Công bố dự án cộng đồng, WhiteHub khuyến khích hacker mũ trắng tiết lộ lỗ hổng giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu người dùng
 

Công bố dự án cộng đồng, WhiteHub khuyến khích hacker mũ trắng tiết lộ lỗ hổng giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu người dùng

ictnews Nền tảng hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia bảo mật WhiteHub vừa công bố chương trình Thông báo lỗ hổng. Qua đó, các chuyên gia bảo mật, hacker mũ trắng có thể gửi các lỗ hổng bảo mật cho tổ chức, doanh nghiệp.

WhiteHub công bố dự án cộng đồng

Theo các chuyên gia, trong nhiều trường hợp, các lỗ hổng bảo mật có thể gây ảnh hưởng tới một lượng lớn người dùng Internet. (Ảnh minh họa: Internet)

Trong thời đại số hiện nay, việc website, ứng dụng hay các hệ thống của tổ chức, doanh nghiệp còn tồn tại lỗ hổng bảo mật là điều không thể tránh khỏi. Những lỗ hổng này cho phép kẻ xấu khai thác, tấn công chiếm quyền điều khiển hoặc truy cập trái phép, thay đổi, đánh cắp dữ liệu quan trọng của tổ chức. Nhiều trường hợp, các lỗ hổng có thể gây ảnh hưởng tới một lượng lớn người dùng Internet.

Bên cạnh những hacker mũ đen luôn cố gắng tìm và khai thác các lỗ hổng bảo mật để gây ra những tổn thất cho tổ chức, doanh nghiệp. Có rất nhiều hacker mũ trắng, chuyên gia bảo mật trong quá trình nghiên cứu đã tìm ra những lỗ hổng và có ý tốt muốn báo lại cho các tổ chức để kịp thời khắc phục. Tuy nhiên, quá trình này gặp nhiều khó khăn do hầu hết các tổ chức không có một chính sách thông báo lỗ hổng rõ ràng. Thậm chí, nhiều chuyên gia muốn báo cáo lỗ hổng nhưng không tìm được kênh liên lạc phù hợp.

Chương trình "Thông báo Lỗ hổng" của WhiteHub (WhiteHub Vulnerability Disclosure Program - VDP) ra đời với mục đích khuyến khích các chuyên gia bảo mật, hacker mũ trắng gửi các báo cáo lỗ hổng trong sản phẩm, ứng dụng đến các doanh nghiệp, tổ chức. Đóng vai trò trung gian, WhiteHub sẽ tiếp nhận, xác minh lỗ hổng và chuyển thông tin tới các tổ chức một cách an toàn. Các nhà nghiên cứu bảo mật, hacker mũ trắng có thể tham gia thông báo lỗ hổng báo mật tại đây.

 
WhiteHub công bố dự án cộng đồng

Giao diện chương trình "Thông báo lỗ hổng" trên nền tảng WhiteHub.

Ông Nguyễn Hữu Trung, CTO của CyStack nhấn mạnh: “Đây là một dự án cộng đồng, WhiteHub không thu bất kỳ khoản phí nào từ chương trình này. “Chúng tôi cam kết chuyển 100% tiền thưởng (nếu có) tới các chuyên gia. Ngoài ra, thông qua chương trình này WhiteHub sẽ ghi nhận điểm uy tín cho chuyên gia. Họ sẽ có cơ hội được mời tham gia vào các chương trình bug bounty lớn hơn, các chương trình bí mật mà chỉ dành cho các chuyên gia tin cậy có thành tích tốt và được xác thực bởi CyStack”.

Được phát triển bởi startup trong lĩnh vực an toàn thông tin CyStack, WhiteHub là nền tảng kết nối doanh nghiệp và cộng đồng chuyên gia an ninh mạng để tìm lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm (webapp, mobile app, API, IoT...). Ra mắt vào tháng 4/2019, WhiteHub đã thu hút được hơn 500 chuyên gia bảo mật tham gia và triển khai cho hơn 20 doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực.

 
List comment
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123