Cơn sốt tiền ảo ở Hàn Quốc - ICTNews
 

Hàn Quốc sốt tiền ảo vì giới trẻ đổ xô tìm cách làm giàu

Dòng tiền đổ vào các sàn tiền ảo ở xứ sở Kim chi đã tăng 40% so với cùng kỳ năm 2020 khi giới trẻ nước này đổ xô đi tìm cách làm giàu.

Cơn sốt tiền ảo hồi đầu năm nay đã giúp cho nhiều người được hưởng lợi. Trong số này chắc chắn phải có các ngân hàng Hàn Quốc khi chứng kiến khối lượng gửi và rút tiền trên các sàn tiền ảo tăng vọt. 

Cụ thể, theo Cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc, các ngân hàng thương mại nước này đã xử lý khối lượng giao dịch trị giá 64,2 nghìn tỷ won (57,9 tỷ USD) trên các tài khoản định danh gắn với sàn tiền ảo trong quý I/2021.

Đây là kết quả từ dữ liệu thu thập được ở các ngân hàng gồm Shinhan Bank, K Bank, NH Bank với bốn sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nước này là Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit, được gọi là nhóm Big Four. Ngoài ra, Hàn Quốc có hơn 200 sàn tiền ảo đang hoạt động.

Cũng theo số liệu, dòng tiền chảy vào thị trường tiền ảo ở Hàn Quốc đã tăng 40% so với cùng kỳ năm trước. 

Nhờ đó, các ngân hàng được hưởng lợi lớn khi ghi nhận khoản phí giao dịch tăng vọt với K Bank nhận gần 5 tỷ won (4,5 triệu USD) hoa hồng từ sàn Upbit chỉ trong quý vừa qua. Con số này gấp gần 10 lần so với quý trước đó.

Hàn Quốc sốt tiền ảo vì giới trẻ đổ xô tìm cách làm giàu
Giới trẻ Hàn Quốc có đam mê với tiền ảo hơn là thị trường chứng khoán.

Cơn sốt đầu cơ ngày càng gia tăng trên thị trường tiền ảo được thúc đẩy bởi tính thanh khoản mạnh mẽ của thị trường dẫn đến sự tăng vọt số lượng tài khoản định danh trong giao dịch tiền ảo, theo ông Kim Byung-wook của Cơ quan Dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc.

 

“Nhà chức trách và các ngân hàng nên có phương án bảo vệ nhà đầu tư tiền số khỏi các vụ lừa đảo và vụ tấn công của tin tặc nhắm vào sàn tiền ảo địa phương”, vị quan chức cho biết thêm. 

Cơn sốt tiền ảo ở Hàn Quốc được dự báo còn tiếp tục kéo dài, bất chấp những tín hiệu tiêu cực đến từ thị trường này trong tháng 5. Trong tháng 6, Korbit sẽ trở thành sàn đầu tiên ở xứ sở Kim chi triển khai giao dịch NFT (non-fungible token) bằng đồng Ethereum.

Ngoài việc định danh người dùng, các sàn tiền ảo còn phải đăng ký như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo để giới chức giám sát hoạt động rửa tiền. 

Từ đầu quý, nhóm Big Four đã ghi nhận thêm 2,49 triệu tài khoản tạo mới, chiếm 64% trong số đó là ở độ tuổi 20 đến 30, theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính nước này. 

Phương Nguyễn (Theo CoinTelegraph)

Hàn Quốc áp thuế 20% với giao dịch tiền ảo từ năm sau

Hàn Quốc áp thuế 20% với giao dịch tiền ảo từ năm sau

Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ áp thuế thu nhập 20% với các giao dịch tiền ảo kể từ năm 2021 bất chấp làn sóng lo ngại của nhà đầu tư.  

Chủ đề : tiền ảo
 
List comment
 
Bị lừa hơn 600 triệu đồng vì nhấp vào link lừa đảo trên điện thoại
icon

Trong lúc mất cảnh giác, một nữ kế toán ở TP.HCM đã bị lừa mất hơn 600 triệu đồng vì truy cập vào đường link gửi vào điện thoại.  

 
'Vô tình' trùng tên với biến thể Covid-19 mới, một đồng token tăng giá gấp 10 lần chỉ sau 2 ngày
icon

Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới Omicron mang tới mức tăng phi mã về mặt giá trị của một đồng token vốn chẳng có chút liên quan gì ngoài việc trùng tên gọi!.

 
Nhiều trường Đại học đã kết nối hàng chục nghìn sinh viên với hệ thống học trực tuyến mới thế nào?
icon

Ngày càng có nhiều hơn các trường Đại học và tổ chức giáo dục quyết định chuyển đổi dần, hoặc áp dụng song song mô hình học truyền thống với các nền tảng học trực tuyến để thích nghi nhanh chóng với biến động và đa dạng phương thức học.

 
Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sắp được ban hành
icon

Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên mạng sẽ được ban hành trong quý IV. Đây là giải pháp xử lý việc xuất hiện các nhóm trên mạng xã hội có đa số thành viên là trẻ em, nhưng chia sẻ nhiều nội dung độc hại.

 
MobiFone tổ chức hội thảo tập huấn Hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020 và Thông tư 78/2021
icon

Ngày 24/11 vừa qua, Tổng công ty Viễn thông MobiFone kết hợp với Viện nghiên cứu, đào tạo D.TAX Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn sử dụng Hóa đơn Điện tử theo NĐ 123/2020 và thông tư 78/2021.

 
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123