Vì sao lịch sử tiếp xúc biến mất trên ứng dụng Bluezone?

Nhiều người dùng Bluezone cảm thấy bất ngờ khi không còn có thể tra cứu được lịch sử tiếp xúc trên ứng dụng.  

Lịch sử tiếp xúc là một tính năng trên ứng dụng Bluezone. Tính năng này cho phép người dùng xem được thống kê về tổng số người mà họ đã tiếp xúc và tiếp xúc gần theo từng ngày. Tất nhiên, đây đều là những người sử dụng Bluezone đã tiếp xúc với chủ nhân của máy. 

Việc tra lại lịch sử tiếp xúc là thói quen thường ngày của một số người dùng Bluezone. Tuy vậy, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên bởi tính năng này đã bất ngờ biến mất khỏi ứng dụng Bluezone.

Vì sao lịch sử tiếp xúc biến mất trên ứng dụng Bluezone?
Chức năng tra cứu lịch sử tiếp xúc không còn xuất hiện trên ứng dụng Bluezone. Ảnh: Trọng Đạt

Sự biến mất của “lịch sử tiếp xúc" là bởi đơn vị phát triển đã loại bỏ tính năng này ra khỏi ứng dụng Bluezone. Những người đã tải bản cập nhật mới của ứng dụng Bluezone sẽ không còn có thể truy cập vào lịch sử tiếp xúc. 

Bản chất của Bluezone là ứng dụng ghi nhận các tiếp xúc để từ đó truy vết người nghi nhiễm Covid-19. Trong trường hợp một người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, nhân viên y tế sẽ hỏi xin mã ID của người đó để cập nhật lên hệ thống. Thông tin này sau đó sẽ được tải xuống ứng dụng Bluezone của tất cả người dùng. 

Sau khi đối chiếu, so sánh, nếu phát hiện mã ID nhận được trùng với mã ID trong lịch sử tiếp xúc 14 ngày, ứng dụng Bluezone sẽ phát đi cảnh báo về nguy cơ người dùng có khả năng lây nhiễm bệnh. Lúc này, người dùng Bluezone có thể liên hệ với cơ sở y tế theo hướng dẫn để được thăm khám và điều trị. 

Vì sao lịch sử tiếp xúc biến mất trên ứng dụng Bluezone?
Lịch sử tiếp xúc phản ánh số lượng Bluezoner mà người dùng tiếp xúc mỗi ngày. Đây không phải là số liệu về lượt tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Ảnh: Trọng Đạt
 

Theo chia sẻ của đơn vị phát triển, thông tin trên lịch sử tiếp xúc chỉ phát huy tác dụng khi ứng dụng Bluezone dùng nó để so sánh với mã ID của người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, từ đó tìm ra người có khả năng lây bệnh. Đối với người dùng, dữ liệu này không có nhiều giá trị bởi nó chỉ phản ánh phần nào về số lượng người tiếp xúc với họ mỗi ngày. 

Để tránh việc hiểu nhầm đây là số liệu tiếp xúc với người nhiễm bệnh, đơn vị phát triển đã quyết định ẩn thông tin này. Người dùng không cần lo lắng bởi quyết định trên không gây ảnh hưởng đến việc vận hành của ứng dụng. 

Trong trường hợp người dùng Bluezone từng tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức phát đi cảnh báo để bạn có thể chủ động cách ly, khai báo, từ đó bảo vệ gia đình và cộng đồng. 

Để ứng dụng Bluezone phát huy hiệu quả, cần có một số lượng lớn người cùng sử dụng. Do đó, bên cạnh việc tự cài đặt Bluezone, mỗi người cần hướng dẫn những người xung quanh tải ứng dụng này để bảo vệ tốt hơn sức khỏe cộng đồng. 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Trọng Đạt 

Cài Bluezone làm gì khi người nhiễm Covid-19 đã ở trong bệnh viện?

Cài Bluezone làm gì khi người nhiễm Covid-19 đã ở trong bệnh viện?

Đã có gần 20 triệu người cài đặt Bluezone, nhưng không phải ai cũng hiểu hết tầm quan trọng của việc sử dụng ứng dụng này.

Chủ đề : bluezone
 
List comment
 
“Chia sẻ ngay - Iphone liền tay” với chương trình lắng nghe khách hàng của MobiFone
icon

Không chỉ là một hoạt động chăm sóc khách hàng đơn thuần, lắng nghe khách hàng còn chính là yếu tố quan trọng đưa doanh nghiệp đến những thành công mới, khi nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

 
Giải pháp Chính phủ điện tử đầu tiên của tập đoàn công nghệ Việt vươn ra thế giới
icon

Ngày 10/08/2020, Ban tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ tương lai 2020 – sự kiện về chuyển đổi chính phủ số trực tuyến được tổ chức bởi NZTech chính thức thông báo khuôn khổ chương trình và danh sách diễn giả chia sẻ tại sự kiện.

 
Android 11 sẽ không cho dùng ứng dụng camera ngoài
icon

Việc Android 11 hạn chế lựa chọn ứng dụng camera bên ngoài là một cú sốc.Tuy nhiên, theo Google giải thích, thay đổi này là để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật.

 
Máy ATM gạo sử dụng trí tuệ nhân tạo tại thành phố Đà Nẵng
icon

Máy ATM gạo được áp dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo như: số hóa dữ liệu người nhận, gọi điện thoại cho người nhận thông báo thời gian địa điểm nhận gạo...

 
Cài Bluezone làm gì khi người nhiễm Covid-19 đã ở trong bệnh viện?
icon

Đã có gần 20 triệu người cài đặt Bluezone, nhưng không phải ai cũng hiểu hết tầm quan trọng của việc sử dụng ứng dụng này.

 
 
FPT Software mở Học viện đào tạo nhân lực CNTT
icon

Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) vừa công bố mở Học viện chuyên đào tạo năng lực công nghệ phần mềm cho sinh viên, nhân sự ngành CNTT. Học viện này đặt mục tiêu cung cấp 2.500 nhân sự trong giai đoạn 2020 - 2021.

Khách hàng đặt trước Galaxy Note 20 và nhận quà “khủng” từ MobiFone
icon

Các tín đồ công nghệ có thể ngay lập tức đặt mua trước siêu phẩm Samsung Galaxy Note 20, ngay sau buổi lễ ra mắt sản phẩm vào ngày 5/8 và nhận bộ quà tặng giá trị từ nhà mạng MobiFone.

Bkav có được khai thác dữ liệu người dùng Bluezone không?
icon

Bkav là một trong những đơn vị phát triển ứng dụng Bluezone. Do vậy, nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu hãng bảo mật này có được quyền sử dụng dữ liệu mà Bluezone đã thu thập được.

Bắc Kạn đặt mục tiêu đến 20/8 đạt 60% người dân cài Bluezone
icon

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa yêu cầu đẩy mạnh vận động, hướng dẫn người dân trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone để đảm bảo đến ngày 20/8/2020 đạt tối thiểu 60% người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng này.

Công đoàn các cấp tổ chức “Tuần lễ ra quân” hướng dẫn cài Bluezone
icon

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn tổ chức “Tuần lễ ra quân” hướng dẫn cài đặt Bluezone ở Công đoàn cơ sở, trong đoàn viên bằng các hình thức phù hợp với điều kiện của mỗi đơn vị, từ ngày 18/8 đến 25/8/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123