Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI được quan tâm nhất

Trong số các ứng dụng do người Việt phát triển phục vụ giai đoạn dịch, NCOVI nhận được nhiều quan tâm nhất.

Reputa, hệ thống lắng nghe và đánh giá hiệu quả các chiến dịch trên Internet, vừa công bố dữ liệu liên quan các ứng dụng do người Việt phát triển phục vụ giai đoạn dịch. Trong 7 ứng dụng được đánh giá gồm  NCOVI, VN Health Declaration, Telehealth, Bluezone, Vpostcode, Zavi, Comeet thì NCOVI đạt các con số tốt nhất.

Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI được quan tâm nhất
Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI. Ảnh: Hải Đăng

Tổng hợp các nguồn gồm mạng xã hội, báo chí (kể cả báo giấy), truyền hình, trang blog, diễn đàn,... Reputa cho biết cả 7 ứng dụng trên nhận được tổng cộng 115.500 lượt nhắc tới. Khảo sát từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 cho thấy giai đoạn đầu tháng 4 dư luận đề cập nhiều nhất đến các ứng dụng này.

Trong đó, NCOVI và VN Health Declaration là 2 ứng dụng khai báo y tế online có lượng đề cập lớn nhất, đặc biệt trong gia đoạn Việt Nam đạt đỉnh dịch. Đây là 2 ứng dụng đầu tiên và chính thức được Bộ TT&TT cho ra mắt phục vụ công tác chống dịch cho người dân trong nước và nhập cảnh. 

NCOVI chiếm đến 78% tổng lượng nhắc tới trên Internet, VN Health Declaration đứng thứ hai với 11%. Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone chiếm 7%, xếp thứ 3.

Xét riêng về báo chí, NCOVI là ứng dụng có lượng tin nhắc tới nhiều nhất (3.760 tin), tiếp theo sau là VN Health Declaration (1.263 tin). Tuy hai ứng dụng được công bố cùng thời điểm, nhưng lượng tin báo chí của các tờ báo địa phương chủ động đưa nhiều tin về ứng dụng NCOVI hơn. Khẩu trang điện tử Bluezone có số lượng tin báo chí cao thứ 3 (832 tin).

Trên mạng xã hội, NCOVI tiếp tục đứng đầu khi chiếm tới 63% tổng lượng tiếp cận và 85% lượng tương tác. Xếp sau đó là ứng dụng khai báo sức khoẻ du lịch VN Health Declaration.

 

Khi nhắc đến các ứng dụng kể trên, hầu hết ý kiến đều trung lập và tích cực, tỷ lệ tiêu cực không cao.

Trong đó, Bluezone có tỷ lệ tiêu cực cao nhất. Các ý kiến đề cao khả năng truy vết dịch bệnh của ứng dụng, nhưng lại lo ngại về tính riêng tư của người dùng khi cài đặt ứng dụng này.

Hải Đăng

Hành khách đi xe buýt, taxi phải khai báo y tế điện tử bắt buộc

Hành khách đi xe buýt, taxi phải khai báo y tế điện tử bắt buộc

Theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải, hành khách trước khi lên các phương tiện xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy... đều phải khai báo y tế điện tử bắt buộc, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay.

Ứng dụng khai báo y tế NCOVI vượt mốc 5 triệu lượt tải

Ứng dụng khai báo y tế NCOVI vượt mốc 5 triệu lượt tải

Sau gần 1 tháng ra mắt, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã đạt hơn 5,2 triệu lượt tải, với tổng số trên 6,3 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

 
List comment
 
Pháp, Anh bảo vệ doanh nghiệp công nghệ trước nguy cơ bị nước ngoài thâu tóm
icon

Pháp sẽ mở quỹ 170 triệu USD để hỗ trợ các công ty công nghệ trong nước trước nguy cơ bị doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm, trong khi Anh cũng đang có đề xuất tương tự.

 
15 ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất thế giới
icon

Go, Scala và Perl là ba ngôn ngữ lập trình gắn với các công việc được trả lương cao nhất thế giới hiện nay.

 
Chấm công di động chỉ trong tích tắc với FPT.eTMS
icon

Với giải pháp chấm công di động FPT.eTMS, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi bài toán quản lí chấm công đã được giải quyết nhanh chóng, chính xác, tối ưu 95% thời gian với mức độ hài lòng lên đến 99%.

 
Tech Horizon chính thức phân phối sản phẩm Camera Hanwha Techwin
icon

Ngày 05/04/2020, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Công Nghệ Chân Trời và Tập đoàn Hanwha Techwin đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, TechHorizon Corporation trở thành nhà phân phối sản phẩm Camera của Hanwha Techwin tại thị trường Việt Nam.

 
Các ứng dụng hẹn hò 'bội thu' giữa đại dịch Covid-19
icon

Khi mà lệnh phong tỏa được áp dụng, Covid-19 vẫn lây lan với tốc độ nhanh chóng và chưa có vắc-xin phòng chống, việc hẹn hò có thể là điều cuối cùng con người nghĩ đến. Nhưng các ứng dụng hẹn hò lại bất ngờ có tăng trưởng vượt bậc.

 
 
Viber tung tính năng gọi video nhóm lên đến 20 người, không giới hạn thời lượng
icon

Cuộc gọi nhóm của Viber không bị giới hạn về thời lượng và có thể mở rộng lên tới 20 thành viên.

Vũ khí hủy diệt hàng loạt mới của quân đội Hoa Kỳ: bầy đàn drone?
icon

Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng Hoa Kỳ (DARPA) đã hợp tác với ngành công nghiệp để phát triển máy bay không người lái được triển khai thành bầy đàn (swarm) để áp đảo kẻ thù, gọi là Drone Swarm.

Nhà bán lẻ mong doanh số iPhone SE 2020 bằng nửa iPhone 11
icon

Lượng đặt hàng không cao khiến nhà bán lẻ không kỳ vọng iPhone SE 2020 sẽ bán chạy.

CMC TS Linkedin trở thành đối tác, cung cấp giải pháp kết nối tuyển dụng và quản lý nhân sự toàn diện
icon

Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC chính thức trở thành đối tác đầu tiên của nền tảng tuyển dụng lớn nhất thế giới LinkedIn tại Việt Nam nhằm cung cấp giải pháp kết nối tuyển dụng và quản lý nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp.

Apple theo dõi iPhone bị cướp trong bạo loạn tại Mỹ
icon

Apple phát cảnh báo rõ ràng đến những ai đã cướp iPhone từ cửa hàng của mình: Bạn “đang bị theo dõi”. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123