Con đường thành công của CEO Binance, tỷ phú sở hữu tài sản tiền số lớn nhất thế giới mới đến Việt Nam

Năm 2021, Bloomberg đưa CEO Binance vào danh sách tỷ phú thế giới với khối tài sản ước tính 96 tỷ USD. Chỉ tính riêng lĩnh vực tiền số, blockchain, CEO Binance đang là người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) - CEO Binance vừa có mặt tại Hà Nội ngày 4/6 và và có buổi gặp gỡ cộng đồng blockchain Việt Nam.

Tỷ phú tiền số sở hữu khối tài sản tương đương 96 tỷ USD đến Hà Nội để tiếp xúc với lãnh đạo các bộ ngành và giới công nghệ Việt Nam. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện do Hiệp hội Blockchain Việt Nam phối hợp thực hiện.

Một trong những điểm nhấn trong chuyến thăm Việt Nam lần này của CZ là Binance công bố hợp tác về trao đổi nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Blockchain và Đào tạo nhân lực tại Việt Nam và quốc tế thông qua Hiệp hội Blockchain Việt Nam. Chia sẻ với giới công nghệ Việt Nam tại sự kiện Viet Nam NFT Summit - Giải pháp cho kỷ nguyên mới, ông Changpeng Zhao (CZ) - CEO Binance - cho biết Blockchain đang là công nghệ mới cho kinh tế số.

CEO Binance phát biểu trong sự kiện: "Cùng với những hoạt động tích cực của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, tôi cam kết Binance sẽ luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặt người dùng lên hàng đầu để người dùng Việt Nam nói riêng và người dùng khắp nơi trên thế giới tin rằng nền tảng của Binance là một trong những nền tảng an toàn và đáng tin cậy nhất trên thế giới".

Con đường thành công của CEO Binance, tỷ phú sở hữu tài sản tiền số lớn nhất thế giới mới đến Việt Nam - Ảnh 1.

Cũng tại sự kiện, ông Ngô Đức Thắng, Cục trưởng Ban cơ yếu chính phủ khẳng định Blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ số nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Quyết định số 2117/QĐ-TTg ngày 16/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

"Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích và thúc đẩy các doanh nghiệp sớm chủ động đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong đó lấy công nghệ blockchain làm chủ đạo. Dự kiến vào năm 2030, blockchain sẽ tạo ra 40 triệu việc làm, 10% - 20% cơ sở hạ tầng kinh tế toàn cầu sẽ chạy theo các hệ thống công nghệ Blockchain", ông Thắng lưu ý.

Bên ngoài sự kiện, tỷ phú người Trung đã có dịp thưởng thức món phở và đặc biệt là món cà phê trứng nổi tiếng tại Hà Nội cùng các chuyên gia của Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

"Cà phê ngon thật, nhưng thực sự tôi cũng không hay uống nó lắm, chắc vì vậy nên đến giờ tôi vẫn còn jet lag. Phở thì khác, món phở chắc chắn ở trong top 3 món ăn tôi thích", CZ chia sẻ khi được hỏi về những món mà ông vừa ăn.

Con đường thành công của CEO Binance, tỷ phú sở hữu tài sản tiền số lớn nhất thế giới mới đến Việt Nam - Ảnh 2.
Các chuyên gia của Hiệp hội Blockchain Việt Nam có buổi trò chuyện với CZ tại quán cà phê trứng nổi tiếng ở Hà Nội 

Để có được thành công như ngày hôm nay vị tỷ phú giàu nhất về tiền số này đã trải qua một quá khứ vất vả mà không nhiều người biết đến.

Tiểu sử của Changpeng Zhao

Changpeng Zhao sinh ra tại tỉnh Giang Tô - Trung Quốc vào năm 1977 trong một gia đình trí thức có mẹ là giáo viên và bố là một giáo sư. Thế nhưng sóng gió bắt đầu ập đến với gia đình ông vào những năm 1980, gia đình ông từ đó quyết định chuyển ra nước ngoài, định cư tại Vancouver, Canada.

Có lẽ điều mà không ai ngờ đến đó là một tỷ phú giàu như CZ lại từng phải trải qua tuổi thơ ấu đầy chật vật, khó khăn nơi đất khách quê người vì nhiều rào cản đến từ ngôn ngữ, văn hóa, thời tiết, lối sống, cách sinh hoạt. Để phụ giúp gia đình, thời điểm đó cậu bé Changpeng Zhao đã vừa đi học vừa làm thêm những công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập. CZ bắt đầu làm việc tại cửa hàng McDonald và cũng tranh thủ nhận ca trực đêm tại một trạm xăng địa phương.

Chengpeng Zhao theo học trường Đại học McGill ở Montreal ngành Khoa học Máy tính. Sau khi học xong đại học, CZ đi đến nhiều nơi trên thế giới, dành thời gian ở cả Tokyo và New York để tích lũy thêm kinh nghiệm. CZ đã dành vài năm tiếp theo học hỏi trở thành một chuyên gia phần mềm giao dịch cho đến khi anh tìm được một công việc tại Bloomberg ở thành phố New York.

Con đường thành công của CEO Binance, tỷ phú sở hữu tài sản tiền số lớn nhất thế giới mới đến Việt Nam - Ảnh 3.
 

Bắt đầu cùng Bloomberg

Vào năm 2001, CZ bắt đầu làm việc tại Bloomberg. Tại đây, anh được làm việc cho bộ phận kinh doanh của Bloomberg. CZ chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển các giải pháp phần mềm cho giao dịch hợp đồng tương lai.

