Công ty phần mềm Mỹ TIBCO sẽ hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho sinh viên CNTT tại Việt Nam

ictnews Công ty phần mềm Mỹ TIBCO chuyên về tích hợp, quản lý và phân tích dữ liệu hôm nay đã công bố kế hoạch hợp tác với Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) - ĐH Quốc gia Hà Nội để phát triển năng lực, kiến thức phân tích dữ liệu cho sinh viên CNTT tại Việt Nam.

Đại diện TIBCO Software Inc. và đại diện Viện Quốc tế Pháp ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nhân lực phân tích dữ liệu số.

Kế hoạch hợp tác giữa TIBCO Software Inc. và Viện Quốc tế Pháp ngữ - IFI với cam kết phát triển năng lực và kiến thức phân tích dữ liệu cho sinh viên tại Việt Nam vừa được hai đơn vị này công bố hôm nay, ngày 24/4 tại Hà Nội.

Sự hợp tác này nhằm hỗ trợ các sinh viên ngành CNTT của IFI thông qua việc đào tạo dựa trên thực hành để sinh viên hiểu về phân tích dữ liệu, cũng như cung cấp nền tảng để sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết để hỗ trợ đất nước hướng tới chuyển đổi số.

Cả hai bên đều hướng đến việc cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành các khái niệm bằng cách sử dụng các công cụ được lựa chọn của TIBCO để nâng cao những kiến thức chuyên sâu về phân tích dữ liệu. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ có cơ hội học hỏi thông qua bài giảng của các khách mời, các buổi hội thảo, giao lưu kết nối cũng như các mô-đun đào tạo do các chuyên gia trong ngành giảng dạy.

Theo các chuyên gia, công nghệ đang nhanh chóng thay đổi cách thức hoạt động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu đang trở thành bộ kỹ năng số được công nhận rộng rãi và cần thiết trong công việc.

 

Bà Melissa Ries, Tổng giám đốc TIBCO tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản cho biết, trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số và thúc đẩy nền kinh tế số đang chiếm vị trí trọng điểm, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực phân tích và khoa học dữ liệu đang được ghi nhận trên khắp Đông Nam Á. Hợp tác với IFI, TIBCO sẽ đảm trách cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết về phân tích dữ liệu để hỗ trợ cho nhu cầu cấp thiết hiện tại về nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

“Thông qua hợp tác này, IFI có thể tận dụng chuyên môn và các giải pháp sáng tạo của chúng tôi để cung cấp một chương trình giảng dạy toàn diện cho sinh viên, và xa hơn nữa là trang bị cho họ những kỹ năng thích hợp giúp giải quyết khoảng trống về năng lực số ở Việt Nam”, bà Melissa Ries chia sẻ.

Khẳng định IFI luôn sẵn sàng hợp tác để cải thiện, nâng cao và mở rộng các chương trình giảng dạy cho sinh viên, Tiến sĩ Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI nhận định: “Hợp tác này chắc chắn sẽ chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng phù hợp cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động với nhân lực về kỹ thuật số”.

Được thành lập năm 1993, IFI cho ra mắt các chương trình thạc sĩ đầu tiên về CNTT vào năm 1995 và đến nay đã tạo được uy tín trong Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie). IFI là tổ chức về giáo dục sau đại học có tính quốc tế cao nhất tại Việt Nam, với 90% sinh viên đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới.

Là một trong những công ty hàng đầu thế giới về tích hợp, quản lý API và phân tích dữ liệu, TIBCO hướng tới thúc đẩy kinh doanh kỹ thuật số bằng cách giúp đưa ra các quyết định chính xác hơn, hành động nhanh và thông minh hơn thông qua giải pháp TIBCO Connected Intelligence Cloud. Từ các API và hệ thống kết nối đến các thiết bị và con người, TIBCO kết nối mọi thứ với nhau, thu thập dữ liệu trong thời gian thực mọi lúc mọi nơi, qua đó phân tích và tăng cường trí lực cho doanh nghiệp thông qua những nhìn nhận sâu sắc.

Được biết, ngoài hợp tác với IFI, TIBCO còn hợp tác với các trường đại học trọng điểm trên khắp Đông Nam Á, các trường đại học ở Singapore và Đài Loan để thúc đẩy nguồn nhân lực trong ngành khoa học dữ liệu.

 
List comment
 
Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

 
Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

 
Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

 
Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
 
Công tơ điện tử càng thông minh, người dân càng bớt than về giá điện
icon

Trên thế giới, việc sử dụng công tơ điện tử đã được ứng dụng từ lâu và ngày càng trở nên phổ biến. Điều này cũng sẽ được ứng dụng tại Việt Nam trong bối cảnh người dân khát khao sự minh bạch từ ngành điện.   

Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123