Vì sao lịch sử tiếp xúc biến mất trên ứng dụng Bluezone?

Nhiều người dùng Bluezone cảm thấy bất ngờ khi không còn có thể tra cứu được lịch sử tiếp xúc trên ứng dụng.  

Lịch sử tiếp xúc là một tính năng trên ứng dụng Bluezone. Tính năng này cho phép người dùng xem được thống kê về tổng số người mà họ đã tiếp xúc và tiếp xúc gần theo từng ngày. Tất nhiên, đây đều là những người sử dụng Bluezone đã tiếp xúc với chủ nhân của máy. 

Việc tra lại lịch sử tiếp xúc là thói quen thường ngày của một số người dùng Bluezone. Tuy vậy, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên bởi tính năng này đã bất ngờ biến mất khỏi ứng dụng Bluezone.

Vì sao lịch sử tiếp xúc biến mất trên ứng dụng Bluezone?
Chức năng tra cứu lịch sử tiếp xúc không còn xuất hiện trên ứng dụng Bluezone. Ảnh: Trọng Đạt

Sự biến mất của “lịch sử tiếp xúc" là bởi đơn vị phát triển đã loại bỏ tính năng này ra khỏi ứng dụng Bluezone. Những người đã tải bản cập nhật mới của ứng dụng Bluezone sẽ không còn có thể truy cập vào lịch sử tiếp xúc. 

Bản chất của Bluezone là ứng dụng ghi nhận các tiếp xúc để từ đó truy vết người nghi nhiễm Covid-19. Trong trường hợp một người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, nhân viên y tế sẽ hỏi xin mã ID của người đó để cập nhật lên hệ thống. Thông tin này sau đó sẽ được tải xuống ứng dụng Bluezone của tất cả người dùng. 

Sau khi đối chiếu, so sánh, nếu phát hiện mã ID nhận được trùng với mã ID trong lịch sử tiếp xúc 14 ngày, ứng dụng Bluezone sẽ phát đi cảnh báo về nguy cơ người dùng có khả năng lây nhiễm bệnh. Lúc này, người dùng Bluezone có thể liên hệ với cơ sở y tế theo hướng dẫn để được thăm khám và điều trị. 

Vì sao lịch sử tiếp xúc biến mất trên ứng dụng Bluezone?
Lịch sử tiếp xúc phản ánh số lượng Bluezoner mà người dùng tiếp xúc mỗi ngày. Đây không phải là số liệu về lượt tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Ảnh: Trọng Đạt
 

Theo chia sẻ của đơn vị phát triển, thông tin trên lịch sử tiếp xúc chỉ phát huy tác dụng khi ứng dụng Bluezone dùng nó để so sánh với mã ID của người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, từ đó tìm ra người có khả năng lây bệnh. Đối với người dùng, dữ liệu này không có nhiều giá trị bởi nó chỉ phản ánh phần nào về số lượng người tiếp xúc với họ mỗi ngày. 

Để tránh việc hiểu nhầm đây là số liệu tiếp xúc với người nhiễm bệnh, đơn vị phát triển đã quyết định ẩn thông tin này. Người dùng không cần lo lắng bởi quyết định trên không gây ảnh hưởng đến việc vận hành của ứng dụng. 

Trong trường hợp người dùng Bluezone từng tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức phát đi cảnh báo để bạn có thể chủ động cách ly, khai báo, từ đó bảo vệ gia đình và cộng đồng. 

Để ứng dụng Bluezone phát huy hiệu quả, cần có một số lượng lớn người cùng sử dụng. Do đó, bên cạnh việc tự cài đặt Bluezone, mỗi người cần hướng dẫn những người xung quanh tải ứng dụng này để bảo vệ tốt hơn sức khỏe cộng đồng. 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Trọng Đạt 

Cài Bluezone làm gì khi người nhiễm Covid-19 đã ở trong bệnh viện?

Cài Bluezone làm gì khi người nhiễm Covid-19 đã ở trong bệnh viện?

Đã có gần 20 triệu người cài đặt Bluezone, nhưng không phải ai cũng hiểu hết tầm quan trọng của việc sử dụng ứng dụng này.

Chủ đề : bluezone
 
List comment
 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng AWS Outposts để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán cho các loại ứng dụng tại chỗ, đồng thời có thể kết nối thông suốt tới nhiều dịch vụ AWS ở mọi Khu vực AWS.

 

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 

Bạn vừa sắm cho mình một chiếc máy tính mới hay vừa cài mới lại Windows? Đây là danh sách các phần mềm cần thiết cho bạn.

 

Khi một sản phẩm công nghệ thành công, yếu tố tạo nên khác biệt đến từ lựa chọn về linh kiện, quy trình lắp ráp được tối ưu hóa giúp nâng cao hiệu suất, tăng tốc độ xử lý, tuổi thọ pin hay ưu thế về kích thước, độ bền…

 

Do liên tục bị gây bất lợi do các vụ kiện nhắm vào SpaceX, Elon Musk đã chế nhạo đối thủ trên Twitter.

 
 

Trước tình hình thiếu hụt chip trên toàn cầu, cộng với cơn sốt tiền mã hóa quay trở lại trong thời gian vừa qua, giá card đồ họa đã bị đẩy lên rất cao, thậm chí còn cháy hàng.

Hiện Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP.Hà Nội đang chạy thử nghiệm App “Báo cháy 114”

Các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ ở trong phòng nghiên cứu công nghệ đơn thuần mà đã và đang đi vào hàng loạt ứng dụng trong cuộc sống hiện đại nói chung và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.

Một số người dùng cho biết iPhone thường xuyên bị mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1. Họ đã thử khắc phục bằng nhiều cách nhưng lỗi này vẫn lặp lại.

Những giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, những người được xem như các nhân tố định hình tương lai của khoa học công nghệ sẽ có mặt tại sự kiện trực tuyến “AI Day 2021: Tiếp lửa Đổi mới Sáng tạo'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123