Chỉ trong vòng 4 năm tại Bloomberg, CZ được thăng chức 3 lần. Trước khi rời khỏi Bloomberg, anh chịu trách nhiệm quản lý các nhóm ở các địa điểm khác nhau như Tokyo, London và New Jersey. Anh từng là Giám đốc phát triển hợp đồng tương lai của Bloomberg Tradebook. Tuy nhiên sau đó vào năm 2005, anh đã rời công ty và quyết định trở về Thượng Hải - quê hương của mình.

Khởi nghiệp với Fusion Systems

Sau khi trở về Trung Quốc, CZ đã bắt đầu con đường startup bằng cách thành lập ra Fusion Systems. Đây là một trong những công ty hàng đầu trong việc thiết lập hệ thống giao dịch có tần suất nhanh chóng cho các nhà môi giới.

Fusion Systems chính là "đứa con đẻ" đầu tiên mà CZ tạo ra và dành tâm huyết 8 năm tại đây. Thế nhưng vào tháng 12 năm 2013, CZ chính thức chia tay đứa con đầu tiên của mình để đến Anh và gia nhập vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Từng bước tham gia vào không gian crypto

CZ lần đầu tiên tiếp xúc với Bitcoin vào năm 2013. Anh gia nhập Blockchain.info (thường được gọi là Blockchain), nơi anh làm việc cùng với Roger Ver và Ben Reeves. Anh từng là Trưởng phòng Phát triển tại Blockchain trong khoảng thời gian 1 năm trước khi rời đi để gia nhập OKCoin.

Tại Blockchain, CZ đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi công ty trở thành một trong những dịch vụ lưu trữ Bitcoin được biết đến nhiều nhất trên thế giới. CZ đã cùng chung tay cải thiện các chi nhánh của công ty ở châu Á và cũng tham gia phát triển một số sản phẩm cho API của công ty. CZ cũng tham gia vào việc mua lại ZeroBlock của công ty, một nhà cung cấp dịch vụ thông tin. Phát biểu vào ngày ra đi, CZ vẫn nói rằng sự ra đi là hoàn toàn trong vui vẻ và anh vẫn rất yêu quy đội ngũ tại Blockchain

Sau khi rời Blockchain, CZ gia nhập OKCoin vào năm 2014 với vị trí Giám đốc Công nghệ (CTO). OKCoin vào thời điểm đó là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc. Nền tảng chuyên về giao dịch giao ngay giữa tài sản fiat và tiền mã hóa. Tuy nhiên, trong chưa đầy một năm, CZ đã rời khỏi OKCoin.

Thực tế, sau khi biết tới Bitcoin, CZ luôn lặng lẽ nuôi tham vọng thành lập công ty tiền mã hóa của riêng mình. Trọng tâm cụ thể của anh là tạo ra một sàn giao dịch không thực hiện bất kỳ giao dịch nào sử dụng tiền fiat. Sau khi rời khỏi OKCoin, anh quyết định chờ đợi cơ hội hoàn hảo. Cơ hội đã đến với sự bùng nổ của ICO trong năm 2017.

Vào tháng 7/2017, CZ đã khởi động Binance ICO, kêu gọi thành công 15 triệu USD. Khoảng 200 triệu token BNB đã được bán trong ICO. CZ tận dụng tất cả những kinh nghiệm mà mình đã thu được qua nhiều năm kinh doanh và thị trường tiền mã hóa để tạo ra nền tảng trao đổi tiền mã hóa Binance. Việc anh ấy quan tâm hàng đầu là khả năng mở rộng, vì vậy anh ấy đảm bảo rằng nền tảng này có các tính năng mở rộng sẵn có ngay từ khi bắt đầu dự án.

Con đường thành công của CEO Binance, tỷ phú sở hữu tài sản tiền số lớn nhất thế giới mới đến Việt Nam - Ảnh 4.

Trong vòng 6 tháng, Binance đã trở thành nền tảng giao dịch tiền mã hóa số 1 trên thế giới. Sự thành công của Binance đã kéo theo việc tên tuổi của CZ ngày càng phủ sóng với cộng đồng không chỉ trong lĩnh vực crypto mà còn nhiều khu vực khác trên toàn cầu. Hơn nữa, Changpeng Zhao đã trở thành một trong những người "quyền lực" nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử và được ví như là "BillGates của crypto".

(Theo Trí Thức Trẻ)

CZ: 'Đừng tin những người khoe hình chụp chung với tôi'

CZ: 'Đừng tin những người khoe hình chụp chung với tôi'

Nhà sáng lập Binance lên tiếng cảnh báo về những trường hợp người khác dùng ảnh chụp chung với ông để lừa đảo nhà đầu tư tiền số.

Chủ đề : CEO Binanceblockchain
 
List comment
 

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 

Hiệu quả (efficient), Thân thiện với người dùng (user-friendly) và Kết nối với hệ sinh thái CAD (connected) - một giải pháp CAD 2D tối ưu.

 

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

 

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

 
 

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

Về cơ bản sau khi tải nhạc '.mp3' về máy từ Zing MP3 hay từ bất kỳ nguồn nào, người dùng iPhone cần chuyển đổi định dạng file sang đuôi '.m4r'.

David Mortenson là lãnh đạo cấp cao thứ ba rời Meta chỉ trong hơn một tuần, sau COO Sheryl Sandberg và Gám đốc phụ trách AI Jerome Pesenti.

Chủ nghĩa bè phái là một phần văn hóa của Alibaba bởi Jack Ma muốn các bộ phận cạnh tranh lẫn nhau. Thế nhưng chúng đang để lại những tai họa khôn lường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123