Cốc Cốc tích hợp tính năng 'Chính phủ điện tử' trên công cụ tìm kiếm, thúc đẩy xã hội số toàn dân

Với tính năng “Chính phủ điện tử” được tích hợp ở công cụ tìm kiếm, người dân có thể tra cứu thủ tục hoàn thuế và các dịch vụ hành chính công chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đây là tính năng mới vừa được Cốc Cốc ra mắt nhằm phục vụ cho người dùng Việt Nam sử dụng các dịch vụ hành chính công. Theo đó, người dân có thể tra cứu nhanh và chính xác về cách quyết toán thuế thu nhập cá nhân, đăng ký thường trú, giấy khai sinh, đăng kiểm phương tiện... Trong khi đó, các doanh nghiệp dễ dàng được cập nhật đầy đủ thông tin về các thủ tục vay vốn, khai thuế, đăng ký tài sản...

Tính năng “Chính phủ điện tử” sẽ là cầu nối hiệu quả, giúp thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và Chính phủ, góp phần hướng tới phát triển Chính phủ số, xã hội số toàn dân.

Cốc Cốc tích hợp tính năng 'Chính phủ điện tử' trên công cụ tìm kiếm, thúc đẩy xã hội số toàn dân
Các thông tin hiển thị trên công cụ tìm kiếm được dẫn trực tiếp và cập nhật liên tục từ trang web Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Theo số liệu thống kê của Cốc Cốc, tổng lượt truy cập vào trang web Cổng Dịch vụ công Quốc gia đạt trung bình gần 500 nghìn lượt/tháng. Tổng lượng tìm kiếm liên quan đến dịch vụ công đạt gần 3 triệu lượt/năm. Đây là những con số khá khiêm tốn trong khi Việt Nam có tới hơn 68 triệu người dùng Internet, tương đương 70% dân số (theo Báo cáo Vietnam Digital 2021 của We are Social).

Khi truy cập tính năng trên trình duyệt, các thông tin chính thức, được dẫn trực tiếp và cập nhật liên tục từ trang web Cổng Dịch vụ công Quốc gia (do Văn phòng Chính phủ quản lý). Do đó, đây sẽ là địa chỉ tin cậy giúp người dùng cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận với thông tin về các thủ tục hành chính công một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, người dùng không phải trả phí cho việc sử dụng tính năng này.

 

Khi người dùng nhập từ khóa về các thủ tục hành chính công trên Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, tính năng “Chính phủ điện tử” sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến thủ tục này ở ngay đầu trang kết quả, chỉ trong một lần tìm kiếm. Tiếp đó, người dùng chỉ cần nhấn vào tiêu đề nội dung để xem chi tiết về trình tự, cách thức thực hiện, cũng như tải về các mẫu giấy tờ cần thiết.

Cốc Cốc là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến tại Việt Nam. Theo số liệu hãng này công bố, công cụ tìm kiếm Cốc Cốc thu hút trên 574 triệu lượt truy vấn hàng tháng. Việc triển khai tính năng mới có thể giúp hỗ trợ người dùng tiếp cận đầy đủ với thông tin về dịch vụ công. Đồng thời, tính năng này còn tối ưu thời gian tìm kiếm một cách đáng kể. 

Cách sử dụng tính năng "Chính phủ điện tử":
Cách 1: Truy cập trực tiếp đường dẫn:  https://coccoc.com/search?query=chính+phủ+điện+tử
Cách 2: Truy cập Tìm kiếm Cốc Cốc (coccoc.com/search) và chọn thẻ “Chính phủ điện tử” tại Menu tính năng.
Cách 3: Truy cập Tìm kiếm Cốc Cốc và gõ các từ khóa có liên quan đến dịch vụ công như “chính phủ điện tử”, “hoàn thuế thu nhập cá nhân ”, “bảo hiểm xã hội”...

Duy Vũ

Thủ tướng yêu cầu đầu tư thỏa đáng cho ứng dụng CNTT, chuyển đổi số quốc gia

Thủ tướng yêu cầu đầu tư thỏa đáng cho ứng dụng CNTT, chuyển đổi số quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đầu tư thỏa đáng, đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng CNTT, chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.

 
List comment
 

Sáng 25/05/2022, CMC Telecom sẽ tổ chức webinar miễn phí “Triển khai kiến trúc Microservice cùng CMC Cloud với các dịch vụ K8s và Auto Scaling” nhằm cung cấp kiến thức cụ thể về công nghệ container, nền tảng Kubernetes.

 

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

 

Royole, nhà sản xuất đầu tiên đưa smartphone màn hình gập ra thị trường vào năm 2018, giờ đây đang chật vật tìm nguồn vốn duy trì hoạt động.

 

Danh sách hơn 7.400 học sinh đoạt giải quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lý qua Internet (Violympic) năm học 2021 – 2022 vừa được Ban tổ chức công bố.

 

Được góp mặt tại sân chơi thể thao lớn nhất khu vực SEA Games là mơ ước của bao nhiêu vận động viên thi đấu đỉnh cao, và là ước mơ tưởng như xa vời của rất nhiều vận động viên không chuyên.

 
 

Tiếp tục đem đến những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp sử dụng giải pháp AWS, CMC Telecom mang những cơ hội cuối nhận ưu đãi độc quyền tháng 5 dành riêng cho khách hàng đăng ký dịch vụ AWS thông qua CMC Telecom.

Sau khi nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos chỉ trích tweet về lạm phát của Tổng thống Mỹ Joe Biden, phát ngôn viên Nhà Trắng đã phản bác.

Phương thức mã hóa đầu cuối (E2EE) là sự nâng cấp về bảo mật của Zalo giúp bảo vệ tối ưu các nội dung trao đổi của người dùng qua nền tảng này.

Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt nhưng tăng trưởng và giá cổ phiếu không đạt kỳ vọng đang khiến lao động ngành công nghệ bị chỉ trích.

Musk nói khi được hỏi, có buồn khi nghĩ về tương lai không một cách thành thực: Có! Nhưng thay vì buồn bã vì nó, ông bảo: Hãy bắt tay vào làm một điều gì đó, và khi bạn thực sự làm điều đó, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123