Cổ phiếu công ty mẹ FPT Shop tăng trưởng kỷ lục

So với thời điểm giữa năm, cổ phiếu Công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT tăng hơn gấp 3 lần.  

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 28/12, cổ phiếu của Công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) đạt mức 101.000 đồng/CP, cao nhất trong năm nay và lập đỉnh lịch sử. Cách đây một tháng, FRT ở mức 57.300 đồng/CP, như vậy mã này tăng 76,27% chỉ trong vòng 30 ngày. Trong vòng 1 năm, mã này tăng gần 210%.

Công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT (HoSE: FRT) đang quản lý chuỗi bán lẻ FPT Shop và chuỗi nhà thuốc Long Châu. Giữa bối cảnh mặt hàng công nghệ trong giai đoạn bão hoà, chuỗi dược phẩm được xem là động lực thúc đẩy FRT Retail.

Cổ phiếu công ty mẹ FPT Shop tăng trưởng kỷ lục
Bên trong một trung tâm laptop của FPT Shop. (Ảnh: FPT Shop)

Các kết quả kinh doanh khả quan gần đây cũng tạo tín hiệu lạc quan cho nhà đầu tư, góp phần đẩy giá cổ phiếu FPT Retail tăng trưởng.

Theo đó, 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu lũy kế công ty đạt 14.018 tỷ đồng, tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 137 tỷ đồng, gấp xấp xỉ 8 lần so với cùng kỳ năm 2020. Sau 9 tháng, FPT Retail hoàn thành 85% kế hoạch doanh thu và 114% kế hoạch lợi nhuận của năm 2021. 

Trong đó, doanh thu chuỗi nhà thuốc Long Châu đạt 2.529 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này cho thấy tín hiệu sáng sủa ở mảng kinh doanh ngoài công nghệ của FPT Retail.

 

Trước khi lập đỉnh vào cuối năm, cổ phiếu FRT đã có giai đoạn về mức rất thấp. Trong giai đoạn tháng 5, tháng 6, mã này về dưới 30.000 đồng. Kể từ khi niêm yết tháng 4/2018, có giai đoạn giảm gần 90%.

Tuy vậy, việc tìm được lối ra cho nhà thuốc Long Châu có vẻ đã tạo dựng niềm tin của các nhà đầu tư vào mã FRT. Bên cạnh đó, việc cơ cấu tài chính cũng khiến báo cáo kết quả kinh doanh công ty mẹ FPT Shop nổi bật lên. Những yếu tố này giúp mã FRT mang về niềm vui cho các nhà đầu tư vào tháng cuối năm 2021.

Hải Đăng

Cổ phiếu FPT, FPT Telecom, Thế Giới Di Động lập đỉnh lịch sử

Cổ phiếu FPT, FPT Telecom, Thế Giới Di Động lập đỉnh lịch sử

Trong khi thị trường chứng khoán giảm điểm phiên đầu tuần thì cổ phiếu của các công ty công nghệ lại tăng mạnh mẽ.  

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

 

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

 

Lần đầu tiên, một kênh truyền thông về lịch sử Việt Nam lại nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ người trẻ đến vậy; lí do cũng đến từ việc làm mới nội dung tiếp cận thế hệ trẻ: hóm hỉnh nhưng vô cùng sâu sắc.

 
 

Theo số liệu của Tổ công tác triển khai Đề án 06, đến hết tháng 5, đã có 5.782/13.166 cơ sở khám chữa bệnh hỗ trợ người dân khám chữa bệnh bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử, đạt tỷ lệ 43,9%.

Khách hàng có thể mua bộ giải pháp Wi-Fi đoạt giải vàng Make in Vietnam của VNPT Technology trên các sàn Tiki, Shopee, Lazada.

15.6 beta 3 được cập nhật khá nhiều, trong đó bao gồm bổ sung phần hướng dẫn cho tính năng bảo vệ trẻ em, hay sửa lỗi Apple Music tự động chen xuống đế ứng dụng phía dưới.

Bill Gates không hâm mộ tiền mã hóa hay mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông tiếp tục củng cố quan điểm của mình qua một bình luận gần đây.  

Tính năng Minh bạch theo dõi quảng cáo (ATT) của Apple đã ảnh hưởng đến các hãng như Facebook. Nhà chức trách Đức sẽ xem xét đây có phải hành vi phản cạnh tranh không.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123