Công ty mẹ TikTok thâu tóm chuỗi bệnh viện tư hàng đầu Trung Quốc

ByteDance vừa mua lại một trong các chuỗi bệnh viện tư lớn nhất Trung Quốc, dấn sâu vào lĩnh vực y tế.  

Theo nguồn tin của Bloomberg, công ty mẹ TikTok trả khoảng 10 tỷ NDT để chiếm toàn quyền kiểm soát Amcare Healthcare, đơn vị vận hành các bệnh viện cho phụ nữ và trẻ em từ Bắc Kinh tới Thâm Quyến. Hai công ty con Xiaohe Health và Xiaohe Health Technology của ByteDance nay sở hữu 100% cổ phần của Amcare, theo nền tảng theo dõi doanh nghiệp Qichacha.

Công ty mẹ TikTok thâu tóm chuỗi bệnh viện tư hàng đầu Trung Quốc
(Ảnh: Shutterstock)

Dữ liệu từ Qichacha cho thấy Xiaohe Health Technology mua 17% cổ phần Amcare vào tháng 9/2021 rồi tăng lên 30%. Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế thị trường chuyên phụ trách chống độc quyền đã phê duyệt vô điều kiện thỏa thuận vào giữa tháng 6.

Xiaohe cạnh tranh với Alibaba Health Information Technology và Ping An Healthcare & Technology trong mảng tư vấn, đặt lịch khám trực tuyến trị giá 89 tỷ USD. Nhu cầu dịch vụ khám bệnh qua mạng tăng mạnh trong suốt dịch Covid-19. Tại đỉnh dịch đầu năm nay, dịch vụ tư vấn trực tuyến miễn phí đã giúp giảm căng thẳng cho các bệnh viện địa phương, đồng thời trấn an bệnh nhân.

Với việc thâu tóm chuỗi bệnh viện tư nhân, ByteDance gia nhập danh sách các công ty công nghệ từ Apple đến Amazon tìm cách số hóa và đột phá ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe truyền thống. Đây cũng là một trong các thương vụ lớn nhất tại Trung Quốc kể từ khi nhà chức trách bắt đầu trấn áp cuối năm 2020, ngăn cản những vụ thâu tóm bạc tỷ mà Alibaba hay Tencent từng sử dụng để gia nhập và chi phối thị trường mới.

 

Người phát ngôn Xiaohe xác nhận vụ mua bán song từ chối bình luận về quy mô giao dịch.

Thành lập năm 2006 tại Bắc Kinh, Amcare điều hành 7 bệnh viện cho phụ nữ và trẻ em, 2 phòng khám tổng hợp và 5 trung tâm chăm sóc sau sinh trên khắp Trung Quốc. Khách hàng mục tiêu của bệnh viện là người nước ngoài và người thu nhập cao. Năm 2020, họ được cấp phép hoạt động thụ tinh trong ống nghiệm sau khi mua lại một bệnh viện ở Bắc Kinh. Trước khi về với ByteDance, các nhà đầu tư của Amcare bao gồm Hillhouse Capital, China Renaissance và Warburg Pincus.

Nổi tiếng với nền tảng video ngắn TikTok, ByteDance bắt đầu mở rộng kinh doanh ngoài mảng giải trí trực tuyến cốt lõi nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Dù vẫn là startup giá trị nhất thế giới, vốn hóa của công ty đã giảm mạnh cùng với đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ toàn cầu và buộc phải tìm tăng trưởng trong các lĩnh vực mới.

Du Lam (Theo Bloomberg, SCMP)

TikTok trở thành ‘Google của Gen Z’

TikTok trở thành ‘Google của Gen Z’

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

Chủ đề : bytedancetiktok
 
List comment
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

 

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

 

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

 

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

 

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
 

Đại học FPT vừa triển khai cấp tài khoản Coursera cho cựu sinh viên từ tháng 9/2022 như một phương thức khuyến khích, hỗ trợ suốt đời và nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

Lượng người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam có thể lên tới 60 triệu người trong năm nay, thị trường thương mại điện tử cũng được xếp hạng năng động nhất trong khu vực.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác về quảng bá thương hiệu là các mảng nội dung sẽ được PTIT cùng Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và các doanh nghiệp Lameco, Ecom tập trung triển khai.

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Với nền tảng công dân số My Portal, mỗi người dân Đà Nẵng có 1 kho dữ liệu riêng, có thể tự chỉnh sửa và bổ sung phục vụ các hoạt động giao dịch với chính quyền thành phố, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123