Tạm biệt đèn nháy và âm báo đi, Google đang phát triển một cách gửi thông báo mới 'độc nhất vô nhị'

Google đang nghiên cứu dùng gió, bóng và tiếng gõ để giúp người dùng nhận biết có thông báo.

Các thông báo trên thiết bị của chúng ta ngày nay thường có dạng rung, đổ chuông, đèn LED, nhưng Google cho rằng còn có cách khác để người dùng nhận biết có thông báo.

Google công bố họ đang thử nghiệm dự án Little Signals, dùng các yếu tố môi trường để thông báo đến người dùng, nghe có vẻ như là sử dụng các "hiện tượng siêu nhiên" để giúp bạn nhận biết mình đang có thông báo.

Google muốn dùng "hiện tượng siêu nhiên" để gửi thông báo cho người dùng - Ảnh 1.

Một phương pháp nổi bật bao gồm thiết bị thổi không khí vào các vật ở gần, như lá cây, làm chúng đung đưa để thu hút sự chú ý.

Một thiết bị khác có khả năng tạo ra cái bóng nhỏ, giao tiếp thông qua các chuyển động của bóng mà nó tạo ra. Một thiết bị có cánh tay bằng nhựa gõ vào bề mặt để tạo âm thanh thông báo, âm thanh mạnh hơn có nghĩa là tin tức cấp bách hơn, hy vọng là sẽ không có nhiều thông báo đến vào ban đêm.

 

Những phương pháp khác bao gồm một thiết bị có các chốt có thể tự nâng lên và hạ xuống, một thiết bị tạo ra âm thanh môi trường.

Những phương pháp này có lẽ chỉ mang tính thử nghiệm, nhưng chúng ta cũng có thể mong chờ để thấy chiếc loa thông minh Nest trong tương lai được trang bị chức năng tạo bóng hoặc thổi khí nếu Google tìm ra cách sử dụng hiệu quả cho các công nghệ này.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, AA)

Google mở lại dịch vụ sao lưu ảnh không giới hạn

Google mở lại dịch vụ sao lưu ảnh không giới hạn

Google đang hợp tác với nhà mạng T-Mobile để cung cấp gói Google One với bộ nhớ Google Photos không giới hạn.

Chủ đề : googleứng dụng
 
List comment
 

Đằng nào cũng bị quảng cáo, thà nhận quảng cáo được cá nhân hóa còn hơn quảng cáo chẳng có chút liên quan.

 

Một cuộc thi về lập trình Web 3.0 cho phép mọi người đăng ký đều có thể tiếp cận với kiến thức mới trên nền tảng metaverse.

 

Nhiều giải pháp đột phá trong lĩnh vực điện toán công nghiệp, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải, thực tế mở rộng (XR)... đã được giới thiệu tại hội thảo Công nghệ và Giải pháp Thông minh ngành ICT tổ chức ngày 14/4.

 

Google đang hợp tác với nhà mạng T-Mobile để cung cấp gói Google One với bộ nhớ Google Photos không giới hạn.

 

Tính năng Picture-in-Picture trên ứng dụng YouTube sẽ được triển khai cho tất cả người dùng iOS 15 trong vài ngày tới.

 
 

Tính đến cuối năm 2021, Chuyên viên Đào Trọng Nghĩa đã phát hiện 12 lỗ hổng bảo mật quan trọng ở mức nhân của hệ điều hành Windows kể cả lỗi trên phiên bản mới nhất (Windows 10, Windows 11). Tổng cộng 9x này đã được Microsoft thưởng hơn 100.000 USD. 

Đáp ứng mạnh mẽ tất cả những tải công việc nặng của doanh nghiệp, Dell PowerEdge R7525 được trang bị bộ vi xử lý AMD® EPYC™ Gen3 với hiệu năng ấn tượng sẽ “cân trọn” mọi tác vụ dành riêng cho trung tâm dữ liệu. 

Mới đây, Google đã chính thức bổ sung thêm tính năng tự động ước tính phí cầu đường, đồng thời cảnh báo các tín hiệu giao thông trên đường để người dùng chủ động giảm tốc độ.

Windows 7 đã bị Microsoft ngưng cập nhật các bản vá bảo mật từ năm 2020.

Ngoài khắc phục sự cố hao pin, iOS/iPadOS 15.4.1 cũng khắc phục một số sự cố khác, trong đó có một lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123