Cơn sốt tiền ảo hệ Ethereum

Cùng với dòng tiền đổ vào Ethereum cao chưa từng thấy, các đồng tiền ảo ăn theo cũng được đà tăng giá trị gấp nhiều lần.

Các đồng tiền ảo thay thế Bitcoin đang trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Khi mà vốn hóa thị trường tiền ảo đã chạm đỉnh mới 2.400 tỷ USD, Bitcoin vẫn ở yên đó trong vùng giá dưới 60.000 USD.

Kết quả này khiến cho Bitcoin chỉ còn chiếm dưới 45% tổng thị phần trong khi chứng kiến các đồng tiền ảo khác trở mình. Trong số này, Ethereum đang bứt lên trên so với những kẻ bám đuổi như Binance Coin hay Dogecoin nhờ một loạt tin tức tốt thời gian gần đây.

Điều hài hước là không chỉ Ethereum lập đỉnh, một đồng tiền ảo nhái khác là Ethereum Classic cũng bất ngờ tăng vọt giá trị. Với một dòng tiền hơn 40 tỷ USD liên tục đổ vào sau 24 giờ, Ethereum Classic đã tăng từ 30 USD lên đỉnh mới 133 USD trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Cơn sốt tiền ảo hệ Ethereum
Ethereum Classic tăng vọt giá trị chỉ trong ít ngày với khối lượng giao dịch lên tới 40 tỷ USD.

Thực chất, Ethereum Classic là đồng tiền ảo phát sinh từ mạng Ethereum vào năm 2016. Một vụ tấn công vào mạng này đã gây ra tổn thất là hacker chiếm được 4% tổng số Ethereum đang lưu hành khi đó, tương đương 3,6 triệu đồng.

 

Trong nỗ lực giải quyết sự cố này, cộng đồng Ethereum quyết định cập nhật một phiên bản mới (hard fork) để tách số tiền ảo đã bị đánh cắp ra một chuỗi riêng gọi là Ethereum Classic, nhằm cô lập hóa giá trị của nó để hacker không đạt được mục đích kinh tế. 

Từ đó, đồng Ethereum Classic được phát triển riêng dù có chung nguồn gốc với hàng xịn. Người ta cũng giới hạn số lượng Ethereum Classic là 210 triệu đồng, sử dụng thuật toán bằng chứng công việc (PoW) chứ không đổi sang bằng chứng cổ phần (PoS) như đồng tiền gốc Ethereum.

Tất nhiên, hệ sinh thái của Ethereum Classic còn kém xa hàng xịn và đó là lý do đồng tiền có giá trị khá lẹt đẹt. Nhưng giữa mùa Bitcoin suy giảm, đồng tiền này chính là con mồi béo bở để cá mập bơm và xả. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đổ tiền theo số đông vì nỗi sợ bỏ mất cơ hội (FOMO).

Phương Nguyễn

Cơn sốt tiền ảo hệ bánh ngọt

Cơn sốt tiền ảo hệ bánh ngọt

Sau hệ thú cưng và hệ mặt trời, nhà đầu tư lại đổ xô vào các đồng tiền ảo đặt theo tên của một loại bánh.

Chủ đề : Ethereum
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123