Công cụ tìm việc PageUp bị lộ thông tin người dùng

Một công ty có trụ sở tại Úc quản lý hàng triệu hồ sơ ứng viên việc làm trên toàn thế giới đang vướng vào bê bối lộ dữ liệu người dùng.

Phần mềm của PageUp sử dụng cho tuyển dụng, thông tin lương bổng, chi tiết giao dịch ngân hàng, mã số thuế và các dữ liệu cá nhân khác. Khách hàng của công ty này gồm các chuỗi siêu thị, ngân hàng và nhà sản xuất.

 

PageUp đã thông báo cho các cơ quan chức năng, kể cả Văn phòng Cao ủy thông tin Anh (ICO). Theo những điều tra mới nhất, phần mềm độc hại được cho là nguyên nhân gây ra vụ việc này. Karen Cariss, CEO của PageUp , cho biết: "Vào ngày 23/5/2018, chúng tôi nhận thấy có những dấu hiệu đáng ngờ trên hệ thống IT của PageUp và đã tiến hành ngay việc điều tra. Sau đó 5 ngày, kết quả điều tra cho thấy thông tin của khách hàng đã bị tấn công. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của an toàn an ninh mạng lưới và đang phối hợp với các cơ quan luật pháp quốc tế, các nhà chức trách và nhiều chuyên gia bảo mật độc lập để tìm hiểu đầy đủ về sự cố này."

Với hơn hai triệu thành viên ở 190 quốc gia, PageUp đã và đang nhìn thấy ảnh hưởng của vụ việc lên mạng lưới của mình. Một số công ty đã ngừng trang web tuyển dụng của mình. Ví dụ, hệ thống siêu thị Coles (Úc) thông báo họ hiện chưa xác định được bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào liên quan tới các dữ liệu cá nhân có khả năng đã bị lộ. Tuy vậy, doanh nghiệp này khuyến nghị bất kỳ người nào đã nộp đơn dự tuyển vào các vị trí nhân sự ở Coles trong vòng 18 tháng qua cần kiểm tra xem các thông tin cá nhân của họ có được lợi dụng cho mục đích xấu hay không.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các nền tảng hội nghị trực tuyến như Google Meet, Zoom và Microsoft Team đều “thắng đậm” trong những năm gần đây nhờ tác động từ Covid.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 
 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123