Vẫn chưa có nhắn tin mã hóa trên Messenger và Instagram

WhatsApp hiện là ứng dụng nhắn tin duy nhất của Facebook hỗ trợ mã hóa đầu cuối, điều không xảy ra trên các ứng dụng Messenger và Instagram. Và điều này sẽ tiếp tục ít nhất trong năm 2021 này.

Vào năm ngoái, Facebook đã đạt bước tiến quan trọng chính là cho phép người dùng Messenger và Instagram nhắn tin qua lại với nhau, tuy nhiên chúng không thể tương tác với WhatsApp với lý do chính bắt nguồn từ tính năng mã hóa đầu cuối. Với việc Facebook lên kế hoạch hợp nhất ba ứng dụng nhắn tin của mình lại với nhau, nhiều người ắt hẳn sẽ mong chờ Messenger và Instagram sớm hỗ trợ nhắn tin mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra ít nhất trong năm nay dựa vào nội dung thông báo gần đây của Facebook.

Trong một bài đăng mới đây, Facebook cho biết: “Hai năm trước, Mark Zuckerberg đã công bố tầm nhìn tập trung vào quyền riêng tư cho mạng xã hội tập trung vào nhắn tin. Nó sẽ được xây dựng dựa trên các nguyên tắc tương tác riêng tư, mã hóa, an toàn, khả năng tương tác và lưu trữ dữ liệu an toàn”. Theo Facebook, họ đã xây dựng một nhóm tập trung vào việc cung cấp tầm nhìn này trên Messenger và đã nói chuyện với mọi người về những gì họ muốn từ ứng dụng trò chuyện của họ. Không có gì ngạc nhiên khi người dùng mong muốn ứng dụng trò chuyện của họ phải ổn định nhưng cũng phải riêng tư và an toàn.

Quyền riêng tư và bảo mật xuất hiện khá nhiều lần trong bài đăng trên blog và Facebook lưu ý rằng họ đã làm việc để kết hợp mã hóa đầu cuối mặc định vào các ứng dụng của mình. Nhưng Facebook khẳng định tính năng mã hóa đầu cuối sẽ chỉ ra mắt sớm nhất vào năm 2022. Công ty giải thích rằng mặc dù họ đã đạt nhiều tiến bộ trong việc phát triển mã hóa đầu cuối cho Messenger và Instagram Direct nhưng đây là một dự án dài hạn, công ty cần đảm bảo một kế hoạch xây dựng các tính năng an toàn và mạnh mẽ trên dịch vụ của mình.

 

Bài đăng trên blog của Facebook cũng liệt kê các điểm nhấn trong chính sách đối với Messenger, nơi các chủ đề về quyền riêng tư và bảo mật luôn được ưu tiên. Một trong những kết luận mà Facebook rút ra từ các cuộc họp của mình là “mọi người muốn nhắn tin không bị xâm phạm không mong muốn”. Tuy nhiên, hoạt động của công ty dựa trên quảng cáo - vốn là hành vi xâm phạm không mong muốn, vì vậy chưa rõ Facebook sẽ đưa quảng cáo hiển thị ở đâu trong công cụ của mình.

Dĩ nhiên trong trường hợp cần công cụ tin nhắn mã hóa đầu cuối, người dùng vẫn có thể tìm cho mình một tiện ích có sẵn, bao gồm iMessage của Apple và Signal. Các cuộc trò chuyện trên Telegram cũng có thể được bảo vệ mã hóa đầu cuối và Google cũng đang thêm tính năng nhắn tin RCS trên Android.

(Theo VOV)

Facebook xin lỗi và đã khắc phục lỗi tin nhắn Messenger

Facebook xin lỗi và đã khắc phục lỗi tin nhắn Messenger

Facebook thừa nhận có lỗi trong quá trình gửi và nhận tin nhắn trên Messenger và cho biết đã sửa xong.

Chủ đề : facebookinstagram
 
List comment
 
FPT Cloud và Cloudian hợp tác ra mắt sản phẩm lưu trữ trên nền tảng VMware lần đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 
Cảnh sát Anh phát hiện một cơ sở 'đào' bitcoin câu trộm điện
icon

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện khoảng 100 máy tính chuyên dùng để “đào” bitcoin sử dụng nguồn điện lớn câu trộm từ lưới điện quốc gia.

 
Một loại coin tăng 1.000% trong vòng 24 giờ
icon

Từ mức khoảng 0,17 USD mỗi đồng, giá DubaiCoin tăng lên 1,13 USD vào ngày 27/5, theo số liệu của Crypto.com.

 
Samsung và LG thống trị thị trường TV toàn cầu
icon

Hai thương hiệu Hàn Quốc là Samsung và LG đang thống trị doanh số TV trên toàn cầu trong quý I/2021. Theo đó, cả 2 ông lớn chiếm hơn 50% thị phần toàn cầu.

 
Trung tâm dữ liệu Viettel IDC được cấp báo cáo về kiểm soát rủi ro SOC 1,2,3 type II đầu tiên tại Việt Nam
icon

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được cấp 3 loại báo cáo kiểm soát SOC 1,2,3 cấp độ 2 (Type II) bởi Control Case - Công ty kiểm toán độc lập hàng đầu thế giới.

 
 
Người dùng nên cập nhật ngay iOS mới
icon

Vấn đề nghiêm trọng nhất trên iPhone sau khi nâng cấp phiên bản iOS 14.5.1 sẽ được khắc phục trong lần cập nhật này.

Nếu gọi Bitcoin là 'tiền ảo', bạn đã nhầm
icon

Khái niệm 'tiền ảo' đang bị đánh đồng với tiền mã hóa, tiền điện tử. Thực tế, chúng ta có thể phân loại và gọi đúng dựa trên đặc tính của chúng.

Cha đẻ Ethereum: Bong bóng tiền mã hóa có thể đã vỡ
icon

Vitalik Buterin, người tạo ra mạng Ethereum không quá ngạc nhiên với cú sập giá của thị trường tiền mã hóa tuần qua.

Bên trong 'cỗ máy quái vật' điện toán đám mây Zoho One có gì hay?
icon

Sridhar Vembu - nhà sáng lập Zoho Corporation mạnh miệng tuyên bố với giới truyền thông rằng team của ông sẽ 'phả hơi nóng trực diện' vào Microsoft bằng một bộ ứng dụng tất cả trong một - Zoho One.

Công nghệ giúp học sinh Đà Nẵng 'về đích' năm học 2020-2021
icon

Gần 30.000 học sinh của 27 trường THPT, THCS  trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã “vượt” qua đợt thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 và hoàn thành chương trình bậc trung học theo hình thức thi trực tuyến trên nền tảng mang tên vnEdu LMS của VNPT.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123