Tận dụng công nghệ, phục hồi sau đại dịch
 

Tận dụng công nghệ, phục hồi sau đại dịch

RS Components, một trong những nhà phân phối sản phẩm công nghiệp và điện tử lớn nhất thế giới, đã đem đến cho các DN quyền tiếp cận các công cụ, sản phẩm quan trọng.

Bất chấp các tác động từ đại dịch như giãn cách xã hội hay tạm đóng cửa biên giới, các nhà phân phối, sản xuất và bán lẻ tại Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng với các quy trình, nền tảng kỹ thuật số để đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng, duy trì hoạt động, từ đó kéo theo sự bùng nổ của thương mại điện tử (TMĐT) trong nước. Khi trạng thái bình thường mới được thiết lập, các doanh nghiệp (DN) tiếp tục tìm kiếm các phương pháp chuyển đổi số mới để duy trì khả năng phục hồi trong dài hạn.

Tận dụng công nghệ, phục hồi sau đại dịch

Sử dụng công nghệ trong sản xuất để vận hành hiệu quả

Để giúp các DN trên toàn thế giới tận dụng sự sáng tạo và chuyển đổi số để duy trì hoạt động kinh doanh và phục hồi, RS Components, một trong những nhà phân phối sản phẩm công nghiệp và điện tử lớn nhất thế giới, đã đem đến cho các DN quyền tiếp cận các công cụ, sản phẩm quan trọng và cần thiết thông qua nền tảng TMĐT cùng với dịch vụ khách hàng, đội kỹ thuật và chuyên gia tìm kiếm nguồn hàng với quy trình mua sắm đơn giản, liền mạch.

Ví dụ như công cụ tự động hóa quy trình giúp giảm thiểu rủi ro, tăng năng suất, tối ưu hoá thời gian, bảo đảm an toàn, hay nền tảng TMĐT cho phép cải thiện trải nghiệm khách hàng, giúp DN dễ dàng tương tác với người mua mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, DN cũng cần chú trọng thu nhập kiến thức, nhanh chóng nắm bắt cơ hội và giải quyết các vấn đề dựa trên dữ liệu tích lũy, đặc biệt là trong những thời điểm biến động như hiện nay.

Củng cố chuỗi cung ứng

COVID-19 phô bày sự mong manh của các chuỗi cung ứng toàn cầu. Các nhà máy đóng cửa hoặc cắt giảm sản lượng, gây thiếu hụt nguồn cung. Do đó, điều tối quan trọng với các DN Việt Nam là duy trì lượng hàng tồn kho dồi dào và nguồn cung sản phẩm nhất quán ngay cả sau đại dịch.

Việc triển khai Internet Vạn vật trong Công nghiệp (IIOT) và Trí tuệ Nhân tạo (AI) sẽ tạo ra hệ thống chuỗi cung ứng được kết nối liền mạch, giúp các DN cải thiện khả năng hiện diện, lập kế hoạch và dự báo, tăng tốc độ ra quyết định và giảm các chi phí ngoài ý muốn.

 
Tận dụng công nghệ, phục hồi sau đại dịch

Việc có nhiều hơn một nhà cung cấp khiến chuỗi cung ứng đa dạng và mạnh mẽ hơn. Các NSX khi đó có thể tận dụng mạng lưới phân phối rộng lớn từ các nhà phân phối toàn cầu, để linh hoạt hơn khi ứng phó với sự gián đoạn. Sở hữu chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả chính là chìa khóa giúp DN dẫn đầu trong cuộc chơi.

Cải thiện quan hệ với nhân viên và khách hàng

Ngoài công nghệ, nhân viên và khách hàng là yếu tố quan trọng khác giúp duy trì hoạt động kinh doanh vượt qua đại dịch: đó là nhân viên và khách hàng.

Bảo đảm phúc lợi của nhân viên là một điều cần thiết đối với các DN cho dù làm việc tại nhà, văn phòng hay tại nhà máy. Trong thời gian dịch bùng phát, RS Components đã nhanh chóng thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên bằng cách áp dụng cơ chế làm việc tại nhà linh hoạt và thực hiện thêm các biện pháp an toàn sức khỏe tại các trung tâm phân phối.

Do hành vi của khách hàng được dự báo sẽ thay đổi trong và sau đại dịch, các DN cần xác định xu hướng và thích nghi với nhu cầu thay đổi của khách hàng. Việc cá nhân hóa các dịch vụ kỹ thuật số sẽ đòi hỏi một chặng đường dài để hướng tới việc gia tăng giá trị và củng cố sự tiện lợi cho khách hàng.

Việt Nam không những có khả năng trở thành một trong số những quốc gia đầu tiên vượt qua đại dịch, các DN trong nước cũng đã nhanh chóng áp dụng và chấp nhận những cách thức làm việc mới và thu hút khách hàng thông qua các nền tảng kỹ thuật số. Nắm bắt công nghệ, tăng cường chuỗi cung ứng và ưu tiên sức khỏe của con người giúp các DN, tổ chức có thể phát triển bền vững trong tương lai, chuẩn bị ứng phó các biến động trong chặng đường phía trước.

An Nhiên

 
List comment
 
Người dân đã có thể khai báo y tế trực tuyến qua ứng dụng Bluezone
icon

Ngoài việc có thể phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, hiện trên ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone, người dân cũng đã có thể thực hiện việc khai báo y tế trực tuyến.

 
Triển khai Bluezone trên diện rộng để truy vết lây nhiễm Covid-19 tại Hải Dương
icon

Bộ TT&TT nhận định, giai đoạn cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương là thời gian thích hợp để vận động toàn bộ người dân có smartphone cài và sử dụng ứng dụng Bluezone, phục vụ truy vết, khoanh vùng lây nhiễm dịch Covid-19.

 
Chuyện gì sẽ xảy ra với tài khoản iCloud sau khi chủ nhân qua đời?
icon

Đã bao giờ bạn tự hỏi, nếu một người dùng qua đời, Apple sẽ xử lý tài khoản iCloud của họ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

 
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài ứng dụng Bluezone
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị và người dân cài ứng dụng phát hiện tiếp xúc Bluezone.

 
Bluezone giúp tiết kiệm nguồn lực chống dịch, duy trì cuộc sống bình thường
icon

Trong cuộc chiến với dịch Covid-19 tại Việt Nam, Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 đã và đang hỗ trợ đắc lực các lực lượng y tế nơi tuyến đầu truy vết, khoanh vùng, cách ly chính xác, trách cách ly nhầm.

 
 
Những tính năng ẩn tuyệt vời của máy tính trên iPhone
icon

Những tính năng này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính trên điện thoại iPhone 1 cách dễ dàng và hiệu quả.

Quán Internet tại Việt Nam chuyển sang đào coin vì lợi nhuận cao hơn
icon

Một hệ quả không quá khó hiểu trong tình hình hiện nay.

Vì sao Huawei quyết giữ mảng smartphone?
icon

Ông Nhậm Chính Phi khẳng định Huawei có thể chuyển giao công nghệ 5G nhưng bán mảng smartphone thì không.

Apple sẽ mất 40% giá trị trong 2 năm tới?
icon

Không riêng Apple, các công ty phần cứng, lưu trữ dữ liệu và thiết bị ngoại vi cũng đang đối mặt nguy cơ trượt dốc giá trị.

Di sản quan trọng nhất của Tim Cook
icon

Không phải iPhone, cũng không phải iPad, CEO Apple cho rằng di sản lớn nhất của Apple trong hàng chục năm nữa là những lĩnh vực mới mẻ hãng đang tham gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123