Windows 10 có công cụ 'chính hãng' khôi phục file đã xóa

Ứng dụng 'chính hãng' Windows File Recovery dành cho Windows 10 mới được phát hành hỗ trợ khôi phục nhiều loại tệp, đảm bảo dữ liệu của người dùng không bị mất vĩnh viễn

Microsoft vừa phát hành một ứng dụng Windows 10 có tên Windows File Recovery, hỗ trợ người dùng khôi phục các tệp tin bị hỏng hoặc bị xóa. Đây là ứng dụng mới được cộng đồng người dùng Windows 10 “khai quật”.

Phần giới thiệu ứng dụng trên Microsoft Store viết: "Ảnh, video, văn bản, và hơn thế nữa, Windows File Recovery hỗ trợ khôi phục nhiều loại tệp để giúp đảm bảo dữ liệu của bạn không bị mất vĩnh viễn".

Microsoft cũng khuyến nghị dùng chế độ “Signature” để khôi phục dữ liệu từ camera hoặc thẻ SD vì chuyện này vượt ra ngoài khả năng phục hồi của hệ thống tệp tin tiêu chuẩn của Microsoft (NTFS).

Công cụ này dành cho người dùng Windows thành thạo, những người đã quen thuộc với trình thông dịch dòng lệnh của Microsoft, Command Prompt (cmd).

Windows 10 có công cụ 'chính hãng' khôi phục file đã xóa
Ứng dụng "chính hãng" Windows File Recovery dành cho Windows 10 mới được phát hành dành cho người dùng Windows thành thạo, những người đã quen thuộc với Command Prompt (cmd).
 

Microsoft vẫn cảnh báo rằng người dùng nên giảm thiểu hoặc tránh sử dụng máy tính trước khi khôi phục các tệp, vì cách thức hệ thống NTFS hoạt động.

Trong hệ thống tệp tin Windows, không gian được sử dụng bởi một tệp bị xóa được đánh dấu là không gian trống, điều đó có nghĩa là dữ liệu tệp vẫn có thể tồn tại và được phục hồi. Nhưng bất kỳ việc sử dụng máy tính nào của bạn cũng có thể ghi đè lên không gian trống này.

Anh Hào(Theo ZDNet)

Trình duyệt Chrome xung đột với bản nâng cấp 5/2020 của Windows 10

Trình duyệt Chrome xung đột với bản nâng cấp 5/2020 của Windows 10

Lỗi trên bản cập nhật tháng 5/2020 của Windows 10 khiến các trang web luôn coi trình duyệt Chrome là một bản cài đặt mới, yêu cầu người dùng đăng nhập mỗi khi họ khởi động lại máy.

 
List comment
 
Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn
icon

Các chuyên gia Keysight Technologies vừa đưa ra nhận định về những thay đổi của hoạt động kinh doanh cùng các xu hướng công nghệ đang diễn ra dưới tác động của dịch Covid-19, trong đó có dự đoán làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

 
Động lực thúc đẩy chuyển đổi sử dụng CRM trên nền tảng đám mây
icon

Cứ 10 doanh nghiệp thì sẽ có 6 doanh nghiệp SME lựa chọn “chạy” CRM trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud CRM). Tỉ lệ này đang có xu hướng tăng lên trong giai đoạn kinh tế khó khăn vì đại dịch Covid-19- CRMVIET chia sẻ.

 
Công ty tăng trưởng 12 lần vì trùng tên ứng dụng chat của Elon Musk
icon

Chỉ vì có tên trùng với ứng dụng chat của Elon Musk, doanh nghiệp này đã hưởng lợi trong 2 ngày cuối tuần.

 
Vì sao ngày nay ít lập trình viên nữ?
icon

Larry Arnold Wall, cha đẻ ngôn ngữ lập trình Perl, đã đưa ra những lời giải thích thú vị về vấn đề này.

 
Ai có thể thay thế Jack Ma?
icon

Trước khi nghỉ hưu vào năm 2019, Jack Ma đã chọn được người thay thế mình lãnh đạo Alibaba. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cái tên khác có thể đảm nhận vị trí này.

 
 
Tận dụng công nghệ, phục hồi sau đại dịch
icon

RS Components, một trong những nhà phân phối sản phẩm công nghiệp và điện tử lớn nhất thế giới, đã đem đến cho các DN quyền tiếp cận các công cụ, sản phẩm quan trọng.

Đưa trí tuệ nhân tạo vào báo điện tử Thanh Niên Online
icon

Người dùng không phải đọc báo bằng mắt nữa, tất cả sẽ được thực hiện thông qua trợ lý ảo.

2021 là năm phù hợp để bạn mua máy tính của Apple
icon

Với sự chuyển đổi từ chip Intel sang M-series trong năm 2020, Apple đã đưa máy tính Mac tiến xa hơn đối thủ.

Những sản phẩm công nghệ sắp xuất hiện đầu 2021
icon

Nhà thông minh, TV, tai nghe công nghệ mới vẫn là những sản phẩm được chờ đợi tại CES 2021, dự kiến tổ chức trực tuyến từ 11-14/1.

Trung Quốc muốn dùng đồng NDT số để kìm hãm đế chế của Jack Ma
icon

Giới chuyên gia cảnh báo việc triệt tiêu sức mạnh của các đế chế công nghệ tài chính như Ant sẽ đem đến rủi ro lớn. Do đó, chính quyền Trung Quốc đặt kỳ vọng vào đồng NDT số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123