Công bố danh sách 6 đội vào chung khảo thi Sinh viên với ATTT 2015

Kết thúc vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT)” năm 2015 diễn ra ngày 6/11/2015, Ban tổ chức đã xác định được danh sách 6 đội tuyển xuất sắc nhất giành quyền vào thi vòng chung khảo được tổ chức ngày 14/11/2015 tại TP.HCM.

Vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT)” năm 2015 vừa được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Cục CNTT thuộc Bộ GD&ĐT tổ chức đồng thời tại 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam vào chiều ngày 6/11/2015.

Trong vòng thi này, 39 đội thi đến từ 23 trường đại học, học viện kỹ thuật trong cả nước đã thực hiện các bài thi thực hành về ATTT được ra dưới hình thức jorpady, với nhiều bài tập tình huống khác nhau. Yêu cầu các đội tìm ra được cờ (flag) - đáp án ẩn chứa trong từng bài tập đó. 

Theo kết quả vừa được Ban tổ chức chính thức công bố, tại điểm thi sơ khảo khu vực phía Bắc ở Đại học Bách khoa Hà Nội, vượt qua 19 đội tuyển khác, đội Animal.Oh yeah của Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất. Hai giải Nhì của vòng sơ khảo khu vực phía Bắc đã thuộc về đội Night Elf của Đại học Bách Khoa Hà Nội và đội 0xb0b0 đến từ Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Được tổ chức cùng vào chiều ngày 6/11, vòng thi sơ khảo khu vực miền Nam diễn ra tại Đại học CNTT TP.HCM thu hút sự tham gia tranh tài của 13 đội thi đến từ 7 trường đại học, học viện kỹ thuật. Kết thúc vòng sơ khảo, các đội tuyển sinh viên đến từ Đại học CNTT - Đại học quốc gia TP.HCM đã thắng lớn khi “ẵm” 1 giải Nhất và 1 giải Nhì, trong đó đội Team NatusVincere giành giải Nhất và đội HakiPwn đạt giải Nhì. Giải Nhì thứ hai ở vòng thi sơ khảo khu vực phía Nam đã được trao cho đội InvisibleHat của Học viện Kỹ thuật Mật mã (cơ sở 2).

 

Trong lần đầu tiên cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được tổ chức tại khu vực miền Trung, điểm thi sơ khảo tại Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) là cuộc đua của 6 đội đến từ 4 trường gồm Đại học Duy Tân, Đại học FPT, Đại học Thông tin Liên lạc và Đại học Quảng Bình. Kết quả, đội giành giành giải Nhất khu vực miền Trung là ISIT-DTU1 của Đại học Duy Tân Đà Nẵng; và đội ISIT-DTU2 cũng của trường này đã được trao giải Nhì duy nhất của khu vực miền Trung.

Cũng theo thông báo của Ban tổ chức, với kết quả thi sơ khảo kể trên, đã xác định được danh sách 6 đội tuyển xuất sắc nhất ở 3 khu vực giành quyền tham gia vòng thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với ATTT” năm 2015, đó là các đội: Animal.Oh yeah (Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội); Night Elf (Đại học Bách Khoa Hà Nội); ISIT-DTU1 (Đại học Duy Tân Đà Nẵng); Team NatusVincere  (Đại học CNTT - Đại học quốc gia TP.HCM); HakiPwn (Đại học CNTT - Đại học quốc gia TP.HCM); và 0xb0b0 (Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông).

Trong vòng thi chung khảo sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 14/11 tới, các đội sẽ thực hiện đề thi thực hành về ATTT được ra dưới hình thức thi đối kháng - thi “Cướp cờ” (Capture the flag - CTF). Trong thời gian vòng thi các đội có nhiệm vụ vừa tấn công chiếm tài nguyên của đối phương vừa bảo vệ tài nguyên của chính mình và những tài nguyên mà mình chiếm giữ được.

Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” năm 2015 là một hoạt động quan trọng trong chùm hoạt động được tổ chức nhân sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” năm nay có chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại”. Đây là năm thứ 8 cuộc thi sinh viên với ATTT được tổ chức tại Việt Nam và năm thứ hai cuộc thi được chính thức công nhận là cuộc thi quốc gia. Dự kiến lễ công bố kết quả và trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 2 đội đoạt giải Nhất, Nhì cuộc thi “Sinh viên với ATTT” 2015 sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về ATTT tại Hà Nội vào ngày 1/12/2015.

Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123