Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI được quan tâm nhất

Trong số các ứng dụng do người Việt phát triển phục vụ giai đoạn dịch, NCOVI nhận được nhiều quan tâm nhất.

Reputa, hệ thống lắng nghe và đánh giá hiệu quả các chiến dịch trên Internet, vừa công bố dữ liệu liên quan các ứng dụng do người Việt phát triển phục vụ giai đoạn dịch. Trong 7 ứng dụng được đánh giá gồm  NCOVI, VN Health Declaration, Telehealth, Bluezone, Vpostcode, Zavi, Comeet thì NCOVI đạt các con số tốt nhất.

Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI được quan tâm nhất
Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI. Ảnh: Hải Đăng

Tổng hợp các nguồn gồm mạng xã hội, báo chí (kể cả báo giấy), truyền hình, trang blog, diễn đàn,... Reputa cho biết cả 7 ứng dụng trên nhận được tổng cộng 115.500 lượt nhắc tới. Khảo sát từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 cho thấy giai đoạn đầu tháng 4 dư luận đề cập nhiều nhất đến các ứng dụng này.

Trong đó, NCOVI và VN Health Declaration là 2 ứng dụng khai báo y tế online có lượng đề cập lớn nhất, đặc biệt trong gia đoạn Việt Nam đạt đỉnh dịch. Đây là 2 ứng dụng đầu tiên và chính thức được Bộ TT&TT cho ra mắt phục vụ công tác chống dịch cho người dân trong nước và nhập cảnh. 

NCOVI chiếm đến 78% tổng lượng nhắc tới trên Internet, VN Health Declaration đứng thứ hai với 11%. Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone chiếm 7%, xếp thứ 3.

Xét riêng về báo chí, NCOVI là ứng dụng có lượng tin nhắc tới nhiều nhất (3.760 tin), tiếp theo sau là VN Health Declaration (1.263 tin). Tuy hai ứng dụng được công bố cùng thời điểm, nhưng lượng tin báo chí của các tờ báo địa phương chủ động đưa nhiều tin về ứng dụng NCOVI hơn. Khẩu trang điện tử Bluezone có số lượng tin báo chí cao thứ 3 (832 tin).

Trên mạng xã hội, NCOVI tiếp tục đứng đầu khi chiếm tới 63% tổng lượng tiếp cận và 85% lượng tương tác. Xếp sau đó là ứng dụng khai báo sức khoẻ du lịch VN Health Declaration.

 

Khi nhắc đến các ứng dụng kể trên, hầu hết ý kiến đều trung lập và tích cực, tỷ lệ tiêu cực không cao.

Trong đó, Bluezone có tỷ lệ tiêu cực cao nhất. Các ý kiến đề cao khả năng truy vết dịch bệnh của ứng dụng, nhưng lại lo ngại về tính riêng tư của người dùng khi cài đặt ứng dụng này.

Hải Đăng

Hành khách đi xe buýt, taxi phải khai báo y tế điện tử bắt buộc

Hành khách đi xe buýt, taxi phải khai báo y tế điện tử bắt buộc

Theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải, hành khách trước khi lên các phương tiện xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy... đều phải khai báo y tế điện tử bắt buộc, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay.

Ứng dụng khai báo y tế NCOVI vượt mốc 5 triệu lượt tải

Ứng dụng khai báo y tế NCOVI vượt mốc 5 triệu lượt tải

Sau gần 1 tháng ra mắt, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã đạt hơn 5,2 triệu lượt tải, với tổng số trên 6,3 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

 
List comment
 
Tạo môi trường học tập, nghiên cứu công nghệ gắn liền với thực tiễn cho sinh viên PTIT
icon

Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) Đặng Hoài Bắc cho biết, Học viện cam kết đồng hành với các doanh nghiệp công nghệ để làm sao cho sinh viên có môi trường học tập, nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tế.

 
Lý do Pinterest phá kỷ lục số lượt tải về mỗi ngày trên App Store
icon

Chỉ trong ngày 21/9, Pinterest đã ghi nhận khoảng hơn 600.000 lượt tải về trên chợ ứng dụng của Apple.

 
Triển khai Bluezone, không chủ quan ngay cả trong điều kiện bình thường
icon

Việc quyết liệt triển khai Bluezone thời gian qua đã góp phần tích cực trong truy vết, hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19. Dù dịch đã cơ bản được kiểm soát, song đại diện Cục Tin học hóa nhấn mạnh, không chủ quan ngay cả trong điều kiện bình thường.

 
5 ứng dụng chỉ có trên iPhone khiến người dùng Android thèm thuồng
icon

Sự tuyệt vời và đa dạng của App Store chính là một phần bí quyết thành công trên sân chơi di động của Apple.

 
Các công ty châu Á dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ pin toàn cầu
icon

Các công ty hàng đầu đăng ký bản quyền sáng chế pin và công nghệ tích trữ điện gồm Samsung, LG (đều của Hàn Quốc), Panasonic, Toyota (Nhật Bản) và Bosch (Đức).

 
 
Hành khách có thể mua vé tàu Tết Tân Sửu 2021 qua mạng từ ngày 1/10
icon

Mua vé qua mạng tại các trang web www.dsvn.vn; vetau.com.vn; giare.vetau.vn hoặc tải app 'mua vé tàu' là 1 trong 4 cách mà hành khách của Đường sắt Việt Nam có thể chọn để đặt mua vé tàu Tết Tân Sửu 2021.

Thiết lập tổng đài tự động đa ngôn ngữ giúp người nước ngoài tiếp cận dịch vụ y tế
icon

Thủ tướng giao Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế thiết lập hệ thống tổng đài tự động đa ngôn ngữ để người nước ngoài có thể tiếp cận dịch vụ y tế sớm, tránh tình trạng chậm trễ, gây phơi nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Bí mật ít người biết đằng sau 'cánh cổng' của kho ứng dụng App Store
icon

Không phải ngẫu nhiên mà chất lượng ứng dụng trên App Store của Apple lại được đánh giá cao tới vậy.

Đại học RMIT lần đầu tuyển sinh ngành CNTT tại cơ sở Hà Nội
icon

Sau hơn 10 năm đào tạo ngành CNTT tại cơ sở tại TP.HCM, năm nay Đại học RMIT lần đầu tiên tuyển sinh cho chương trình Cử nhân CNTT tại cơ sở Hà Nội.

Người nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo y tế điện tử, cài đặt Bluezone
icon

Những người nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam trên 14 ngày sẽ được hướng dẫn khai báo y tế điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng truy vết (ứng dụng Bluezone - PV), theo “Hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123