WhatsApp có thêm tính năng tin nhắn tự hủy nhưng không nhanh như bạn nghĩ

Tin nhắn tự hủy của WhatsApp sẽ có thời gian “hiệu lực” trong 7 ngày.

WhatsApp mới đây đã giới thiệu tính năng tin nhắn tự hủy (biến mất). Tính năng này cho phép người dùng kích hoạt chế độ tin nhắn biến mất trong các cuộc trò chuyện của người với bạn bè. Hiểu một cách đơn giản, các tin nhắn ở chế độ này sẽ bị xóa sau bảy ngày. Bất kì người dùng nào cũng có thể kích hoạt tính năng tự hủy tin nhắn trong các cuộc trò chuyện cá nhân. Với các cuộc trò chuyện theo nhóm, quản trị viên có thể làm được điều này.

Ảnh: WhatsApp

 “Chúng tôi bắt đầy với mốc thời gian 7 ngày vì chúng tôi cho rằng nó khiến người dùng cảm thấy thoải mái với việc tin nhắn không tồn tại mãi mãi và không sợ quên mất nội dung đoạn hội thoại,” người phát ngôn WhatsApp nói. “Địa chỉ một cửa hàng nào đó bạn nhận được cách đây vài ngày sẽ vẫn ở đó khi bạn cần và rồi biến mất khi bạn không cần nữa.”

Ảnh: AndroidAuthority
 

Tin nhắn tự hủy cũng áp dụng đối với hình ảnh và video sau 7 ngày. Mặc dù tin nhắn sẽ biến mất với cả người nhận và người gửi, người dùng vẫn có thể chụp ảnh màn hình hoặc sao chép nội dung tin nhắn trước khi chúng tự xóa.

Người dùng cần kích hoạt chế độ tin nhắn tự hủy theo mỗi nhóm trò chuyện hoặc liên hệ. Sau khi được chính thức tung ra, tin nhắn tự hủy sẽ trở thành một tùy chọn trong một liên hệ WhatsApp. Thiết lập này cũng sẽ không áp dụng với tin nhắn cũ và chỉ ảnh hưởng tới tin nhắn mới khi nó được một trong hai bên kích hoạt.

(Theo Saostar)

WhatsApp được phát triển trên điện thoại “cục gạch” như thế nào?

WhatsApp được phát triển trên điện thoại “cục gạch” như thế nào?

Ứng dụng WhatsApp trên KaiOS có thể coi là giống với những gì bạn có trên Android, dù vậy cũng có những thử thách độc nhất khi phát triển WhatsApp cho hệ điều hành điện thoại "cục gạch".

 
List comment
 
Những công cụ xử lý và tạo hiệu ứng video nên có trên smartphone
icon

Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý nội dung video như cắt, ghép, tạo hiệu ứng nhanh/chậm, tua ngược…ngay trên smartphone.

 
Apple tung bản iOS 14.2, người dùng iPhone nên cập nhật ngay
icon

Điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc iOS 14.2 bổ sung thêm tới hơn 100 emoji cho người dùng iPhone.

 
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ để phòng chống dịch Covid-19
icon

Nhận định làm chủ công nghệ là một yếu tố quan trọng giúp Việt Nam kiểm soát dịch Covid-19, các diễn giả đến từ Bộ TT&TT, Bộ Y tế và các doanh nghiệp vừa chia sẻ kinh nghiệm triển khai với cộng đồng quốc tế tại hội thảo ngày 5/11.

 
PTIT cần phát triển theo mô hình trường Đại học 4.0 trong lĩnh vực TT&TT
icon

Tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, Học viện phải trở thành một tổ chức giáo dục đào tạo, nghiên cứu theo mô hình Đại học 4.0 trong lĩnh vực TT&TT.

 
“Viet Solutions 2020 có thể là khởi đầu cho một thay đổi lớn lao đối với tất cả chúng ta”
icon

“Cá nhân tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng một ý tưởng, giải pháp được chúng ta nâng bước hôm nay có thể tạo ra một thay đổi sâu sắc, hoàn toàn và không ngờ ở bất kỳ đâu trên thế giới” – Ông Lê Đăng Dũng nói.

 
 
Sau 1 năm ra mắt, Apple TV+ vẫn vô danh đến nỗi phải gia hạn miễn phí để lôi kéo người dùng
icon

Ngoại trừ ban lãnh đạo Apple, chẳng mấy ai nghĩ tới dịch vụ Apple TV+. Đến nay, nó vẫn chỉ là một tham vọng trên giấy tờ chứ chưa thành hiện thực như những gì Apple hứa hẹn khi ra mắt.

Định danh điện tử eKYC của MobiFone: Đưa AI vào đời sống
icon

Nắm bắt được xu thế thời đại, mong muốn mang lại những tiện ích giá trị đến khách hàng trong thời đại số, MobiFone đã cung cấp giải đáp định danh khách hàng điện tử eKYC, hỗ trợ doanh nghiệp đơn giản hoá các thủ tục với khách hàng.

Người dùng khó chịu vì iOS 14 beta tiếp tục xuất hiện lỗi thông báo cập nhật giả
icon

Những người dùng thử các phiên bản iOS 14 và iPad OS 14 beta mới nhất đã phàn nàn gặp phải các lỗi thông báo bản cập nhật mới nhưng thực tế lại không có bản cập nhật nào.

Ra mắt hệ thống công nghệ hỗ trợ người cứu trợ vùng lũ miền Trung
icon

Triển khai chiến dịch “Hỗ trợ người cứu trợ-Hướng về khúc ruột miền Trung”, hệ thống hỗ trợ người cứu trợ lũ lụt miền Trung đã ra mắt tại: hotronguoicuutro.inhandao.vn. Nhóm thực hiện hệ thống đang kêu gọi sự chung tay của tình nguyện viên cả nước.

Cách giải toán nhanh bằng Google Lens
icon

Không chỉ là một hệ thống tìm kiếm khổng lồ, hệ thống của Google từ lâu đã cho phép người dùng tính toán được các bài toán từ đơn giản đến phức tạp thông qua tính năng Google Lens.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123