YouTube mở tính năng Picture-in-Picture cho tất cả người dùng iOS, không cần đăng ký Premium

Tính năng Picture-in-Picture trên ứng dụng YouTube sẽ được triển khai cho tất cả người dùng iOS 15 trong vài ngày tới.

Apple đã giới thiệu tính năng Picture-in-Picture (hay còn gọi là hình trong hình) khi ra mắt iOS 14 vào năm 2020, giúp người dùng có thể vừa đa nhiệm vừa xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ ở đâu đó trên màn hình.

Đến tháng 8/2021, tính năng này bắt đầu được Google triển khai thử nghiệm trên ứng dụng YouTube dành cho iOS và iPadOS, nhưng chỉ giới hạn với những ai đã đăng ký gói dịch vụ trả phí YouTube Premium.

YouTube mở tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iPhone - Ảnh 1.

Cuối tuần trước, YouTube đã gỡ bỏ thông tin về tính năng Picture-in-Picture trên trang thử nghiệm. Những người dùng "may mắn" kích hoạt tính năng này từ trước vẫn có thể tiếp tục sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, nếu chưa bật trong giai đoạn thử nghiệm, bạn sẽ không thể sử dụng PiP trên ứng dụng YouTube dành cho iOS ở thời điểm hiện tại, ngay cả khi đã và đang là thành viên Premium.

Mặc dù vậy, đây có lẽ lại là một tin vui đối với những ai đang sử dụng iPhone và iPad. Trong một bài viết được đăng tải trên Twitter, YouTube vừa xác nhận sẽ chính thức triển khai tính năng Picture-in-Picture trên các thiết bị iOS thông qua ứng dụng trong vài ngày tới, khả dụng với tất cả các thiết bị chạy iOS 15 trở lên.

 
YouTube sắp mở khoá tính năng Picture-in-Picture cho tất cả người dùng iOS - Ảnh 1.

Điều này cũng có nghĩa là tính năng Picture-in-Picture có thể sẽ được triển khai cho cả người "miễn phí" và "trả phí" như những gì mà Google từng hứa trước đó, miễn là thiết bị iOS mà họ đang sử dụng được cập nhật lên hệ điều hành iOS 15.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc)

YouTube phiên "bẻ khoá" tái xuất hiện, tiếp tục đe dọa tới YouTube Premium

YouTube phiên "bẻ khoá" tái xuất hiện, tiếp tục đe dọa tới YouTube Premium

Chỉ một thời gian ngắn sau khi YouTube Vanced bị buộc đóng cửa, một ứng dụng khác với hình thức hoạt động tương tự đã xuất hiện.  

 
List comment
 

Tính đến cuối năm 2021, Chuyên viên Đào Trọng Nghĩa đã phát hiện 12 lỗ hổng bảo mật quan trọng ở mức nhân của hệ điều hành Windows kể cả lỗi trên phiên bản mới nhất (Windows 10, Windows 11). Tổng cộng 9x này đã được Microsoft thưởng hơn 100.000 USD. 

 

Đáp ứng mạnh mẽ tất cả những tải công việc nặng của doanh nghiệp, Dell PowerEdge R7525 được trang bị bộ vi xử lý AMD® EPYC™ Gen3 với hiệu năng ấn tượng sẽ “cân trọn” mọi tác vụ dành riêng cho trung tâm dữ liệu. 

 

Mới đây, Google đã chính thức bổ sung thêm tính năng tự động ước tính phí cầu đường, đồng thời cảnh báo các tín hiệu giao thông trên đường để người dùng chủ động giảm tốc độ.

 

Windows 7 đã bị Microsoft ngưng cập nhật các bản vá bảo mật từ năm 2020.

 

Ngoài khắc phục sự cố hao pin, iOS/iPadOS 15.4.1 cũng khắc phục một số sự cố khác, trong đó có một lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng.

 
 

Mỹ và châu Âu đang chi hàng tỷ USD trong cuộc chạy đua sản xuất vi xử lý với Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này có thể gây phản tác dụng.

Amazon Web Services (AWS) đã làm việc với AlphaBeta, một công ty tư vấn chiến lược và kinh tế, để đánh giá nhu cầu về kỹ năng của các tổ chức tại Úc, Ấn độ, Indonesia, Nhật Bản, New Zealand, Singapore và Hàn Quốc. 

Là công ty công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) hàng đầu Nhật Bản, Fujitsu cung cấp các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ toàn diện. 

Từ đêm 18/3, ứng dụng Google Maps gặp lỗi khiến bản đồ không hiển thị đầy đủ trên cả phiên bản mobile lẫn máy tính, phạm vi ảnh hưởng tại nhiều quốc gia.

Nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn về việc bản cập nhật iOS 15.4 gây ảnh hưởng đối với tuổi thọ pin iPhone, trong khi số khác lại gặp lỗi dung lượng khó hiểu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123