Cộng đồng lập trình viên miền Trung trải nghiệm “Tour công nghệ” ở Singapore

ictnews Google Developer Group Mien Trung và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng vừa tổ chức “tour công nghệ” tại Singapore dành cho 26 đại diện đến từ các đội đạt giải tại DevFest MienTrung 2019, đội ngũ Mentor và các đối tác.

Google Developer Group (GDG) Mien Trung và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng vừa tổ chức “tour công nghệ” tại Singapore dành cho 26 đại diện đến từ các đội đạt giải tại DevFest MienTrung 2019, đội ngũ Mentor và các đối tác.

Văn phòng Google tại Singapore triển khai không gian riêng dành cho cộng đồng lập trình viên  (Developer Space).

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn tại Singapore là văn phòng của Google. Năm nay, Google triển khai một không gian riêng dành cho cộng đồng lập trình viên  (Developer Space). Tại đây, Google tài trợ hoàn toàn miễn phí cho các sự kiện cộng đồng ở Singapore có liên quan đến công nghệ, đặc biệt là các công nghệ Google. Không gian này mở ra nhiều cơ hội gặp gỡ, kết nối, giao lưu và mang lại các giá trị thiết thực đến cộng đồng.

Tại Shopee, các bạn lập trình viên của đoàn DevFest miền Trung được nghe những chia sẻ thú vị đến từ DEEP team và Shopee app team.

Tại Shopee, một trong những công ty e-commerce hàng đầu tại Đông Nam Á và Đài Loan (tiền thân là Sea Group được thành lập từ năm 2009), các bạn lập trình viên của đoàn DevFest miền Trung được nghe những chia sẻ thú vị đến từ DEEP team và Shopee app team giúp họ hiểu hơn về những ứng dụng công nghệ, những khó khăn, bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng sản phẩm.

Tại Văn phòng Grab Singapore

Đoàn thực sự ấn tượng qua phần chia sẻ của anh Phạm Trung – Lead Software Engineer Grab tại văn phòng Grab. Anh Trung là người Việt Nam đang sống và làm việc ở Grab Singapore. Là một người trải qua nhiều giai đoạn và nhiều lựa chọn của cuộc sống của một lập trình viên, anh Phạm Trung cho rằng: “Hãy luôn đầu tư cho bản thân, đầu tư cho tương lai, làm việc có trách nhiệm, sống tốt và luôn có mục tiêu rõ ràng cho hành trình của bản thân mình. Và đặc biệt là mỗi developer tùy từng giai đoạn của một lập trình viên, hãy chọn cho mình một môi trường thật phù hợp để tỏa sáng”.

 

Địa điểm cuối cùng kết thúc chuyến tham quan của đoàn DevFest MienTrung là IBM Studios. Trong thời gian tới, IBM Studio Singapore sẽ dời về Mỹ, tuy nhiên các hoạt động của IBM sẽ được mở rộng nhiều hơn ở Việt Nam. Đoàn cũng có cơ hội kết nối với tiến sĩ khoa học dữ liệu Mr.Thiện đang làm việc tại IBM Studio, được nghẹ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về hành trình sống và học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, đồng thời đoàn Devfest MienTrung được mãn nhãn với màn demo NodeRED.

Thành viên đoàn Devfest MienTrung được chía sẻ những câu chuyện thú vị và truyền  cảm hứng về giá trị sống và khởi nghiệp, sáng tạo

“Các buổi workshop chia sẻ về công nghệ, sản phẩm và demo cực kỳ sống động. Những góc làm việc có một không hai và điều đặc biệt nhất, chúng tôi được nghe những câu chuyện làm việc, sinh sống và phát triển ở Singapore đến từ những người Việt đang sống và làm việc ở đây. Những câu chuyện thực sự thú vị và truyền nhiều cảm hứng về giá trị sống và khởi nghiệp, sáng tạo”, anh Nguyễn Hữu Hoàng Hưng, một thành viên của đoàn chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Phương Nhi, Founder GDG Miền Trung cho biết: “Công nghệ kết nối cuộc sống và cộng đồng, không có rào cản cho việc học hỏi và mở rộng kiến thức. Chuyến đi với mong muốn mang hình ảnh cộng đồng lập trình viên Miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung ra với thế giới, đặc biệt là những đất nước dẫn đầu về công nghệ. GDG MienTrung tạo cơ hội cho những người trẻ đi để trở về, học hỏi và hiểu hơn về cuộc sống, ước mơ, khởi nghiệp, sáng tạo và sẵn sàng lan tỏa các giá trị đến cộng đồng”.

Ông Dominic Mellor - Giám đốc Dự án MBI cho hay: “DevFest chắc chắn là một nhân tố góp phần vào sự phát triển giáo dục và kinh tế Việt Nam, các đội thắng giải cùng chuyến đi thực địa đến Singapore để học hỏi và tham quan các công ty công nghệ đã chứng minh được sự vươn tầm ra thế giới của sự kiện. DevFest là môi trường tuyệt vời để các lập trình viên trau dồi và phát triển kiến thức, kỹ năng và mối quan hệ của họ trong hệ sinh thái công nghệ ở khu vực và trên toàn cầu”.

“Tour công nghệ” này được sự hỗ trợ từ các đối tác và đơn vị đã đồng hành tại sự kiện DevFest: MBI, mgm technology partners Vietnam, Sun Asterisk, Phong Vũ, VNG và GEAR Inc.

 
List comment
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123