Windows 10 có công cụ 'chính hãng' khôi phục file đã xóa

Ứng dụng 'chính hãng' Windows File Recovery dành cho Windows 10 mới được phát hành hỗ trợ khôi phục nhiều loại tệp, đảm bảo dữ liệu của người dùng không bị mất vĩnh viễn

Microsoft vừa phát hành một ứng dụng Windows 10 có tên Windows File Recovery, hỗ trợ người dùng khôi phục các tệp tin bị hỏng hoặc bị xóa. Đây là ứng dụng mới được cộng đồng người dùng Windows 10 “khai quật”.

Phần giới thiệu ứng dụng trên Microsoft Store viết: "Ảnh, video, văn bản, và hơn thế nữa, Windows File Recovery hỗ trợ khôi phục nhiều loại tệp để giúp đảm bảo dữ liệu của bạn không bị mất vĩnh viễn".

Microsoft cũng khuyến nghị dùng chế độ “Signature” để khôi phục dữ liệu từ camera hoặc thẻ SD vì chuyện này vượt ra ngoài khả năng phục hồi của hệ thống tệp tin tiêu chuẩn của Microsoft (NTFS).

Công cụ này dành cho người dùng Windows thành thạo, những người đã quen thuộc với trình thông dịch dòng lệnh của Microsoft, Command Prompt (cmd).

Windows 10 có công cụ 'chính hãng' khôi phục file đã xóa
Ứng dụng "chính hãng" Windows File Recovery dành cho Windows 10 mới được phát hành dành cho người dùng Windows thành thạo, những người đã quen thuộc với Command Prompt (cmd).
 

Microsoft vẫn cảnh báo rằng người dùng nên giảm thiểu hoặc tránh sử dụng máy tính trước khi khôi phục các tệp, vì cách thức hệ thống NTFS hoạt động.

Trong hệ thống tệp tin Windows, không gian được sử dụng bởi một tệp bị xóa được đánh dấu là không gian trống, điều đó có nghĩa là dữ liệu tệp vẫn có thể tồn tại và được phục hồi. Nhưng bất kỳ việc sử dụng máy tính nào của bạn cũng có thể ghi đè lên không gian trống này.

Anh Hào(Theo ZDNet)

Trình duyệt Chrome xung đột với bản nâng cấp 5/2020 của Windows 10

Trình duyệt Chrome xung đột với bản nâng cấp 5/2020 của Windows 10

Lỗi trên bản cập nhật tháng 5/2020 của Windows 10 khiến các trang web luôn coi trình duyệt Chrome là một bản cài đặt mới, yêu cầu người dùng đăng nhập mỗi khi họ khởi động lại máy.

 
List comment
 
Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
Người Việt có thêm kênh mua iPhone chính hãng
icon

Thêm hai nhà phân phối mới nhảy vào phân phối Apple, khiến hàng hoá sẽ đa dạng hơn và tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng hơn.

 
Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
 
Ví điện tử ráo riết khuyến nghị người dùng xác thực tài khoản
icon

Các ví đang ráo riết khuyến khích và hỗ trợ người dùng hoàn thành xác thực thông tin người dùng trước 7/7.

Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
icon

Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa tuyên bố sẽ cấm vận 7 năm đối với Công ty Công nghệ Sao Bắc Đẩu có trụ sở đặt tại Việt Nam.

Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ xử lý mới của Intel được Facebook, Tencent, Alibaba sử dụng
icon

Sau khi Intel tung ra bộ xử lý dành cho doanh nghiệp, các hãng công nghệ lớn như Facebook, Tencent, Baidu, Alibaba đã cam kết sử dụng. 

Cựu nhân viên tiết lộ sự thật đằng sau việc Apple chia tay Intel
icon

Cựu nhân viên Intel tiết lộ Apple đã chuẩn bị cho kế hoạch chia tay này từ năm 2015.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123