Công bố gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com

Dự kiến từ cuối tháng 12, “Gian hàng quốc gia Việt Nam” trên nền tảng thương mại điện tử của JD hỗ trợ xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam, sẽ đi vào vận hành.

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS), Bộ Công Thương đã họp báo công bố chương trình Gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com.

“Gian hàng Quốc gia Việt Nam” trên nền tảng thương mại điện tử của JD hỗ trợ xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam, được Cục TMĐT&KTS và JD - tập đoàn thương mại điện tử lớn thứ 2 tại Trung Quốc sau Alibaba, cùng các đối tác vận hành tại Việt Nam hợp tác xây dựng và phát triển. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ hợp tác về TMĐT cấp Chính phủ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Trung Quốc.

Công bố gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com
Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số.

Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng TMĐT&KTS cho biết, thời gian qua, những tín hiệu tích cực từ “Gian hàng Việt trực tuyến” được triển khai trong nước là nền tảng để xây dựng chương trình đưa hàng Việt đến với các thị trường nước ngoài, thông qua TMĐT xuyên biên giới.

Đặc biệt, sự kiện xuất khẩu thí điểm thành công vải thiều Bắc Giang thông qua kênh TMĐT xuyên biên giới do Cục TMĐT&KTS hợp tác với Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) trong vụ vải thiều năm nay là một dấu mốc quan trọng của ngành TMĐT Việt Nam trong việc đưa nông sản tươi chất lượng cao sang thị trường nước ngoài có nhiều tiêu chuẩn khắt khe như châu Âu.

Với mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt ra thị trường nước ngoài, sắp tới Cục TMĐT&KTS sẽ phối hợp với JD và các đối tác trong nước, ngoài nước đưa vào vận hành mô hình TMĐT xuyên biên giới B2B2C (mô hình hợp tác giữa các doanh nghiệp để đưa sản phẩm đến người dùng cuối – PV), thông qua “Gian hàng quốc gia Việt Nam” trên sàn JD.com.

Công bố gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com
Đại diện Cục TMĐT&KTS và các đối tác ký kết thỏa thuận khung hợp tác thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt qua TMĐT xuyên biên giới.

“Gian hàng quốc gia Việt Nam” sẽ là không gian hàng hóa Việt đầu tiên trên nền tảng TMĐT tại thị trường Trung Quốc nói riêng và trên sàn TMĐT quốc tế nói chung do Cơ quan phía Việt Nam (Bộ Công Thương, Cục TMĐT&KTS) chủ trì triển khai qua phương thức thông thương mại điện tử xuyên biên giới.

Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiều mặt từ vận hành, logistics, hỗ trợ tài chính và quảng bá hình ảnh ngay tại thị trường quốc gia nhập khẩu từ các cơ quan chức năng cũng như các đối tác của chương trình Gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn JD.com, gồm Vinanutrifood, Viettel Post hay VPBank, Visa.

Công bố gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com
Phó Tổng giám đốc Viettel Post Đinh Thanh Sơn cho rằng,"Gian hàng quốc gia Việt trên sàn JD", sẽ giúp các doanh nghiệp Việt thuận tiện hơn trong phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng toàn cầu.
 

Đại diện TMĐT&KTS khẳng định, với vai trò là đơn vị tổ chức, hỗ trợ kết nối, Cục sẽ tập hợp, tổ chức, hướng dẫn các doanh nghiệp, thương hiệu Việt tham gia phân phối trên hệ thống của JD theo đúng quy định của sàn TMĐT và của luật pháp tại nước nhập khẩu.

Đồng thời, tìm kiếm nguồn lực từ các đối tác để quảng bá, hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt phân phối thuận lợi trên nền tảng TMĐT của JD, thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc theo mô hình B2B2C đã được nhiều quốc gia triển khai thời gian qua. 

TMĐT xuyên biên giới sẽ là kênh nhanh nhất để kết nối trực tiếp với khách hàng, hỗ trợ hữu hiệu cho kênh phân phối truyền thống khi thương hiệu doanh nghiệp được quảng bá trực tiếp tại thị trường nhập khẩu.

Hình thức này giúp giảm chi phí vận hành, vừa giúp phân phối sản phẩm của doanh nghiệp Việt, thương hiệu Việt đến người dùng cuối tại nhiều thị trường mà không phải qua các khâu trung gian, có thể giúp phát triển và duy trì thương hiệu của sản phẩm của doanh nghiệp tại thị trường nhập khẩu. TMĐT xuyên biên giới cũng là cơ hội để doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thâm nhập vào các thị trường khó tính, nơi tồn tại rất nhiều rào cản và tốn chi phí nếu giao thương theo cách truyền thống.

“Hợp tác giữa Cục TMĐT&KTS với các đối tác trong vận hành “Gian hàng quốc gia Việt Nam” trên JD.com sẽ tạo thêm một kênh phân phối xuất khẩu cho các doanh nghiệp xuất khẩu, thúc đẩy giao thương hàng hóa, đưa những sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam tới thị trường quốc tế thuận lợi và hiệu quả nhất”, đại diện Cục TMĐT KTS nhận định.

Là một trong những đối tác tham gia vận hành gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn JD, Viettel Post ngoài hệ thống logistics hiện đại, hiện còn tập trung phát triển nền tảng TMĐT Vỏ Sò.

Phó Tổng giám đốc Đinh Thanh Sơn khẳng định Viettel Post cam kết phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam tham gia và mở rộng tiêu thụ hàng hóa ở thị trường nước ngoài; xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao trên thị trường thế giới thông qua TMĐT xuyên biên giới và “Gian hàng quốc gia Việt Nam” trên các sàn TMĐT ở nước ngoài. 

Vân Anh

Người Việt tương tác thường xuyên trên các fanpage thương mại điện tử

Người Việt tương tác thường xuyên trên các fanpage thương mại điện tử

Theo kết quả nghiên cứu của iPrice về sự tham gia của người dùng vào các hoạt động truyền thông xã hội trên Top 3 trang Facebook thương mại điện tử đa ngành, tỷ lệ người dùng Việt Nam tương tác trên các trang chiếm 36%.

 
List comment
 

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

 

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

 

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

 
 
 

Các hãng thương mại điện tử và điện toán đám mây ghi nhận mức giảm mạnh nhất do kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng.  

Các tuyên bố của ông Elon Musk về những thay đổi sắp tới trên Twitter đang làm nhân viên và các nhà quảng cáo rời khỏi nền tảng mạng xã hội này.

Chiến sự Ukraine: El Salvador đang có khoản thanh toán trái phiếu đáo hạn 800 triệu USD vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, có khả năng quốc gia này không thể chi trả.

Dựa vào dữ liệu lịch sử, thời gian còn lại và các diễn biến trong trận đấu, máy tính đưa ra xác suất Real Madrid chỉ có 1% cơ hội đi tiếp vào cuối trận đấu với Manchester City.

Theo nguồn tin của CNBC, tỷ phú Elon Musk có thể điều hành Twitter trong vài tháng sau khi thâu tóm mạng xã hội này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123