thông tin dẫn đầu về doanh thu, về số lượng lao động; về nộp ngân sách Nhà nước.

Phần ba của Sách Trắng dành để giới thiệu các cơ quan, tổ chức về công nghệ thông tin và truyền thông.

So với các ấn phẩm những năm trước, điểm mới là Sách Trắng Công nghệ thông tin 2020 có thêm phần đánh giá về kết quả chính thực hiện chương trình mục tiêu phát triển công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam giai đoạn 2015-2019, khái quát về chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Ngoài ra, bổ sung thêm số liệu về đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin, tổng số dự án và vốn đầu tư nước ngoài, số nước đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin.

Thời gian tới, để tuyên truyền về sách trắng 2020, Thứ trưởng Phan Tâm yêu cầu Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cần có các bài viết chuyên sâu về kết quả triển khai quy hoạch báo chí, về công tác đấu tranh và loại bỏ các thông tin xấu độc trên không gian mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng./.

(Theo Vietnam+)

“Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

“Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020” thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Đại diện VINASA nhấn mạnh, chương trình “Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển lực lượng công nghệ số Việt Nam, hỗ trợ để lực lượng này trở thành lực lượng tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

 
List comment
 
iOS 14 sẽ làm Facebook giảm đến 50% doanh thu quảng cáo trên Audience Network
icon

Thậm chí Facebook còn nghĩ đến việc dừng cung cấp quảng cáo Audience Network trên iOS 14.

 
Microchip ra mắt EEPROM Serial 4 Mbit
icon

Sản phẩm bộ nhớ EEPROM 4 Mbit mới mang đến cho các nhà thiết kế độ linh hoạt và độ tin cậy cao hơn.

 
Mạng 4G của MobiFone có tốc độ upload cao nhất
icon

Công bố mới nhất của Cục Viễn thông về kết quả đo kiểm 4G, MobiFone là một trong những nhà mạng có chỉ tiêu chất lượng mạng tốt nhất, trong đó tốc độ upload được ghi nhận là cao nhất trong tất cả các nhà mạng đạt 33,43 Mbps

 
Các nước đang dùng ứng dụng gì để chống lại Covid-19?
icon

Tuy không sử dụng tên gọi Bluezone, nhiều quốc gia trên thế giới đã phát triển các ứng dụng tương tự với khả năng tìm kiếm người nghi nhiễm Covid-19 bằng sóng Bluetooth.

 
Vì sao ở nhà một mình nhưng Bluezone vẫn báo lượt tiếp xúc?
icon

Ngồi một mình trong phòng kín nhưng ứng dụng Bluezone vẫn báo có lượt tiếp xúc. Liệu người dùng có cần lo lắng?

 
 
Tra cứu online kết quả xét tuyển theo phương thức kết hợp vào PTIT từ 22/8
icon

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), từ ngày 22/8, các thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển theo phương thức kết hợp tại địa chỉ https://tracuu.ptit.edu.vn.

Giải pháp nguồn vốn công nghệ mới LaunchPad AladiEx khác biệt gì với giải pháp gọi vốn truyền thống?
icon

Trước sự cam go của tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cố gắng chống chọi, tìm kiếm cho mình một giải pháp bổ sung nguồn vốn phù hợp. 

Các nước khác có dùng Bluezone để chống Covid-19 không?
icon

Đây là câu hỏi của rất nhiều người dân khi được vận động cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm truy vết người nghi nhiễm Covid-19.

Top 3 ứng dụng chụp ảnh màu film siêu hot trên di động dành cho hội 'cuồng' xu hướng vintage
icon

Những bức ảnh chụp bằng các ứng dụng này sẽ có hơi hướng hoài cổ với nước ảnh màu film như được chụp bằng máy chuyên nghiệp.

PTIT trở thành đối tác thứ hai của Naver về nghiên cứu, đào tạo AI tại Việt Nam
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ tham gia triển khai các hoạt động nghiên cứu, đào tạo trong chương trình “Vành đai nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu” của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123