CEO công ty mẹ TikTok từ chức

Zhang Yi Ming, nhà sáng lập kiêm CEO Bytedance, sẽ từ chức. Thay thế ông là Giám đốc Nhân sự Rubo Liang.  

CEO công ty mẹ TikTok từ chức
Zhang Yi Ming. (Ảnh: Bloomberg)

Zhang Yi Ming thông báo tin tức này cho nhân viên hôm 20/5. Theo Bloomberg, Rubo Liang là bạn cùng phòng thời đại học của Zhang Yi Ming. Tỷ phú Zhang vẫn là Chủ tịch nhưng giao phần lớn công việc hàng ngày cho người kế nhiệm do chúng trở thành gánh nặng ngày một lớn với mình, một nguồn tin tiết lộ.

Ông Liang nắm quyền điều hành ByteDance trong bối cảnh công ty đang thực hiện nhiều bước đi có thể làm rung chuyển thị trường Internet Trung Quốc. ByteDance chuẩn bị IPO tại Mỹ hoặc Hong Kong, cùng lúc này phải đối mặt với giám sát chặt chẽ từ Bắc Kinh.

Trong thông báo nội bộ, ông Zhang bày tỏ: “Tôi cảm thấy không đạt được nhiều như kỳ vọng đối với các mục tiêu trước đây của mình về cơ hội chiến lược mới, quản trị doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội”. Sau vài tháng suy nghĩ, ông quyết định chuyển giao vai trò CEO để tập trung vào những kế hoạch dài hạn.

Zhang Yi Ming thành lập ByteDance năm 2012, sử dụng cơ chế gợi ý dựa trên trí tuệ nhân tạo để tạo ra hai dịch vụ được ưa chuộng là Toutiao và TikTok. TikTok trở thành hiện tượng toàn cầu, trong khi “người anh em” phiên bản Trung Quốc Douyin cũng tận hưởng thành công lớn. Ông Zhang là một trong các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Ông Liang sẽ dẫn dắt ByteDance chuyển sang một số lĩnh vực mới như thương mại điện tử, thiết bị giáo dục. Ông và người tiền nhiệm từng học vi điện tử tại Đại học Nankai, cùng chia sẻ một máy tính để lập trình. Cả hai thành lập 99fang.com, dịch vụ tìm kiếm bất động sản, năm 2009 trước khi kết hợp tạo ra ByteDance 3 năm sau đó.

 

Gã khổng lồ Internet đang tìm cách tăng doanh thu quảng cáo cho các hoạt động tại Trung Quốc lên 260 tỷ NDT (40 tỷ USD) trong năm 2021. ByteDance cũng đặt mục tiêu tăng tổng giá trị giao dịch hàng hóa thương mại điện tử (GMV) năm nay lên 600 tỷ NDT từ 170 tỷ NDT năm 2020. Douyin muốn có 680 triệu người dùng tích cực hàng ngày, tăng từ 610-620 triệu hồi tháng 3.

Các mục tiêu “khủng” cho thấy tham vọng vượt qua những tên tuổi lớn nhất Trung Quốc như Alibaba, Tencent của ByteDance. ByteDance đã kích hoạt các hoạt động để IPO một số bộ phận kinh doanh chính, bao gồm Douyin và lựa chọn giữa Mỹ hoặc Hong Kong.

Nếu ByteDance đạt được mục tiêu doanh thu, chi nhánh Trung Quốc sẽ làm được điều mà Facebook mất 13 năm mới hoàn thành chỉ trong 9 năm. Với doanh thu 40 tỷ USD, mảng quảng cáo của ByteDance sẽ cao gấp đôi của YouTube.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Apple nhượng bộ những gì trước Trung Quốc?

Apple nhượng bộ những gì trước Trung Quốc?

Thời báo New York tiết lộ Apple thực hiện nhiều sự nhượng bộ để có thể hoạt động tại Trung Quốc.  

Chủ đề : bytedancetiktok
 
List comment
 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
 
Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123