Hoàn thành kết nối camera tại các khu cách ly tập trung với hệ thống giám sát trước 10/5

Bộ TT&TT đã chỉ đạo VNPT, Viettel xây dựng hệ thống giám sát và phối hợp cùng các Sở TT&TT khảo sát, kết nối camera ở các khu cách ly tập trung với hệ thống giám sát do Bộ chỉ định, phấn đấu kết nối xong trước 10/5.

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, các khu cách ly tập trung phải có camera đủ để giám sát người được cách ly thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; các camera này phải hoạt động liên tục, kết nối với hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định.

Hoàn thành kết nối camera tại các khu cách ly tập trung với hệ thống giám sát trước 10/5
Bộ TT&TT đề nghị các Sở TT&TT triển khai sớm nhất, phấn đấu hoàn thành kết nối camera ở các khu cách ly với hệ thống giám sát tập trung trước ngày 10/5/2021. (Ảnh minh họa: Thanh Tùng)

Bộ TT&TT đã chỉ định Viettel và VNPT xây dựng hệ thống giám sát. Hai doanh nghiệp viễn thông này cũng đã được chỉ đạo phối hợp với Sở TT&TT các tỉnh, thành phố để khảo sát, kết nối camera giám sát ở các khu cách ly về hệ thống giám sát tập trung do Bộ TT&TT chỉ định.

Ngày 6/5, Bộ TT&TT đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung cử đầu mối đại diện phối hợp thực hiện nhiệm vụ này; đồng thời gửi danh sách tổng hợp gồm tối thiểu thông tin họ tên, chức danh, số điện thoại liên hệ, địa chỉ e-mail thông qua Sở TT&TT địa phương.

Bộ cũng đề nghị các UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung phối hợp với Sở TT&TT và doanh nghiệp được chỉ định thực hiện kết nối theo phương án thống nhất.

Còn Sở TT&TT tỉnh, thành phố cần khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo tổng hợp, lập danh sách đầu mối nhân sự có trách nhiệm quản lý hệ thống camera của các cơ sở cách ly trên địa bàn.

 

Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, doanh nghiệp được chỉ định và đầu mối được chỉ định của cơ sở cách ly tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng hệ thống camera tại các khu cách ly; thống nhất phương án kết nối với hệ thống giám sát tập trung.

Sở TT&TT cũng cần triển khai sớm nhất, phấn đấu để hoàn thành kết nối camera tại các cơ sở cách ly với hệ thống giám sát tập trung trước ngày 10/5/2021.

Tập đoàn Viettel được giao triển khai hệ thống tại 31 tỉnh, thành phố và VNPT thực hiện tại 32 địa phương.

Bộ TT&TT lưu ý thêm, trong quá trình khảo sát và thực hiện kết nối, các Sở TT&TT cần bảo đảm tuân thủ yêu cầu về phòng chống dịch bệnh theo đúng các quy định và khuyến cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế.

M.T

Camera tại khu cách ly tập trung phải kết nối hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định

Camera tại khu cách ly tập trung phải kết nối hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định

Các khu cách ly tập trung phải có đủ camera để giám sát người được cách ly thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định, các camera giám sát phải hoạt động liên tục, kết nối với hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định.

Chủ đề :
 
List comment
 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng AWS Outposts để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán cho các loại ứng dụng tại chỗ, đồng thời có thể kết nối thông suốt tới nhiều dịch vụ AWS ở mọi Khu vực AWS.

 

Ở phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 11, Microsoft đã thêm vào tính năng chạy các ứng dụng Android trên hệ điều hành máy tính.

 

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 

Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

 

Chỉ sau khoảng thời gian 7 ngày ngắn ngủi trải nghiệm Windows 11 với công việc văn phòng thì tôi đã quay về với Windows 10 mà không một chút tiếc nuối.

 
 

Sáng ngày 13/10, CMC Telecom cùng Intel đã tổ chức webinar với chủ đề “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp”.

Tháng 9/2021, FPT Telecom International, một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, công bố đạt được chứng nhận là Đối tác Công nghệ cao cấp (Advanced Technology Partner) trong Mạng lưới đối tác của Amazon Web Services (AWS) (APN).

Tại sự kiện VMworld 2021, Vmware đã công bố chiến lược giúp khách hàng định hướng phát triển trong kỷ nguyên đa đám mây thông qua việc ra mắt dịch vụ VMware Cross-Cloud.

Hệ điều hành Windows 11 sẽ không thực sự nổi bật nếu thiếu đi tính năng này.

Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức lễ trao giải cho Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đây là giải thưởng thường niên được trao cho các doanh nghiệp công nghệ có uy tín và năng lực hàng đầu Việt Nam.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123