Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI được quan tâm nhất

Trong số các ứng dụng do người Việt phát triển phục vụ giai đoạn dịch, NCOVI nhận được nhiều quan tâm nhất.

Reputa, hệ thống lắng nghe và đánh giá hiệu quả các chiến dịch trên Internet, vừa công bố dữ liệu liên quan các ứng dụng do người Việt phát triển phục vụ giai đoạn dịch. Trong 7 ứng dụng được đánh giá gồm  NCOVI, VN Health Declaration, Telehealth, Bluezone, Vpostcode, Zavi, Comeet thì NCOVI đạt các con số tốt nhất.

Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI được quan tâm nhất
Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI. Ảnh: Hải Đăng

Tổng hợp các nguồn gồm mạng xã hội, báo chí (kể cả báo giấy), truyền hình, trang blog, diễn đàn,... Reputa cho biết cả 7 ứng dụng trên nhận được tổng cộng 115.500 lượt nhắc tới. Khảo sát từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 cho thấy giai đoạn đầu tháng 4 dư luận đề cập nhiều nhất đến các ứng dụng này.

Trong đó, NCOVI và VN Health Declaration là 2 ứng dụng khai báo y tế online có lượng đề cập lớn nhất, đặc biệt trong gia đoạn Việt Nam đạt đỉnh dịch. Đây là 2 ứng dụng đầu tiên và chính thức được Bộ TT&TT cho ra mắt phục vụ công tác chống dịch cho người dân trong nước và nhập cảnh. 

NCOVI chiếm đến 78% tổng lượng nhắc tới trên Internet, VN Health Declaration đứng thứ hai với 11%. Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone chiếm 7%, xếp thứ 3.

Xét riêng về báo chí, NCOVI là ứng dụng có lượng tin nhắc tới nhiều nhất (3.760 tin), tiếp theo sau là VN Health Declaration (1.263 tin). Tuy hai ứng dụng được công bố cùng thời điểm, nhưng lượng tin báo chí của các tờ báo địa phương chủ động đưa nhiều tin về ứng dụng NCOVI hơn. Khẩu trang điện tử Bluezone có số lượng tin báo chí cao thứ 3 (832 tin).

Trên mạng xã hội, NCOVI tiếp tục đứng đầu khi chiếm tới 63% tổng lượng tiếp cận và 85% lượng tương tác. Xếp sau đó là ứng dụng khai báo sức khoẻ du lịch VN Health Declaration.

 

Khi nhắc đến các ứng dụng kể trên, hầu hết ý kiến đều trung lập và tích cực, tỷ lệ tiêu cực không cao.

Trong đó, Bluezone có tỷ lệ tiêu cực cao nhất. Các ý kiến đề cao khả năng truy vết dịch bệnh của ứng dụng, nhưng lại lo ngại về tính riêng tư của người dùng khi cài đặt ứng dụng này.

Hải Đăng

Hành khách đi xe buýt, taxi phải khai báo y tế điện tử bắt buộc

Hành khách đi xe buýt, taxi phải khai báo y tế điện tử bắt buộc

Theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải, hành khách trước khi lên các phương tiện xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy... đều phải khai báo y tế điện tử bắt buộc, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay.

Ứng dụng khai báo y tế NCOVI vượt mốc 5 triệu lượt tải

Ứng dụng khai báo y tế NCOVI vượt mốc 5 triệu lượt tải

Sau gần 1 tháng ra mắt, ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã đạt hơn 5,2 triệu lượt tải, với tổng số trên 6,3 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

 
List comment
 
Trực tuyến: Giải đáp mọi thắc mắc về ứng dụng Bluezone
icon

 Ông Đỗ Công Anh - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin & Truyền thông) đã bắt đầu trả lời các câu hỏi về Bluezone do độc giả gửi đến tòa soạn VietNamNet.  

 
Covid quay lại, doanh nghiệp chọn công nghệ nào để quản trị từ xa?
icon

Không còn bất ngờ và lúng túng như trước, doanh nghiệp đã bình tĩnh đối diện với những biến động. Công nghệ nào được các doanh nghiệp lựa chọn để vận hành và tăng hiệu suất, bất chấp dịch Covid quay trở lại?

 
Vì sao 2 máy cài Bluezone đặt cạnh nhưng không thấy nhau?
icon

Bluezone được phát triển để xác định các tiếp xúc gần nhằm tìm ra đường đi của virus. Thế nhưng, nhiều người dùng đặt máy cạnh nhau mà chẳng thể “quét” ra người bên cạnh.   

 
Vì sao Bluezone đòi quyền truy nhập vị trí GPS của smartphone?
icon

Nhiều câu hỏi liên quan đến quyền riêng tư khi sử dụng Bluezone đã được chỉ ra. Tuy nhiên, những nghi vấn đó đều được đơn vị phát triển ứng dụng Bluezone trả lời thấu đáo.    

 
Người dân tỉnh, thành phố nào dùng ứng dụng Bluezone nhiều nhất?
icon

Hiện chỉ có 14% dân số cả nước cài đặt ứng dụng Bluezone. 9 tỉnh có tỷ lệ người dân tải ứng dụng Bluezone chiếm chưa tới 5% tổng dân số.   

 
 
Bất chấp lệnh cấm, TikTok bất ngờ đem ứng dụng lên TV với tên gọi 'More on TikTok'
icon

Bằng một cách nào đó, TikTok ra mắt ứng dụng mới trên Amazon Fire TV với tên gọi ''More on TikTok''.

Số lượng tải Bluezone tăng vọt, đạt mốc 10 triệu người
icon

Tải ứng dụng Bluezone là cách để người dân nhận được thông tin cảnh báo sớm trong trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân hoặc người nghi nhiễm Covid-19. 

Trải nghiệm OPPO Watch và bộ sưu tập dây đeo thời trang đặc biệt tại OPPO Experience Center
icon

Bộ đôi OPPO Watch vừa ra mắt tại Việt Nam vào ngày 1/8 vừa qua hiện đã có đầy đủ màu sắc của hai phiên bản 41mm và 46mm dành cho khách hàng trải nghiệm tại OPPO Experience Center tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thời đại Siêu băng thông: Cộng gộp và chuyển mạch Ethernet đối với các nhà mạng
icon

Tài liệu này đi sâu vào tìm hiểu những lợi ích chính của việc cộng gộp và chuyển mạch gói thay cho việc chỉ mở rộng hạ tầng phức tạp hiện có. 

VNPT là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ oneM2M
icon

Ngày 30/7 vừa qua, tập đoàn VNPT đã vinh dự nhận được chứng chỉ quốc tế oneM2M - Chứng chỉ toàn cầu dành cho giải pháp công nghệ VNPT IoT Platform. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123