Công chức Singapore bị ngắt Internet trong giờ làm việc

Tất cả các máy tính của công chức Singapore sẽ bị cắt Internet từ tháng 5 năm sau, trong một động thái chưa từng có để thắt chặt an ninh.

Một bản thông báo đã được chính phủ nước này gửi tới tất cả cơ quan trực thuộc và bộ ngành, theo Straits Times.

Có khoảng 100.000 máy tính đang được sử dụng ở các cơ quan công quyền Singapore. Tất cả chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi kế hoạch này.

"Chính phủ Singapore thường xuyên xem xét các biện pháp công nghệ thông tin để làm cho mạng lưới trở nên an toàn hơn", một phát ngôn viên của Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Infocomm Authority (IDA) cho hay.

Động thái này nhằm ngăn chặn nguy cơ rò rỉ thông tin từ email công việc cũng như các tài liệu được chia sẻ, trong bối cảnh các mối đe dọa bảo mật ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Thử nghiệm bắt đầu với một số nhân viên trong IDA vào đầu tháng 4. Họ chỉ có thể lướt web trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động cá nhân, những thiết bị không có quyền truy cập vào hệ thống email của chính phủ. Những thiết bị đầu cuối Internet chuyên dụng sẽ được cấp cho những người cần chúng cho công việc.

Cũng theo Straits Time, các công chức có thể chuyển tiếp email công việc sang tài khoản cá nhân của họ nếu cần.

 

Ngay cả đối với các ngân hàng, công ty viễn thông và các sòng bạc (vốn có nhiều chính sách bảo mật khắt khe nhất) cũng chưa từng cắt đứt kết nối Internet trên tất cả các thiết bị đầu cuối phục vụ công việc theo cách này.

Cong chuc Singapore bi ngat Internet trong gio lam viec hinh anh 1
Cắt Internet là động thái tăng cường an ninh mạng cho Chính phủ Singapore. Ảnh: Bloomberg.

Các ngân hàng chỉ cho phép một số nhân viên như nhà phân tích, nhân viên bán hàng và nhân viên truyền thông được quyền truy cập Internet, nhưng việc chia sẻ tập tin, email lưu trữ trên web và web khiêu dâm bị cấm hoàn toàn. Họ sợ rằng nhân viên vô tình dính mã độc từ những trang web độc hại hoặc chia sẻ những tài liệu nhạy cảm lên mạng.

Ông Aloysius Cheang, Phó chủ tịch hiệp hội an ninh máy tính toàn cầu Cloud Security Alliance, cho biết động thái này của chính phủ đảo quốc sư tử đã đánh dấu sự trở lại quá khứ của những năm 1990, khi truy cập Internet chỉ có sẵn trên các thiết bị đầu cuối chuyên dụng.

"Trong quá khứ, rất khó cho những phần mềm độc hại có thể khai thác thông tin nhạy cảm từ bên trong mạng của chính phủ", ông nói. "Bây giờ, để kiểm soát bất kỳ rò rỉ trên mạng xã hội hoặc các trang web chia sẻ tập tin là vô cùng khó".

Tuy nhiên, nhiều đánh giá cho rằng sẽ mất một khoảng thời gian để thuyết phục mọi người về hệ thống mới, bởi Internet đã ăn sâu vào hầu hết các quá trình làm việc.

Chủ đề :
 
List comment
 

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

 

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

 

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.  

 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 
 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123