Cơ hội cho sinh viên PTIT sang Nhật học tập, nghiên cứu

Một nội dung hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Đại học Gunma Nhật Bản là trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và học viên Cao học sang giảng dạy và học tập tại hai quốc gia.

Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Gunma Nhật Bản vừa được ký kết.

Hợp tác giữa 2 cơ sở đào tạo nhằm tạo cơ hội cho sinh viên của mỗi trường tích lũy kinh nghiệm quốc tế thông qua việc hoàn thành một phần chương trình học tại trường đại học nước ngoài, qua đó góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Cơ hội cho sinh viên PTIT sang Nhật học tập, nghiên cứu
Đại diện Đại học Gunma và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết ghi nhớ hợp tác vào ngày 27/6.

Theo đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Gunma thống nhất sẽ hợp tác trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và học viên Cao học sang giảng dạy và học tập tại Nhật Bản và Việt Nam.

Hai bên cũng dự định sẽ thành lập các nhóm nghiên cứu chung và tổ chức các hội thảo học thuật giữa các khoa đào tạo và nhóm nghiên cứu; đồng thời trao đổi thông tin, ấn phẩm và tài liệu nghiên cứu, giảng dạy của hai trường.

Chia sẻ tại lễ ký kết ghi nhớ hợp tác với Đại học Gunma, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đánh giá cao tiềm năng hợp tác trong đào tạo giữa 2 trường và tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác này sẽ đặt nền móng đầu tiên cho sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả giữa 2 đơn vị.

 

Là tổ chức nghiên cứu đào tạo trong lĩnh vực ICT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn mong muốn tăng cường hợp tác với các trường đại học lớn như Gunma để giảng viên, học viên, sinh viên Học viện có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các Giáo sư hàng đầu Nhật Bản. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này cũng phù hợp với định hướng phát triển mạng lưới đối tác quốc tế của Học viện trong giai đoạn sắp tới.

Cơ hội cho sinh viên PTIT sang Nhật học tập, nghiên cứu
Robot dò đường vừa được Đại học Gunma trao tặng sinh viên khoa Điện tử của Học viện là sản phẩm do nhóm nghiên cứu của Giáo sư Kou Yamada chế tạo.

Giáo sư Kou Yamada, phụ trách hợp tác quốc tế của Đại học Gunma cho biết, đã sẵn sàng dành 8 suất học bổng Chính phủ Nhật Bản trong các lĩnh vực IoT, AI, Điện - Điện tử, CNTT, kỹ thuật điều khiển dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sang nghiên cứu, học tập tại Đại học Gunma Nhật Bản.

Cũng tại sự kiện, Giáo sư Kou Yamada đã trao tặng robot dò đường cho các sinh viên khoa Điện tử của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Là sản phẩm do nhóm nghiên cứu của Giáo sư Kou Yamada chế tạo, robot dò đường được thiết kế để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, đi vào những khu vực con người không vào được nhằm thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn và vận chuyển hàng hóa. Robot có khả năng chở người và di chuyển.

Vân Anh

Bốn dự án nghiên cứu công nghệ mới của PTIT sẽ nhận tài trợ gần 2,3 tỷ đồng

Bốn dự án nghiên cứu công nghệ mới của PTIT sẽ nhận tài trợ gần 2,3 tỷ đồng

Với hợp tác mới ký kết, Qualcomm Technologies sẽ tài trợ 100.000 USD (khoảng gần 2,3 tỷ đồng) cho 4 nhóm nghiên cứu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) để tiến hành các dự án trong lĩnh vực 5G, AI, IoT và hệ thống UAV.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123