Vẫn chưa có nhắn tin mã hóa trên Messenger và Instagram

WhatsApp hiện là ứng dụng nhắn tin duy nhất của Facebook hỗ trợ mã hóa đầu cuối, điều không xảy ra trên các ứng dụng Messenger và Instagram. Và điều này sẽ tiếp tục ít nhất trong năm 2021 này.

Vào năm ngoái, Facebook đã đạt bước tiến quan trọng chính là cho phép người dùng Messenger và Instagram nhắn tin qua lại với nhau, tuy nhiên chúng không thể tương tác với WhatsApp với lý do chính bắt nguồn từ tính năng mã hóa đầu cuối. Với việc Facebook lên kế hoạch hợp nhất ba ứng dụng nhắn tin của mình lại với nhau, nhiều người ắt hẳn sẽ mong chờ Messenger và Instagram sớm hỗ trợ nhắn tin mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra ít nhất trong năm nay dựa vào nội dung thông báo gần đây của Facebook.

Trong một bài đăng mới đây, Facebook cho biết: “Hai năm trước, Mark Zuckerberg đã công bố tầm nhìn tập trung vào quyền riêng tư cho mạng xã hội tập trung vào nhắn tin. Nó sẽ được xây dựng dựa trên các nguyên tắc tương tác riêng tư, mã hóa, an toàn, khả năng tương tác và lưu trữ dữ liệu an toàn”. Theo Facebook, họ đã xây dựng một nhóm tập trung vào việc cung cấp tầm nhìn này trên Messenger và đã nói chuyện với mọi người về những gì họ muốn từ ứng dụng trò chuyện của họ. Không có gì ngạc nhiên khi người dùng mong muốn ứng dụng trò chuyện của họ phải ổn định nhưng cũng phải riêng tư và an toàn.

Quyền riêng tư và bảo mật xuất hiện khá nhiều lần trong bài đăng trên blog và Facebook lưu ý rằng họ đã làm việc để kết hợp mã hóa đầu cuối mặc định vào các ứng dụng của mình. Nhưng Facebook khẳng định tính năng mã hóa đầu cuối sẽ chỉ ra mắt sớm nhất vào năm 2022. Công ty giải thích rằng mặc dù họ đã đạt nhiều tiến bộ trong việc phát triển mã hóa đầu cuối cho Messenger và Instagram Direct nhưng đây là một dự án dài hạn, công ty cần đảm bảo một kế hoạch xây dựng các tính năng an toàn và mạnh mẽ trên dịch vụ của mình.

 

Bài đăng trên blog của Facebook cũng liệt kê các điểm nhấn trong chính sách đối với Messenger, nơi các chủ đề về quyền riêng tư và bảo mật luôn được ưu tiên. Một trong những kết luận mà Facebook rút ra từ các cuộc họp của mình là “mọi người muốn nhắn tin không bị xâm phạm không mong muốn”. Tuy nhiên, hoạt động của công ty dựa trên quảng cáo - vốn là hành vi xâm phạm không mong muốn, vì vậy chưa rõ Facebook sẽ đưa quảng cáo hiển thị ở đâu trong công cụ của mình.

Dĩ nhiên trong trường hợp cần công cụ tin nhắn mã hóa đầu cuối, người dùng vẫn có thể tìm cho mình một tiện ích có sẵn, bao gồm iMessage của Apple và Signal. Các cuộc trò chuyện trên Telegram cũng có thể được bảo vệ mã hóa đầu cuối và Google cũng đang thêm tính năng nhắn tin RCS trên Android.

(Theo VOV)

Facebook xin lỗi và đã khắc phục lỗi tin nhắn Messenger

Facebook xin lỗi và đã khắc phục lỗi tin nhắn Messenger

Facebook thừa nhận có lỗi trong quá trình gửi và nhận tin nhắn trên Messenger và cho biết đã sửa xong.

 
List comment
 
Đây là tháng cuối cùng để người dùng tải ảnh lên Google Photos miễn phí
icon

Một trong những lý do chính khiến Google Photos trở nên phổ biến là do cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video chất lượng cao.

 
Camera tại khu cách ly tập trung phải kết nối hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định
icon

Các khu cách ly tập trung phải có đủ camera để giám sát người được cách ly thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định, các camera giám sát phải hoạt động liên tục, kết nối với hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định.

 
Khát vọng đưa sản phẩm Việt ra toàn cầu là lương duyên của Base.vn và FPT
icon

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT đánh giá đây là một thương vụ mua bán sáp nhập vì một mục tiêu chung cao hơn tất cả, đó là đóng góp để 'Việt Nam hùng cường'.

 
Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều ngành nghề mới
icon

CMCN 4.0 giải phóng cách chúng ta nghĩ về công việc và cuộc sống, cách chúng ta sống và làm việc. Đồng thời, cũng sẽ tạo ra những cơ hội mới.

 
Nói chuyện với người âm
icon

Đài truyền hình MBC của Hàn Quốc từng lấy nước mắt người xem bằng hai tập phim tài liệu đặc biệt năm 2020 và 2021, có chung một chủ đề là hồi sinh người đã khuất bằng công nghệ thực tế ảo (VR).  

 
 
Từ thành phố cổ trở thành thủ phủ blockchain
icon

Ít ai biết rằng, Zug được xem là thủ phủ của tiền ảo, trung tâm của Thung lũng tiền mã hóa (Crypto Valley).

ATM thu mua lông ngan lông vịt dép hỏng
icon

Những chiếc máy thu đổi điện thoại cũ, ứng dụng thua mua ve chai là các giải pháp phù hợp với xu hướng chuyển đổi số và “sống xanh” hiện nay.

Apple sẽ không còn đơn độc trong câu lạc bộ nghìn tỷ USD?
icon

Apple là công ty Mỹ duy nhất đạt giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, có thể sẽ sớm có nhiều công ty hơn trong câu lạc bộ ưu tú đó.

Smartphone, xe ôtô sắp mua của bạn có thể đắt hơn
icon

Tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu có thể ảnh hưởng đến kế hoạch mua xe hơi, smartphone của bạn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123