Công bố dự án cộng đồng, WhiteHub khuyến khích hacker mũ trắng tiết lộ lỗ hổng giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu người dùng
 

Công bố dự án cộng đồng, WhiteHub khuyến khích hacker mũ trắng tiết lộ lỗ hổng giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu người dùng

ictnews Nền tảng hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia bảo mật WhiteHub vừa công bố chương trình Thông báo lỗ hổng. Qua đó, các chuyên gia bảo mật, hacker mũ trắng có thể gửi các lỗ hổng bảo mật cho tổ chức, doanh nghiệp.

WhiteHub công bố dự án cộng đồng

Theo các chuyên gia, trong nhiều trường hợp, các lỗ hổng bảo mật có thể gây ảnh hưởng tới một lượng lớn người dùng Internet. (Ảnh minh họa: Internet)

Trong thời đại số hiện nay, việc website, ứng dụng hay các hệ thống của tổ chức, doanh nghiệp còn tồn tại lỗ hổng bảo mật là điều không thể tránh khỏi. Những lỗ hổng này cho phép kẻ xấu khai thác, tấn công chiếm quyền điều khiển hoặc truy cập trái phép, thay đổi, đánh cắp dữ liệu quan trọng của tổ chức. Nhiều trường hợp, các lỗ hổng có thể gây ảnh hưởng tới một lượng lớn người dùng Internet.

Bên cạnh những hacker mũ đen luôn cố gắng tìm và khai thác các lỗ hổng bảo mật để gây ra những tổn thất cho tổ chức, doanh nghiệp. Có rất nhiều hacker mũ trắng, chuyên gia bảo mật trong quá trình nghiên cứu đã tìm ra những lỗ hổng và có ý tốt muốn báo lại cho các tổ chức để kịp thời khắc phục. Tuy nhiên, quá trình này gặp nhiều khó khăn do hầu hết các tổ chức không có một chính sách thông báo lỗ hổng rõ ràng. Thậm chí, nhiều chuyên gia muốn báo cáo lỗ hổng nhưng không tìm được kênh liên lạc phù hợp.

Chương trình "Thông báo Lỗ hổng" của WhiteHub (WhiteHub Vulnerability Disclosure Program - VDP) ra đời với mục đích khuyến khích các chuyên gia bảo mật, hacker mũ trắng gửi các báo cáo lỗ hổng trong sản phẩm, ứng dụng đến các doanh nghiệp, tổ chức. Đóng vai trò trung gian, WhiteHub sẽ tiếp nhận, xác minh lỗ hổng và chuyển thông tin tới các tổ chức một cách an toàn. Các nhà nghiên cứu bảo mật, hacker mũ trắng có thể tham gia thông báo lỗ hổng báo mật tại đây.

 
WhiteHub công bố dự án cộng đồng

Giao diện chương trình "Thông báo lỗ hổng" trên nền tảng WhiteHub.

Ông Nguyễn Hữu Trung, CTO của CyStack nhấn mạnh: “Đây là một dự án cộng đồng, WhiteHub không thu bất kỳ khoản phí nào từ chương trình này. “Chúng tôi cam kết chuyển 100% tiền thưởng (nếu có) tới các chuyên gia. Ngoài ra, thông qua chương trình này WhiteHub sẽ ghi nhận điểm uy tín cho chuyên gia. Họ sẽ có cơ hội được mời tham gia vào các chương trình bug bounty lớn hơn, các chương trình bí mật mà chỉ dành cho các chuyên gia tin cậy có thành tích tốt và được xác thực bởi CyStack”.

Được phát triển bởi startup trong lĩnh vực an toàn thông tin CyStack, WhiteHub là nền tảng kết nối doanh nghiệp và cộng đồng chuyên gia an ninh mạng để tìm lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm (webapp, mobile app, API, IoT...). Ra mắt vào tháng 4/2019, WhiteHub đã thu hút được hơn 500 chuyên gia bảo mật tham gia và triển khai cho hơn 20 doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực.

 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123