Cổ phiếu Thế Giới Di Động, FPT vẫn trong top 10 của nhóm bluechip - ICTNews
 

Cổ phiếu Thế Giới Di Động, FPT vẫn giữ phong độ trong top đầu

Cổ phiếu các công ty công nghệ có một tuần khá ổn định, với Thế Giới Di Động và FPT vẫn duy trì trong top đầu của nhóm bluechip.

Kết thúc tuần, chỉ số VN-Index xuống thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Dù giảm điểm nhưng thị trường chứng khoán vẫn không tới mức lao dốc, tương ứng với giá cổ phiếu các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cũng được duy trì ổn định.

Cụ thể, VN-Index kết phiên hôm qua với 1.198 điểm, giảm nhẹ so với mức 1.202,82 điểm hôm thứ Hai. Diễn biến tương tự diễn ra với tất cả các mã cổ phiếu của doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và bán lẻ công nghệ, đều kết thúc tuần không chênh lệch nhiều so với hồi đầu tuần.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động, FPT vẫn giữ phong độ trong top đầu
Giá cổ phiếu các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình VNDirect)

Trong rổ VN30, cổ phiếu của Thế Giới Di Động và FPT vẫn giữ được sự ổn định. Trong đó, mã MWG của doanh nghiệp bán lẻ giảm nhẹ so với hôm thứ Hai, trong khi mã FPT của công ty công nghệ lâu đời nhích lên một chút.

Trong tuần, cổ phiếu Thế Giới Di Động có hai phiên tăng, 3 phiên giảm. Các đợt giảm khiến mã MWG hiện ở mức 70.300 đồng/CP, nhưng vẫn không chênh nhiều so với giá 71.500 đồng/CP hồi đầu tuần.

Trong khi đó, mã FPT có 4 phiên tăng, chỉ 1 phiên giảm. Có thời điểm giá FPT tăng lên mốc 90.000 đồng/CP, song kết thúc tuần với giá 88.000 đồng, tăng nhẹ khoảng 2.000 đồng/CP so với hôm thứ Hai.

Với mức giá như trên, cổ phiếu hai doanh nghiệp hiện đang nằm trong top 10 của 30 cổ phiếu có giá trị vốn hoá thị trường cũng như thanh khoản cao nhất (VN30-Index).

Tương tự giá cổ phiếu của hai mã kể trên, các mã khác của Công ty cổ phần bán lẻ FPT (HoSE: FRT), Tập đoàn CMC (CMG) hay FPT Telecom (UpCOM: FOX) cũng có một tuần khá ổn định.

 

Cụ thể, mã FRT của công ty đang sở hữu chuỗi bán lẻ FPT Shop kết thúc tuần với giá 88.800 đồng/CP, chỉ thấp hơn 200 đồng/CP so với hôm thứ Hai. Trong tuần, có ngày mã FRT lên tới 94.000 đồng, song do nhiều đợt giảm đã trở về mốc dưới 90.000 đồng.

Cổ phiếu Tập đoàn công nghệ CMC khá cân bằng trong 5 ngày giao dịch vừa qua, khi có hai phiên tăng, hai phiên giảm, một phiên giao dịch ở giá tham chiếu. Kết tuần, mã CMG đạt 62.000 đồng/CP, tăng 2.100 đồng/CP so với 5 ngày trước.

Trong các doanh nghiệp được đề cập, FPT Telecom có một tuần sáng sủa khi tăng liên tiếp 4 phiên liên tục, chỉ một phiên giao dịch ở giá tham chiếu hôm thứ Sáu. Kết quả, trên sàn UpCOM, công ty con của tập đoàn FPT chốt tuần với giá 70.000 đồng/CP, tăng nhẹ so với mức 68.300 đồng hôm thứ Hai.

Mặc dù giữ được sự ổn định trong 5 phiên giao dịch vừa rồi, song giá cổ phiếu của tất cả doanh nghiệp được đề cập vẫn đang ở vùng giá thấp so với hồi tháng 4 năm nay. Tại thời điểm đó, chỉ số VN-Index cũng trên mốc 1.500 điểm, cao nhất từ trước đến nay.

Dù đang ở vùng giá thấp, song cổ phiếu doanh nghiệp ngành công nghệ vẫn ở mức cao so với thị trường, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này vẫn được duy trì.

Hải Đăng

Cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123