Công ty mẹ của TikTok bắt tay làm chip

ByteDance, công ty mẹ TikTok, đang tìm cách tự phát triển chip sau khi không tìm được nhà cung cấp nào đáp ứng được các yêu cầu của mình.  

Công ty mẹ của TikTok bắt tay làm chip
Trụ sở ByteDance tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Shutterstock)

ByteDance gia nhập danh sách các hãng công nghệ Trung Quốc lấn sân sang lĩnh vực bán dẫn trong bối cảnh nước này muốn tự chủ hơn trong lĩnh vực quan trọng này. Theo CNBC, một phần khiến công ty mẹ TikTok muốn tự phát triển chip là vì không tìm được đối tác đáp ứng yêu cầu của mình.

Chip sẽ được tùy biến để xử lý các công việc liên quan tới các mảng kinh doanh khác nhau của ByteDance, bao gồm nền tảng video, ứng dụng thông tin và giải trí. ByteDance sẽ không sản xuất chip để bán cho hãng khác. Công ty mở nhiều vị trí tuyển dụng liên quan đến thiết kế bán dẫn.

Trước đó, các “ông lớn” Trung Quốc khác như Baidu hay Alibaba đã ra mắt chip tự thiết kế, ngay cả khi không chuyên về bán dẫn. Đây là một cách để họ tạo ra những linh kiện chuyên biệt mà họ cần, thay vì đi mua chip của công ty khác. Tuy nhiên, họ vẫn cần các nhà thầu sản xuất chip, tương tự Apple đang làm với iPhone.

 

Bán dẫn – thứ xuất hiện trong mọi thứ từ smartphone đến xe hơi – được xem là mặt trận lớn giữa Trung Quốc và Mỹ trong cuộc chiến công nghệ nói chung. Nhiều năm nay, Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ nhằm thúc đẩy ngành bán dẫn song vẫn vật lộn để bắt kịp đối thủ tại Mỹ và châu Á. Bắc Kinh vẫn phụ thuộc lớn vào công nghệ nước ngoài.

Du Lam (Theo CNBC)

TikTok thử nghiệm giao hàng ở Trung Quốc, đối đầu ‘ông lớn’ Alibaba

TikTok thử nghiệm giao hàng ở Trung Quốc, đối đầu ‘ông lớn’ Alibaba

Douyin, phiên bản TikTok Trung Quốc, hỗ trợ các nhà hàng giao đồ ăn cho khách hàng khi kinh tế địa phương dần khôi phục.  

Chủ đề : tiktokbytedance
 
List comment
 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

 

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

 
 

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

Trong số các quốc gia toàn cầu, Việt Nam có mức tăng trưởng hai con số đối với các sản phẩm của Apple.

Amazon vừa công bố kế hoạch mua lại hãng sản xuất robot hút bụi iRobot bằng 1,7 tỷ USD tiền mặt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123