Công an Hà Nội đã cấp 12.957 giấy đi đường cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông

Đến 17h ngày 6/9, theo đề nghị của Sở TT&TT Hà Nội, Công an thành phố đã cấp 12.957 giấy đi đường cho 50 doanh nghiệp bưu chính, viễn thông để hoạt động tại vùng 1 trong đợt giãn cách thứ 4.

Thông tin từ Sở TT&TT Hà Nội, thực hiện chức năng của cơ quan quản lý chuyên ngành TT&TT, từ trưa ngày 5/9, trên cơ sở thông tin các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đăng ký, Sở đã rà soát, tổng hợp danh sách và gửi đề nghị Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố cấp giấy đi đường có mã nhận diện cho các doanh nghiệp.

Theo thống kê, tính đến 17h chiều nay, ngày 6/9, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã cấp đủ 12.957 giấy đi đường cho 24 doanh nghiệp bưu chính và 26 doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn theo như đề nghị của Sở TT&TT.

Công an Hà Nội đã cấp 12.957 giấy đi đường cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông
Đến nay, đã có 2.520 shipper của các doanh nghiệp bưu chính được cấp giấy đi đường mới.

Trong 12.957 giấy đi đường đã được cấp cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, có 7157 giấy của 24 doanh nghiệp bưu chính (gồm 4.469 người, 2.520 xe máy và 168 ô tô); 5.800 giấy cho 26 doanh nghiệp viễn thông (với 4.484 người, 967 xe máy và 349 ô tô).

Như vậy đến thời điểm hiện tại, đã có 2.520 nhân viên giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh (shipper – PV) được cấp giấy đi đường tại vùng 1 của Hà Nội -  vùng tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch ở mức cao hơn trong thời gian từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9.

Đại diện Sở TT&TT Hà Nội cũng cho biết thêm, Sở đang tiếp tục gửi số liệu rà soát, tổng hợp trong hôm nay tới Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố để đề nghị đơn vị này duyệt cấp giấy đi đường cho các doanh nghiệp.

Trước đó, vào sáng 5/9, Sở TT&TT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn đăng ký hoạt động trong đợt giãn cách thứ tư của thành phố. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông thuộc nhóm 2 – “Các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu” trong 6 nhóm đối tượng được phép ra đường trong thời gian từ ngày 6/9 đến ngày 21/9 theo Chỉ thị 20 ngày 3/9 của UBND thành phố.

 

Vào tối muộn ngày 5/9, Công an thành phố Hà Nội thông báo, từ ngày 6/9, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách lần thứ 4 với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn, phương án giãn cách phòng, chống dịch theo ba vùng ở 3 cấp độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Công an thành phố tiếp tục duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra vào thành phố, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong 2 ngày 6/9 và 7/9, các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới. Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu.

“Bắt đầu từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát của thành phố Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới”, thông báo của Công an thành phố Hà Nội nêu rõ.

Vân Anh

Shipper tại Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày

Shipper tại Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của Sở Giao thông vận tải là thời gian hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh của nhân viên giao hàng (shipper-PV) từ 9h đến 20h hàng ngày.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Triển khai đồng bộ, thống nhất nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế...

 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

 
Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

 
 
Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

Vietcombank lên tiếng giữa ồn ào 'sao kê'
icon

Sáng nay 9/9, trang fanpage chính thức của Vietcombank đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến những thắc mắc của người dùng về sao kê tài khoản ngân hàng.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
icon

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Lần đầu tiên, tính đến hết tháng 8/2021, cả 3 trang thương mại điện tử của MWG là: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đều nằm trong nhóm 3 trang có lượt truy cập cao nhất của từng ngành hàng. 

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
icon

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123