Công cụ chống vi phạm bản quyền mới của YouTube

YouTube ra mắt thêm công cụ mới chống lại nạn vi phạm bản quyền, bằng cách thông báo cho tác giả biết video của họ đang bị đánh cắp.

Với công cụ mới, mỗi lần một video được tải lên YouTube, dịch vụ sẽ quét và kiểm tra xem nó có tồn tại hay giống với video khác trên nền tảng hay không. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng với các video hoàn chỉnh, không phải clip.

 

Công cụ được YouTube gọi là Copyright Match, dành cho những kênh có hơn 100.000 người theo dõi từ tuần tới. Các tác giả sử dụng công cụ được thông báo khi bản sao chép video của họ xuất hiện trên YouTube. Nếu công cụ phát hiện trùng hợp, tác giả có quyền quyết định làm gì tiếp theo. Họ có thể không làm gì hoặc liên hệ với người đăng phi pháp hay đề nghị YouTube gỡ bỏ nội dung.

Bạn phải là người đầu tiên tải lên video thì mới được công nhận là tác giả, vì vậy có khả năng ai đó sao chép video của bạn trên Vimeo hoặc Facebook rồi tải lên YouTube trước bạn. Ngoài Copyright Match, YouTube còn có công cụ khác là Content ID, giúp chủ sở hữu bản quyền tìm ra ai đang dùng nội dung của họ mà không xin phép. Content ID còn cho phép tác giả kiếm tiền từ việc bị người khác vi phạm bản quyền.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

 
 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123