Cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên tăng điểm sau 3 phiên giảm liên tiếp kể từ đầu tuần. Các mã cổ phiếu của các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, bán lẻ công nghệ cũng theo đó hồi phục sau nhiều phiên đỏ sàn liên tục.

Tất cả các mã như MWG (Thế Giới Di Động), FPT, FOX (FPT Telecom), ELC (Elcom) đều tăng so với phiên trước. Trong khi đó, FRT (Công ty bán lẻ FPT) tăng đụng trần. Riêng CMG (Tập đoàn CMC) vẫn chưa thoát đà giảm.

Cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp
Hầu hết cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp. (Ảnh: Hải Đăng)

Cổ phiếu Thế Giới Di Động tăng trưởng duy nhất trong hôm nay sau 4 phiên giảm liên tiếp trước đó, đang giao dịch ở mức 72.500 đồng/CP. Phiên tăng hiếm hoi này không đủ để MWG hồi phục so với mức giá hồi tuần trước (77.700 đồng/CP).

Tương tự Thế Giới Di Động, mã FPT của Tập đoàn FPT cũng chỉ mới xanh lại hôm nay, ở mức 85.500 đồng/CP. Mã này có hai phiên giảm và hai phiên giao dịch ở mức giá tham chiếu trước đó. Dù tăng nhẹ nhưng mã FPT chưa về được mốc 92.000 đồng/CP hồi tuần trước.

Trong khi đó, công ty con của FPT là FRT có phiên tăng kịch trần hôm nay, 89.800 đồng/CP. Cổ phiếu của công ty sở hữu FPT Shop tăng hết biên độ sau khi giảm giá chạm sàn hai phiên liên tiếp trước đó. Tương tự như các mã khác nói trên, FRT vẫn chưa về được mốc 102.000 đồng/CP khi kết thúc phiên giao dịch cuối hồi tuần trước.

 

Trên sàn UpCOM, mã FOX của FPT Telecom tăng lên 67.500 đồng/CP sau hai phiên giảm liên tiếp. Dù vậy, mã này vẫn đang giữ mốc 67-68 ngàn đồng trong nhiều phiên, với biên độ tăng giảm không đáng kể.

Kết ngày 23/6, VN-Index tăng 19,61 điểm, lên mức 1.188,88 điểm. Trong đó, 318 mã tăng (chiếm 61,04%) với 50 mã tăng kịch trần. 50 mã giao dịch ở mức giá tham chiếu (9,6%), và 153 mã giảm (29,37%).

Hải Đăng

Cổ phiếu công nghệ trượt theo đà giảm của thị trường chứng khoán

Cổ phiếu công nghệ trượt theo đà giảm của thị trường chứng khoán

Trong bối cảnh VN-Index mất điểm trong khoảng 10 ngày nay, các mã chứng khoán của doanh nghiệp liên quan lĩnh vực công nghệ cũng giảm theo.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Tập đoàn công nghệ Zebra Technologies vừa công bố công ty cổ phần công nghệ Elite (Elite Technology) đã gia nhập chương trình đối tác của hãng, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt triển khai hành trình số hóa.

 

Ngày 24/06, trong buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom đã xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.

 

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

 

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới công bố hợp tác, phát hành NFT cho ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

iOS 16 beta 2 có không ít chỉnh sửa, hoàn thiện để chuẩn bị cho bản chính thức, bao gồm nâng cấp tính năng lọc SMS và thiết kế màn hình khóa.

Những người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội tại Trung Quốc từ nay phải có giấy phép để bàn luận một số chủ đề nhất định như pháp luật hay y khoa.  

Nhận định công nghệ lượng tử sẽ giúp nâng cao hiệu suất xử lý lên đáng kể, chuyên gia Keysight Technologies dự báo nếu các hoạt động nghiên cứu phát triển tiếp tục đạt thành tựu, máy tính lượng tử có thể được triển khai trong khoảng 10 năm tới.

Ngày 22/6, tại thành phố Thanh Hóa, đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone và UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123